ĐẠI HỌC HONGIK – TRƯỜNG SỐ 1 VỀ NGHỆ THUẬT VÀ THIẾT KẾ

Đại học Hongik nằm trên con đường Hongdae sôi động bậc nhất ở thủ đô Seoul, nên ngôi trường này vẫn được các bạn sinh viên gọi với cái tên thân thương là “Hongdae”.

Đại học Hongik là một trường Đại học tư thục ở quận Mapo, trung tâm thành phố Seoul, Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1946.

Đại học Hongik hiện là một trong những trường Đại học tổng hợp số 1 về khối ngành Nghệ thuật và Thiết kế tại Hàn Quốc.

Trường Đại học Hongik có 4 cơ sở: Seoul, Daehak-ro, Sejong và Hwaseong; với 9 chuyên khoa, 38 phân ngành, 74 phân khoa, 12 trường cao học. Tổng số sinh viên theo học tại trường hiện có khoảng 21,700 sinh viên.

Xung quanh trường Đại học Hongik có rất nhiều nhà hàng, tiệm cà phê, quán rượu có thiết kế độc đáo và cá tính. Thêm nữa, khu phố Hongdae còn có rất nhiều quán ăn, quán rượu có hương vị đặc trưng đậm chất Hàn Quốc  để khi đến đây các bạn có thể trải nghiệm nhiều hương vị độc đáo mà không nơi nào có được

Tên tiếng Anh: Hongik University

Tên tiếng Hàn: 홍익대학교

Năm thành lập: 1946

Website: www.hongik.ac.kr

Địa chỉ: 94, Wausan-ro, Mapo-gu, Seoul, 04066, Korea

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG

1. Phí xét duyệt hồ sơ : 100.000

2. Phí nhập học : 50.000 won

3. Học phí : 6.300.000 won/năm

HỌC BỔNG

1) Học bổng đại học (28 loại)

2) Kết nối với các nguồn tài trợ tư nhân và học bổng liên quan (hơn 70 loại)

3) Học bổng toàn cầu Hongik

Học sinh nước ngoài, theo đó cả cha và mẹ đều là người nước ngoài sẽ được trao học bổng Hongik Global như sau:

Học kỳ đầu tiên: 900.000 KRW được trao cho tất cả sinh viên trừ sinh viên theo học trường Cao đẳng Kiến trúc và Cao đẳng Mỹ thuật

GPA kỳ trước Học bổng
4.0 trở  lên 100%
từ 3.5 và dưới 4.0 80%
từ 3.0 và dưới 3.5 60%
từ 2.5 và dưới 3.0 40%
từ 2.0 đến 2.5 1,200,000 KRW

Từ học kỳ thứ hai: Học phí một phần sẽ được trao cho sinh viên tùy theo điểm trung bình của học kỳ trước (bao gồm cả sinh viên Cao đẳng Kiến trúc và Cao đẳng Mỹ thuật), những người đã đạt được nhiều hơn hoặc bằng 12 đơn vị.

KÝ TÚC XÁ

Trường Đại học Hongik có hai khu học xá chính đặt tại ở Seoul và Sejong. Tại mỗi địa điểm đều có kí túc xá của trường.

Tại Seoul, trường có 2 kí túc xá cho sinh viên Đại học và 1 kí túc cho sinh viên Sau đại học. Tại Sejong, trường có 2 kí túc xá cho sinh viên học chuyên ngành. Mỗi khu kí túc xá có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, đảm bảo cho việc sinh hoạt và học tập của sinh viên. Mỗi phòng có 2 đến 4 người , và tùy từng phòng sẽ được cho phép nấu ăn trong phòng hay không.

Bên cạnh đó, trường còn có ngân hàng, bưu điện, hiệu sách, văn phòng công ty du lịch, nhà hàng… giành riêng cho sinh viên, giảng viên và nhân viên trong trường. Hệ thống sân vận động, hồ bơi, phòng tập thể hình, sân bóng rổ, phòng y tế sẽ đảm bảo du học sinh có một cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần khi học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Nguồn: Monday