3 cách học nghe tiếng Nhật hiệu quả

Bạn đang gặp khá nhiều khó khăn khi mà khả năng nghe của mình vẫn còn yếu kém. Bạn nghe băng đài, người Nhật nói mà không thể nghe được gì? Có bí kíp, cách học nghe tiếng Nhật nào hiệu quả không? Hãy tham khảo thông tin qua bài viết này của du học Tây Nguyên nhé!

cách học nghe tiếng nhật

3 cách học nghe hiệu quả

Học nghe tại trung tâm

Tìm kiếm cho mình những trung tâm uy tín, có giáo viên người Nhật là tốt nhất đấy. Ngoài việc bạn được giảng dạy hướng dẫn ngữ pháp, từ mới… Sẽ có những tiết học giao tiếp, nghe cùng với giáo viên người bản xứ. Bạn sẽ được tiếp xúc nhiều hơn và có môi trường giao tiếp cũng như học tập tốt hơn.

cách học nghe tiếng nhật

Bạn sẽ được các sensei chỉ cho từng cách phát âm, cách sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp. Cho các bạn nghe những đoạn hội thoại bằng tiếng Nhật. Rồi nhắc lại và giải thích ý nghĩa của từng câu cho bạn nữa đấy. Kích thích hứng thú học tập cho học sinh. Tạo một môi trường học tiếng Nhật tốt nhất cho bạn đó. Hình thành những phản xạ nhanh nhạy trong những trường hợp giao tiếp cụ thể.

Học nghe qua các video thú vị

Ngoài những giờ học trên lớp, bạn có thể học qua những video sẽ rất hiệu quả đấy. Không giống như những bài học khô khan toàn chữ. Nó trở nên thú vị hơn rất nhiều với sự tái hiện chân thực bằng những hình ảnh, âm thanh sinh động dễ hiểu và rất dễ nghe đấy.

http://chothuenhavesinh24h.com/

Bạn sẽ nghe được những ngữ điệu và cách dùng từ ngữ của người bản xứ. Luyện nghe, cách phát âm chuẩn, các từ ngữ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày… Cứ nghe nhiều, thật nhiều thì khả năng nghe của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy. Chắc hẳn bạn rất hay xem những bộ phim Hàn Quốc, Trung Quốc. Và bạn thấy mình có thể hiểu được rất nhiều câu? Đó chính là tác dụng của việc xem và nghe nhiều đấy. Hãy thử áp dụng cách này và chờ hiệu quả đạt được nhé.

Luyện nghe hàng ngày qua ứng dụng/phần mềm

Để phục vụ cho nhu cầu học tiếng Nhật hiện nay. Có rất nhiều những ứng dụng tiếng Nhật tốt được tạo ra. Không chỉ ngữ pháp mà còn có các bài nghe, bài hội thoại… Những bài nghe phổ biến rộng rãi, đa dạng, phong phú được sắp xếp theo từng cấp độ.

cách học nghe tiếng nhật

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên kho ứng dụng và tải về smart phone, window của mình. Việc học có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi, bất kể không gian và thời gian nào. Chỉ bằng những thao tác rất đơn giản thôi.

Bí kíp luyện nghe tiếng Nhật tốt nhất

Có lẽ nghe chính là một kĩ năng khó nhất trong 4 kĩ năng. Bởi nó cần có sự phụ trợ của một số kĩ năng khác. Bạn cần nhớ được từ vựng, nắm chắc ngữ pháp. Thì khi nghe mới có thể hiểu được họ nói cái gì đúng không nào. Do đó để nghe được tốt, trước hết cần nắm chắc từ vựng và ngữ pháp nhé! Kết hợp cùng một số bí kíp sau đây:

+ Nghe theo phản xạ tự nhiên

Tạo cho mình thói quen nghe tiếng Nhật một cách thường xuyên nhất. Tạo cho mình những cơ hội được nghe tiếng Nhật thật tự nhiên. Như xung quanh toàn người Nhật, nghe băng, TV, xem phim… Bất cứ khi nào rảnh là bật lên nghe. Có thể bạn chưa hiểu được ngay, không hiểu được hết… Nhưng nghe cách này bạn sẽ quen với tiếng Nhật. Đây là bước đệm đầu tiên và khá quan trọng.

cách học nghe tiếng nhật hiệu quả

Cố gắng dành từ 1 – 2 tiếng kiên trì luyện nghe thường xuyên. Bạn tập nghe cho quen ngôn ngữ chưa cần phải hiểu hết nghĩa. Hãy nghe những bài thật chậm, ngắn và dễ hiểu trước. Thật kiên trì bạn nhé vì nhiều bạn sẽ bỏ giữa chừng vì thấy nghe không có hiểu cái chi. Do đó rất dễ nản lòng và khó có thể vượt qua.

+ Nghe – hiểu

Khi đã quen hơn với tiếng Nhật bằng cách nghe phản xạ tự nhiên. Bạn có thể nghe được họ nói gì rồi đúng không nào! Chỉ cần hiểu được hết nữa thôi nhỉ. Để làm được điều này thì 3 kĩ năng còn lại bạn cần nắm chắc. Và có phương pháp, nghe theo chủ đề nhất định. Có thể kết hợp nghe và nói cùng với việc học ngữ pháp và rèn kĩ năng viết.

cách học nghe tiếng nhật

Bí kíp cho bạn để nghe hiểu là hãy nắm bắt những keyword chính. Suy luận phán đoán nội dung từ những keyword đó. Vì để hiểu đoạn văn dài thì sẽ khá khó, trong khi một số mẫu ngữ pháp dài nhưng ý nghĩa thì lại rất ngắn gọn. Hãy tập trung cao độ khi nghe, memo lại nữa nhé.

+ Nghe những gì bạn thích và nghe thường xuyên

Khi làm những điều mình thích sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều đấy. Ví dụ những bạn nữ thì hay nghe những bài về thời trang, du lịch hoặc làm đẹp… Hay xem những bộ phim anime yêu thích như doremon, conan, 7 viên ngọc rồng,… Cùng rất nhiều những bộ phim hoạt hình Nhật Bản hay và ý nghĩa đấy.

cách học nghe tiếng nhật

Hãy nghe, nghe và nghe thật nhiều bạn nhé. Từ những bài đơn giản, chậm để học cách phát âm, ngữ điệu nhấn nhá… Cho đến những bài có mức độ khó cao hơn. Đảm bảo trình nghe của bạn sẽ lên đáng kể đấy.

Trên đây là một số những chia sẻ cách học nghe tiếng Nhật hiệu quả thường được áp dụng. Hãy thử áp dụng rồi xem kết quả đạt được nhé!

>>> Xem ngay: Du học Nhật Bản tại Dak Nông giá rẻ

Chúc bạn học tập thật tốt và thành công!

0912747347