Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2019

Bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Bạn luôn muốn thực hiện con đường du học tại xứ sở kim chi này. Và câu hỏi bạn đặt ra là: Du học Hàn Quốc năm 2019 cần những điều kiện gì?

Hôm nay, hãy cùng Du học Quốc tế Tây Nguyên tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé:

Những điều kiện du học Hàn Quốc năm 2019 bạn cần biết:

Điều kiện học lực khi du học Hàn Quốc

Đối với học sinh tốt nghiệp THPT:

  • Có năng lực khá trở lên và hạnh kiểm tốt. Học bạ 6 học kỳ (3 năm lớp 10, 11, 12) đạt tối thiểu 6.0 trở lên
    • Lưu ý: Đối với những bạn có hộ khẩu thường trú thì phải đạt từ 7.0 trở lên.
  • Không có học kỳ nào dưới 6.0 và không có môn nào dưới 4.0 và số môn dưới 5.0 không quá 3 môn.
  • Không có học lực yếu, không bị thi lại ở trung học phổ thông, không bị lưu bang trong suốt 12 năm học.
  • Không nhận học sinh của các trung tâm Giáo dục thường xuyên hoặc bổ túc văn hóa.
  • Tổng số buổi nghỉ học trong 3 năm không quá 9 buổi.
  • Thời gian tốt nghiệp cấp 3 không quá 2 năm.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên hay không nên

Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học – cao đẳng

  • Có bằng cấp tốt nghiệp đại học – cao đẳng có điểm trung bình khá trở lên (Trên 6.0)
  • Không bị đúp hay bị trường đình chỉ học tập.
  • Tốt nghiệp đại học không quá 3 năm

Thời gian:

Tốt nghiệp trung học phổ thông khi đến kỳ bay không quá 2 năm

Tốt nghiệp đại học, cao đẳng khi đến kì bay không quá 2 năm.

Điều kiện hạnh kiểm khi đi du học Hàn Quốc

  • Có đạo đức tốt
  • Không có hạnh kiểm yếu
  • không có lời phê về ý thức kém
  • Không có vi phạm kỷ luật trong quá trình học tập
  • Không nghĩ học 15 buổi trong 3 năm, 8 buổi trong 1 năm học

Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

Bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B,C…) và các yêu cầu sức khỏe khác, được thẩm định bởi bệnh viện Lao phổi trung ương.

Không có tiền án, tiền sự nếu muốn đi du học Hàn Quốc. Và người nhà của bạn đã và đang sinh sống tại Hàn Quốc (nếu có) cũng phải đáp ứng điều kiện chưa từng có tiền án tiền sự.

Điều kiện về tài chính khi du học Hàn Quốc

Bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của mình nếu có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Thông thường đối với một du học sinh tại Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Điều kiện hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị cho du học Hàn Quốc 2019

Để có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc 2019, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như sau:

  • Đơn xin học
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông, cao đẳng hay đại học theo đúng yêu cầu mà chương trình bạn đăng ký theo học tại Hàn Quốc.
  • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất bạn đạt được.
  • Thư giới thiệu
  • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu khác nhau tại mỗi chương trình đào tạo)
  • Kế hoạch học tập
  • Bản giới thiệu về bản thân
  • Hồ sơ về các công việc đã làm

=> Năm 2018, Bộ Giáo Dục Hàn Quốc đang tính đến chuyện bỏ chương trình visa thẳng 100% du học Hàn Quốc sẽ phỏng vấn tại Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán từ năm sau 2019.

Đi du học Hàn Quốc theo dạng nào

Lớp dự bị đại học (chủ yếu là học tiếng Hàn 1 năm) sau khi học tiếng, bạn sẽ được vào chương trình đại học hay cao đẳng ở trường đại học tại Hàn Quốc. Học tiếng 1 năm các bạn sẽ thi lấy được TOPIK 3 để vào học chuyên ngành, vì điều kiện để học chuyên ngành là có được TOPIK  3 trở lên.
Du học nghề: học tiếng Hàn 6 tháng đến 1 năm, và học chuyên ngành từ 1 đến 2 năm. Đi theo dạng này, các bạn sẽ dễ dàng lên được visa E7 rất nhanh, thời gian làm thêm không bị  hạn chế.
Du học hệ cao đẳng: Học tiếng Hàn 6 tháng đến 1 năm, chuyên ngành 2 năm
Du học hệ đại học: Phụ thuộc vào từng chuyên ngành, ngành học mà bạn chọn học, sẽ có khoảng thời gian khác nhau, nhưng thông thường sẽ từ 4 năm đến 6 năm.
Du học thạc sỹ: Tất cả các bạn du học dạng này thì thời gian sẽ mất khoảng 2 năm để hoàn thành chương trình học.
Du học tiến sỹ: Thời gian bạn học là phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu tại Hàn Quốc của bạn. Bạn nhận được bằng sớm hay muộn là do quyết định của các giáo sư.
Du học theo chương trình 1-1, 2-2 : Chương trình này là do các trường đại học ở Việt Nam có đào tạo khoa tiếng Hàn sẽ liên kết với các trường đạo học Hàn Quốc để trao đổi sinh viên. Thời gian sẽ phụ thuộc và chương trình bạn chọn 1-1 là sẽ học ở Hàn Quốc 1 năm rồi về lại Việt Nam, 2-2 là bạn sẽ ở lại Hàn Quốc học 2 năm (thích hợp cho những sinh viên năm 3 đại học tại Việt Nam vì như vậy sẽ dăng ký tốt nghiệp và nhận bằng tại trường đại học của Hàn Quốc cấp).
Như vậy:Du Học Quốc Tế Tây Nguyên đã gởi đến bạn những điều cần biết khi chọn du học Hàn Quốc năm 2019. 
Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
Hotline: 0912.747.347

Công ty TNHH tư vấn du học hợp tác quốc tế Tây Nguyên

Hotline0912 747 347

Trụ sở chính: 323 Lý Thường Kiệt, phường Thắng Lợi, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Việt Nam

Chi nhánh : 171 Lý Thường Kiệt, phường Thắng Lợi, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Việt Nam

Email: duhoctaynguyen@gmail.com

0912747347