Cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả và nhớ lâu

Có lẽ tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ “khó nhằn” trên thế giới. Bởi vốn từ vựng khổng lồ, có đến 3 mặt chữ cái đan xen. Càng học lên cao thì lượng từ mới càng nhiều và khó, phức tạp hơn. Vậy có cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả nào không? Bạn sẽ rút ra cho mình được kinh nghiệm khi đọc qua bài này đó.

cách học từ mới tiếng nhật

Điều cần thiết nhất khi học từ mới đó chính là chăm chỉ và đầu tư thời gian. Không cần học thời gian quá lâu nhưng hãy tập trung cao độ khi học. Có một phương pháp học thật phù hợp với bản thân. Bạn chắc chắn sẽ học và nhớ từ mới siêu nhanh đó. Chăm chỉ, chịu khó nhưng học một cách mù quáng thì cũng không có hiệu quả gì cả. Sau đây là một số phương pháp học từ mới tiếng Nhật cho bạn tham khảo nhé!

Nghe và nhắc đi nhắc lại nhiều lần

Học từ mới của bất kì một loại ngôn ngữ nào, trước tiên chúng ta cần học nó bằng cách bắt chước theo. Nghe – nhắc lại chính là thao tác quen thuộc để học tiếng Nhật. Khi âm thanh được phát ra từ miệng, các bộ phận thần kinh khác như thính giác, khứu giác… Bạn sẽ nhớ từ đó nhanh hơn rất nhiều đấy. Hãy mở file nghe từ vựng lên thật to, nghe thật kĩ nhiều lần. Sau đó kết hợp vừa nghe và vừa đọc thật to từng từ.

cách học từ mới tiếng nhật

Nghe và nhắc đi nhắc lại nhiều lần

Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học ngoại ngữ. Đó chính là phát âm không chuẩn và không đúng ngữ điệu. Khiến cho người bản địa họ không hiểu được bạn đang nói gì, đang nói ngôn ngữ nào. Do đó, hãy rèn luyện kĩ năng này ngay khi bạn học từ mới nhé. Lựa chọn những video, clip, bản ghi âm…của người Nhật giọng chuẩn và dễ nghe. Vừa cải thiện được khả năng nghe, rèn được cách phát âm. Lại có thể nhớ từ mới một cách siêu nhanh. Hãy thử áp dụng nhé!

Phân loại từ vựng

Kho từ vựng của mỗi một ngôn ngữ là vô cùng lớn và đa dạng. Trong đó có rất nhiều những từ đều thuộc cùng một chủ đề. Vậy tại sao chúng ta lại không nhóm chúng thành một chủ đề và học nhỉ. Những thứ liên quan tới nhau sẽ dễ học hơn rất nhiều đúng không nào!

cách học từ mới tiếng nhật

Từ vựng được phân loại theo chủ đề gia đình

Bạn có thể phân loại thành từng nhóm như đồ vật trong nhà, đồ vật trong bếp. Từ vựng về một chuyên ngành nào đó. Hay nhóm các động từ, tính từ, danh từ… Viết chúng gom lại một nhóm, áp dụng phương pháp nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Tập trung luyện tập, nỗ lực đột phá, cố gắng ghi nhớ.

Phân bổ thời gian hợp lí

Chinh phục được tiếng Nhật là cả một đoạn đường dài. Do đó bạn không cần quá gấp rút mà nhồi nhét thật nhiều thật nhiều nhé. Học ngày học đêm, học quên ăn quên ngủ…liệu có đạt hiểu quả. Dành quá nhiều thời gian nhưng không chất lượng thì cũng không thể có kết quả khả quan.

cách học từ mới tiếng nhật

Có rất nhiều những phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả. Chỉ có một chiếc smart phone là bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Khi đi tàu điện, xe bus, thậm chí cả khi đi vệ sinh cũng vẫn có thể học được đó. Vừa học vừa tham khảo trực quan như vậy hẳn sẽ rất hiệu quả!

Sắm cho mình một cuốn sổ tay cá nhân là vô cùng thuận tiện đó. Bất kì lúc nào rảnh bạn cũng có thể đem chúng ra đọc. Hay vô tình gặp từ khó thì ghi chú lại và học thuộc mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể bật tiếng Nhật ra một cách dễ dàng hơn đấy!

Vừa học vừa dịch

Bạn không nên chỉ học chăm chăm cái tiếng Nhật này có nghĩa tiếng Việt là gì. Hãy dịch ngược lại từ Việt sang Nhật để rèn luyện phản xạ nhé. Khi đã đọc được vài lượt và hiểu được nghĩa tiếng Việt của từ đó là gì. Bạn hãy thử chuyển ngược lại nhé: từ tiếng Việt đọc sang tiếng Nhật. Học như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều. Và phản xạ tiếng Nhật cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều đấy.

cách học từ mới tiếng nhật

Bạn có thể rủ thêm 1 bạn để chơi trò này. Hai bạn hỏi và đố nhau về từ mới, người hỏi người trả lời. Vừa hỏi tiếng Nhật, vừa hỏi tiếng Việt để dịch ngược lại nhé bạn. Hai bạn sẽ nhớ từ mới tiếng Nhật một cách siêu nhanh luôn đó!

Học thuộc từ vựng thông qua câu và hội thoại

Đây cũng là một phương pháp học từ mới tiếng Nhật khá hiệu quả. Nếu chỉ học từ mới mà không áp dụng vào các ví dụ. Thì thật khó để bạn có thể hiểu được cách dùng của nó. Không ấn tượng dẫn đến nhanh quên, học lại quên, quên lại học. Những từ vựng “sống” được đặt trong câu rất ý nghĩa.

cách học từ mới tiếng nhật

Thông qua cách học này, không những giúp bạn vừa có thể tích lũy được vốn từ vựng lớn. Mà còn có thể tích lũy được các câu văn, ngữ pháp và một số từ vựng liên quan khác đấy!

Trong các cuộc hội thoại có rất nhiều những câu văn ngắn súc tích, nhiều từ mới. Học thuộc lòng những đoạn hội thoại đó. Bạn sẽ học thêm được rất nhiều những từ mới đấy. Thông qua đoạn văn, bạn cũng có thể thực hành giao tiếp với các bạn trong lớp. Rèn luyện khả năng phản xạ cho nhau.

Trên đây là một số cách học từ mới tiếng nhật hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể học tiếng Nhật tốt hơn.

頑張って ください!

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một công ty du học Nhật Bản tại Dak Nong uy tín. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất nhé.

Tag: du hoc nhat ban tai dak nong uy tin, du học Nhật Bản

0912747347