TRƯỜNG NHẬT NGỮ YOSHIDA TOKYO

Thành lập từ năm 1986, trường Nhật ngữ Yoshida là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh quốc tế. Trường có đa dạng các khóa học từ ngắn hạn đến dài hạn, khóa học dành riêng cho học viên có nhu cầu học lên cao hoặc cần tiếng Nhật cho công việc.

Trường Nhật ngữ Yoshida Tokyo
Trường Nhật ngữ Yoshida Tokyo

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG NHẬT NGỮ YOSHIDA

1. Thông tin chung

  • Tên trường: Yoshida Institute of Japanese Language – Trường Nhật ngữ Yoshida
  • Địa chỉ: 1-23-14 Nishiwaseda Shinjuku-ku Tokyo 169-0051 Japan
  • Tel: +81-3-3202-0828
  • Fax: +81-3-3202-0306
  • Website: https://yosida.com/
  • Năm thành lập: 1986
  • Kỳ nhập học: tháng 1, 4, 7, 10

2. Giới thiệu chung

Trường Nhật ngữ Yoshida tọa lạc tại khu vực Shinjuku, thành phố Tokyo Nhật Bản. Trải qua hơn 30 năm thành lập, trường đã đào tạo được 4000 học viên. Hiện tại có 300 học viên là du học sinh quốc tế đang theo học.

Trường Nhật ngữ Yoshida cấp đa dạng các chương trình học cho học viên. Các lớp tiếng Nhật được tổ chức năm ngày mỗi tuần vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Lớp học kéo dài 3 giờ và trong thời gian đó, học sinh có thể nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Trường tuyển sinh vào các kỳ tháng 1, 4, 7, 10.

3. Các chương trình học

– Các khóa tiếng Nhật ngắn hạn (Sơ cấp, trung cấp, nâng cao): Khóa học dành cho những người không thể học tập tại Nhật Bản trong một thời gian dài. Khi tham gia khóa học này, du học sinh chỉ cần xin visa theo dạng du lịch đến Nhật Bản. Để tham gia chương trình học ngắn hạn một học kỳ (3 tháng), học viên cần đăng ký 1 tháng trước khi bắt đầu khóa học.

– Các khóa tiếng Nhật dài hạn (Sơ cấp, trung cấp, nâng cao): Khóa học dài hạn nhằm nâng cao khả năng tiếng Nhật cho các bạn học viên. Chương trình học được điều chỉnh cho phù hợp với mục đích của các bạn học viên như muốn học lên các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn tại Nhật hoặc phục vụ cho công việc của mình.

– Khóa luyện thi JLPT

– Khóa luyện thi đại học

– Chương trình working holiday: là chương trình cho phép các bạn trẻ tham gia có thể làm việc và kiếm thêm thu nhập bằng các công việc ngắn hạn trong kỳ nghỉ của mình.

4. Điều kiện nhập học trường Nhật ngữ Yoshida

Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ Yoshida bao gồm:

– Học sinh bắt buộc đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam
– Số năm trống không quá 3 năm
– Hạnh kiểm: khá, tốt
– Học sinh không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

5. Học phí

Phí đăng ký 25.000 yên
Phí nhập học 65.000 yên
Học phí 1 năm 660.000 yên
Chi phí khác 57.000 yên
Tổng 807.000 yên

Bảng chi phí được cập nhật mới nhất đến năm 2022.

6. Các chương trình học bổng

Các bạn học viên có thể tham khảo các chương trình học bổng sau:

– Học bổng Jasso: Jasso có chương trình học bổng Honours dành cho các bạn học viên tại các trường Nhật ngữ có liên kết với Hiệp hội xúc tiến giáo dục Ngôn ngữ Nhật Bản. Giá trị học bổng: 30.000¥/tháng, tối đa 360.000¥/năm.

– Học bổng Lee Su-hyon: Dành do các học viên muốn học tiếng Nhật chuyên sâu để vào các trường đại học tại Nhật Bản. Giá trị học bổng: 100.000¥.

– Học bổng của trường Nhật ngữ Yoshida: dành cho 3 – 5 học viên/ năm. Giá trị học bổng: 100.000¥.

7. Thông tin ký túc xá/nơi ở

Trường Nhật ngữ Yoshida không cung cấp học bổng cho các bạn du học sinh, tuy nhiên trường hoàn toàn có thể hỗ trợ tìm kiếm nhà ở. Học viên có thể lựa chọn nhiều hình thức nhà ở, chẳng hạn:

– Thuê nhà: Có nhiều nhà trọ hoặc khách sạn với đầy đủ tiện nghi quanh các nhà ga lớn như Ikebukuro, Shinjuku and Ueno,…

– Nhà khách và ký túc xá: Đây là một lựa chọn phổ biến của nhiều bạn học viên. Một số khu ký túc xá mà bạn có thể tham khảo: Guest House 1965, OAKHOUSE, Soleil Waseda, Sakura House, Borderless House, Fujimi House,…

– Homestay

– Căn hộ

Để nộp hồ sơ học tại trường Nhật ngữ Yoshida hoặc tìm hiểu thêm các thông tin liên quan, các bạn vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY nhé:

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!!!

0912747347