Bảng chữ cái tiếng Hàn và phiên âm cực dễ đọc

Việc đầu tiên khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới là gì nào các bạn? Vâng, đó chính là học thuộc được bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Phải học thuộc làu làu luôn ấy nhé. Sau đó việc ghép lại thành chữ cái mới dễ dàng được. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ ấy. Chỉ khi bạn thực sự nhớ được cách phát âm, cách viết của bảng chữ cái tiếng Hàn. Thì mới có thể học được các bài nâng cao dần tiếp theo. Hãy cố gắng luyện tập và ghi nhớ chúng thật kĩ nhé!

bảng chữ cái tiếng hàn

Tiếng Hàn dễ học không?

Hầu hết bất kì ai khi bắt đầu học tiếng Hàn – Hangul đều rất băn khoăn. “ Tiếng Hàn học dễ hay khó?”. Câu trả lời chính là không hề khó bạn nhé. Hãy hỏi han những người đi trước và bỏ túi ngay những “bí kíp học tiếng Hàn” của họ nhé.

Điều cần thiết nhất đó chính là sự tập trung cao độ và chăm chỉ học hành. Học từ những điều căn bản đầu tiên như bảng chữ cái, cách phát âm, cách viết. Tạo một môi trường tiếng Hàn cho bản thân học được tốt nhất nhé. Môi trường học có ảnh hưởng rất lớn đến việc học tiếng Hàn đấy. Nếu có thể đi du học Hàn Quốc, hoặc giao tiếp trong môi trường sử dụng tiếng Hàn. Bạn sẽ tăng level một cách nhanh chóng đó.

bảng chữ cái tiếng hàn

Lặp lại những gì mình đã học mọi lúc mọi nơi, lặp lại thật nhiều bạn nhé. Ghi chú lại và dán mọi nơi bạn có thể nhìn thấy. Mỗi lần lặp đi lặp lại sẽ là một lần học, giúp khắc sâu vào trí nhớ hơn. Rèn cách phát âm thật chuẩn ngay từ khi bắt đầu học nữa bạn nhé. Chỉ cần vài mẹo đó thôi là việc học tiếng Hàn hay bất kì ngôn ngữ nào không còn làm khó bạn được nữa rồi!

Hãy bắt đầu làm quen với tiếng Hàn bằng bảng chữ cái sau đây bạn nhé!

Bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái Hàn Quốc bao gồm nguyên âm và phụ âm. Chúng liên kết với nhau, sắp xếp tạo thành hệ thống chữ viết và từ tiếng Hàn. Hiểu nôm na thì nó cũng giống như cách ghép các chữ cái thành chữ trong tiếng Việt.

Hiện nay, bảng chữ cái Hangul có 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường sử dụng. Ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

모음 – Nguyên âm

10 nguyên âm đơn cơ bản sau: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ

Mỗi nguyên âm được xây dựng theo một trật tự nhất định.

bảng chữ cái tiếng hàn

11 Nguyên âm ghép: 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

bảng chữ cái tiếng hàn

  1. Ghép với “i_” :

ㅣ + ㅏ = ㅑ : ya

ㅣ + ㅓ = ㅕ : yơ

ㅣ + ㅗ = ㅛ : yô

ㅣ+ ㅜ = ㅠ: yu

ㅣ+ ㅔ = ㅖ : yê

ㅣ + ㅐ = ㅒ : ye

  1. Ghép với “u_/ô_” :

ㅗ + ㅏ = ㅘ : oa

ㅗ + ㅐ = ㅙ : oe

ㅜ + ㅓ = ㅝ : uơ

ㅜ + ㅣ = ㅟ : uy

ㅜ + ㅔ = ㅞ : uê

  1. Ghép với “_i” :

ㅡ + ㅣ = ㅢ : ưi/ê/i

ㅗ + ㅣ = ㅚ : uê 

Chú ý : 

ㅢ : ưi được đọc là “ưi”khi nó đứng đầu tiên trong câu hoặc từ độc lập , được đọc là “ê” khi nó đứng ở giữa câu và được đọc là “i” khi nó đứng ở cuối câu hoặc cuối của 1 từ độc lập .

ㅚ : uê được đọc là “uê”cho dù cách viết là “oi”

– Các nguyên âm trong tiếng Hàn không thể đứng độc lập mà luôn có phụ âm. Không đọc “ㅇ” đứng trước nó khi đứng độc lập trong từ hoặc câu. 

Ta có bảng 21 chữ cái các nguyên âm tiếng Hàn quốc :

아 – 어 – 오 – 우 – 으 – 이 – 에 – 애 : a – ơ – ô – u – ư – i

야 – 여 – 요 – 유 – 예 – 얘 : ya – yơ – yô – yu – yê – ye 

와 – 왜 – 워 – 위 – 웨 : oa – oe – uơ – uy – uê 

의 – 외 : ưi/ê/i – uê

자음 – PHỤ ÂM

học bàng chữ cái tiếng hàn

Cách viết phụ âm cơ bản

Các phụ âm và nguyên âm kết hợp với nhau để tạo ra các âm tiết. Ví trị của nguyên âm trong một âm tiết được quyết định bởi việc nó là nguyên âm “dọc” hay “ngang”

Hệ thống chữ viết Hangeul yêu cầu các âm tiết phải được hình thành bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm & phụ âm. Các phụ âm ở vị trí cuối cùng được gọi là phụ âm cuối hay còn gọi là batchim (받침). Bất kỳ phụ âm nào cũng có thể là phụ âm cuối, nhưng chỉ có 7 âm có thể được phát ra từ cuối các âm tiết.

Cách đọc phụ âm cuối

ㄱ, ㅋ, ㄲ – [-k]
ㄴ – [-n]
ㄷ, ㅅ, ㅈ, ㅊ, ㅌ, ㅎ, ㅆ – [-t]
ㄹ – [-l]
ㅁ – [-m]
ㅂ,ㅍ – [-p]
ㅇ – [-ng]

Cách viết:

1. ㅎ +ㅏ + ㄱ = 학
2. ㄱ + ㅏ + ㄴ = 간
3. ㅇ + ㅗ + ㄹ = 올
4. ㄷ + ㅏ + ㄹ + ㄱ = 닭
5. ㄲ + ㅗ + ㅊ = 꽃
6. ㅇ + ㅣ + ㅆ = 있
7. ㅇ + ㅓ + ㅂ + ㅅ = 없

Lưu ý:

1. Trong trường hợp từ 감사합니다! hoặc 입니다. Thì phụ âm ㅂ được đọc là [m] thay vì là [p,b].

Ví dụ:
감사합니다! đọc là (감사함니다!)
안녕하십니까! đọc là (안녕하심니까!)

2. Cách nối phụ âm của từ trước với nguyên âm của từ sau:

Ví dụ:
발음 ta nối phụ âm ㄹ + 음 = 름 (bỏ âm ㅇ đi). Như vậy từ này có cách đọc như sau (바름 – ba rưm).
이것은 ta cũng nối phụ âm ㅅ + 은 = 슨 (bỏ âm ㅇ đi). Đọc nguyên câu là (이거슨 – i kơ sưn).

Nên học tiếng Hàn ở đâu?

Bạn có thể tự học tiếng Hàn tại nhà hoặc học tiếng Hàn online trên rất nhiều kênh khác nhau. Tuy nhiên để việc học đạt hiệu quả tốt nhất hãy đến trung tâm học bạn nhé. Vừa có động lực cho việc học, lại có môi trường để rèn luyện và thực hành tiếng Hàn nữa.

học tiếng hàn không khó

Công ty du học Tây Nguyên luôn tuyển sinh các bạn đi du học Hàn Quốc, Nhật Bản các kì. Bạn sẽ được đào tạo tiếng, chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo nhất. Đặc biệt là các lớp đào tạo tiếng tại trung tâm luôn được các bậc phụ huynh và học sinh đánh giá cao. Thời gian học linh động, cơ sở vật chất đầy đủ. Cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn tiếng Hàn tốt, đã từng đi nước sở tại và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Giúp các bạn nắm chắc kiến thức, tiếp thu bài học nhanh nhất.

>>> Tham khảo ngay: Chi phí du học Hàn Quốc tại Dak Nông

Hãy liên hệ ngay nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Hàn. Hoặc bạn đang băn khoăn, tìm hiểu du hoc han quoc tai dak nong, đak lak… Bạn sẽ được tư vấn cụ thể và giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất có thể.

0912747347