Chỉ cần có niềm tin tự bản thân sẽ nỗ lực 

CUỘC THI: “CÂU CHUYỆN DU HỌC”

Bài dự thi số 1

Tác giả: Trần Nguyễn Khánh Linh

Tên bài viết: Nhật Bản trong tôi

Ngày dự thi: 10/01/2019

Một ngày hạ tại mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Tôi – một cô gái vừa tròn 18 với những chênh vênh trong suy nghĩ khi vừa tốt nghiệp cấp 3. Với tính cách hồn nhiên và vô tư trong suy nghĩ tôi không hề thấy lo lắng cho những dự định trong tương lai của mình. Và nhiều lúc đặt ra câu hỏi lớn “ Mình là ai? mình đang ở đâu? Và mình nên làm gì?” Vì ko có dự định và mục tiêu cho bản thân nên nó đã dẫn tôi đến con đường du học.

6/2018 sau khi thi THPTQG tôi đã tham gia hội trại hè của CTY TNHH Tư Vấn Du Học Hợp Tác Quốc Tế Tây Nguyên. Tại đây tôi được học tập và tìm hiểu về Văn Hoá, Con Người Nhật Bản. Không biết đây có phải cái duyên không mà tôi cảm thấy thú vị, muốn tìm hiểu kĩ hơn và nhiều hơn về nó. Sau 6 ngày kết thúc khoá trại tôi trở về nhà với điều gì đó còn nuối tiếc. Bởi tôi cảm thấy thích thú và muốn hiểu sâu hơn về Nhật Bản, tôi đã quyết định lên Công ty để học thử 1 tháng. 1 tháng được học tập và ăn ở tại kí túc xá của công ty tôi cảm thấy thoải mái và càng cảm thấy bị lôi cuốn vào tiếng Nhật. Gần kết thúc 1 tháng học thử thì tôi đã có kết quả ĐH của mình. Ngày hôm đó, ngày mà tôi cảm thấy tuyệt vọng nhất, ngày mà tôi cảm thấy mọi thứ đều trở nên tăm tối. Tôi đã khóc rất nhiều. Tôi ko muốn cố gắng làm gì nữa cả, cũng như ko tiếp tục ở lại học tiếng Nhật nữa.


Tôi trở về nhà khi chưa kết thúc 1 tháng học thử. Buồn, thất vọng, hụt hẫng. Cứ thế bao nhiêu suy nghĩ cứ dồn dập trong tôi……. Một tuần trôi qua không hiểu tại sao, lí do gì mà tôi quyết định nói với ba mẹ là tôi sẽ tiếp tục lên học tiếng Nhật và tôi sẽ đi Nhật. Ngay sau khi đưa ra quyết định thì tôi được ba mẹ đồng ý. Ngay ngày hôm sau tôi đã trở lại tiếp tục học và kí hợp đồng tại công ty.

Tôi chưa có trải nghiệm gì trong cuộc sống cả, luôn được ba mẹ bao bọc nuôi dưỡng. Tôi chưa hiểu được cuộc sống tự lập là gì. Tôi cứ ngỡ, du học Nhật Bản như một bầu trời hồng trải dài hoa hồng với vô vàn điều kỳ thú cần khám phá. Thế nhưng khi biết rằng cuộc sống du học sinh ở Nhật Bản vô cùng vất vả và hà khắc. Sướng hay khổ là do khả năng chịu đựng của mình tôi lại càng muốn khám phá nó và đặt mục tiêu cho mình phải cố gắng làm được, phải mạnh mẽ, phải tự lập vượt qua mọi khó khăn cũng như buồn tủi. Nhất là phải vượt qua nỗi nhớ gia đình .

Thời gian trôi qua thật nhanh. Thế là tôi gần hoàn thành xong khoá học của mình rồi. Có trong tay tấm bằng Nattest  mà trường check. Thế là tôi đã đi được 2/3 chặng đường. Phần còn lại là phụ thuộc vào kết quả COE nữa là tôi đã được đặt chân đến nước Nhật thân yêu rồi. Chuẩn bị kĩ hành trang nên mang sang Nhật là 50 bài mina học thật chắc, tìm hiểu thêm về cuộc sống cơ bản bên Nhật để mình không bị bỡ ngỡ. À còn về ẩm thực Nhật đối với tôi thì tôi chưa thích nghi được, tôi cảm thấy rất khó ăn và không hợp khẩu vị. Mỗi người đều có cảm nhận vô cùng khác biệt về Nhật Bản. Sướng hay khổ đều là cảm nhận riêng mỗi người. Mọi khó khăn chỉ cần cố gắng là có thể vượt qua. Nhật Bản đòi hỏi những con người bản lĩnh và tiếp thu học hỏi vậy nên các bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần trước khi lựa chọn cho mình con đường du học Nhật Bản nhé. Chỉ cần có niềm tin tự bản thân sẽ nỗ lực 

Tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập link: Cuộc thi viết: “Câu chuyện du học”

0912747347