Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?

Lựa chọn quốc gia để du học đã là sự lựa chọn khó. Và sau cái khó đấy, lựa chọn chuyên ngành để học là vấn đề khiến nhiều bạn đau đầu. Giữa hàng trăm chuyên ngành, lời khuyên đưa ra là bạn nên lựa chọn chuyên ngành nào phù hợp với bản thân mình. Nhưng thế nào gọi là phù hợp? Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trong bài viết này, Du học Tây Nguyên gợi ý bạn những yếu tố cần thiết khi chọn ngành, và các chuyên ngành đang được ưu tiên nhất khi các bạn trẻ lựa chọn Du học Hàn Quốc nhé!

Những yếu tố cân nhắc khi lựa chọn chuyên ngành

 • Sở thích, đam mê

Bạn sẽ làm tốt một việc khi bạn yêu thích chúng. Và bạn sẽ theo đuổi nó đển cùng khi bạn đam mê với chúng. Du học cũng vậy. Và ngành học cũng vậy.

Bạn đã tự hỏi bản thân mình, bạn có hứng thú nhất với môn học nào, ngành học nào?

Bạn đã tự hỏi bản thân mình, tích cách của bạn phù hợp với với ngành học, môn học mình yêu thích hay không?

Bạn đã tự hỏi mình, nếu gặp khó khăn, bạn vẫn sẽ lựa chọn môn học đó, ngành học đó chứ?

Nếu tất cả chung quy về một câu trả lời, xin chúc mừng Bạn. Bạn vừa tìm ra được cho chính mình con đường để khởi đầu

 • Năng lực

Nhưng sở thích, đam mê chỉ là điểm khởi đầu tốt, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Và năng lực bản thân lại là một trong những yếu tố đấy. Thứ bạn thích, thứ bạn đam mê, chưa chắc là thứ bạn giỏi nhất. Và đôi khi, cái sở thích chỉ xét ở góc độ thời điểm. Du học Tây Nguyên khuyên bạn lựa chọn chuyên ngành trên góc nhìn tổng thể, năng lựa, sở thích, đam mê bạn nhé!

 • Thể lực

Một cơ thể khỏe, khi khỏe manh về cả trí lực, và thể lực. Nên yếu tốt sức khỏe đóng vai trò quan trọng không kém khi bạn lựa chọn chuyên ngành. 

Nhưng may mắn là, mọi thứ đều có thể cải thiện được. Và thường xuyên luyện tập, rèn luyện để đảm bảo thể chất tốt nhất là lời khuyên Du học Tây Nguyên dành cho bạn khi lựa chọn chuyên ngành phụ hợp vào bản thân mình!

 • Tìm cho mình một người chỉ đường

Nếu chúng ta mò mẫm đi trên một con đường mới, chắc chắc chúng ta cũng sẽ đến đích. Nhưng nếu chúng ta có một người chỉ đường, sẽ hạn chế cho chúng ta bước vào những con đường lạc. Giúp chúng ta tránh được vài hố gà, hố voi. Và bạn biết không, thời gian cũng là yếu tố quyết định. Nếu muốn đến cùng một đích, hãy chọn cho mình một người chỉ đường, để con đường đi của chúng mình là ngắn nhất, nhanh nhất nhé.

Cơ hội học tập tại Hàn Quốc

Nếu Hàn Quốc là điểm đến, Du học Tây Nguyên gợi ý bạn các chuyên ngành đang được các bạn trẻ lựa chọn

 • Nhà hàng khách san

Trong thời đại kết nối toàn toàn cầu như hiện nay, việc du lịch đa quốc gia đã không còn là chuyện ngoài tầm với. Chính vì thế, các hệ thống nhà hàng khách sạn của Hàn Quốc đã bắt đầu mở chi nhánh hoặc liên kết với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với ngành dịch vụ này, họ luôn cần một người Việt thành thạo 2 ngoại ngữ và có chuyên môn về quản lý nhà hàng khách sạn để làm “cầu nối” giữa các doanh nghiệp 2 nước. 

Chính vì thế, ngành học ngành có cơ hội việc làm đặc biệt cao, và việc “khát nhân sự” sẽ kéo dài liên tục trong thời gian dài. 

Trường Đại học nổi tiếng ngành Nhà hàng khách sạn: ĐH Kyonggi, ĐH Sejong…

 • Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành chưa bao giờ hết hot trong bất kỳ giai đoạn nào. Các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào Việt Nam luôn cần một nhân sự giỏi về quản trị để điều hành và quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất. Đồng thời nhân sự này cần biết rõ song ngữ Việt – Hàn và hiểu rõ về thị trường của hai nước. 

Chính vì thế, quản trị kinh doanh sẽ luôn luôn có nhu cầu về nhân sự song ngữ Việt – Hàn cao, khi mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đổ xô đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều hơn, và ngược lại.

Trường Đại học nổi tiếng ngành Quản trị kinh doanh: ĐH Myongji, ĐH Kookmin, ĐH Kyunghee, ĐH Hanyang…

 • Kinh tế

Có lẽ nhóm ngành kinh tế là một trong những nhóm ngành dễ xin việc nhất sau khi ra trường. Bởi trong thời đại kinh tế thị trường như hiện tại, ngành kinh tế luôn là ngành học hàng đầu và vô cùng bền vững theo thời gian. Ngành học này sẽ giúp bạn có một vị trí chắc chắn trong doanh nghiệp trong khi các nhóm ngành đặc trưng lại bị tác động và ảnh hưởng theo xu hướng của thời đại.

Trường Đại học nổi tiếng ngành Kinh tế: ĐH Korea, ĐH Chungang, ĐH Konkuk…

 • Kỹ thuật

Là nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á, Hàn Quốc được biết đến là quốc gia phát triển mạnh mẽ về khoa học kỹ thuật top đầu thế giới. Đặc biệt các tập đoàn kỹ thuật Hàn Quốc có độ phủ sóng toàn cầu, và họ tập trung đầu tư rất mạnh vào Việt Nam trong những năm gần đây. Các khu công nghiệp lớn của Samsung, CJ, Lotte, LG, Daewoo… được đặt rải rác khắp cả nước Việt Nam, vì thế một kỹ sư  giỏi thông thạo 2  thứ tiếng sẽ là giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức để chuyển giao công nghệ. Và nếu không phải là bạn, thì ai có thể làm việc này tốt như bạn nhỉ? 

Mức lương khởi điểm cho những kỹ sư  biết 2 ngôn ngữ trên 2.000 USD – 3.000 USD/tháng 

Trường Đại học nổi tiếng ngành Kỹ thuật: KAIST, ĐH Sungkyunkwan, ĐH Pohang…

 • Truyền thông

Nếu bạn là một người năng động và yêu thích nền giải trí Hàn Quốc, hãy chọn truyền thông. Truyền thông Hàn Quốc có thể nói là ngành công nghiệp đi đầu của châu Á. Trong những năm gần đây, ngành này đang đổ bộ vào Việt Nam cực kỳ mạnh mẽ với công ty truyền thông hàng đầu CJ Blue (với chuỗi rạp phim CGV, sản xuất các bộ phim lớn “Tháng năm rực rỡ”, “Em là bà nội của anh”) kênh Vlive… Chính vì thế, các công ty truyền thông lớn vẫn không ngừng tìm kiếm những nhân sự thành thạo cả 2 ngoại ngữ, đồng thời hiểu rõ về chuyên môn cũng như thị trường truyền thông hai nước để có những chiến lược phát triển phù hợp.

Trường Đại học nổi tiếng ngành Truyền thông: ĐH Chungang, ĐH Soongsil, ĐH Donga…

 • Công nghệ thông tin

Song song với nền kỹ thuật hiện đại có lịch sử phát triển lâu đời, ngành công nghệ thông tin của Hàn Quốc theo đó mà cũng có những bước đi vô cùng mạnh mẽ. Trong thời đại 4.0, nhóm ngành công nghệ sẽ là xu hướng đi đầu.

Các công ty game, công ty công nghệ của Hàn Quốc bắt đầu đặt trụ sở ở Việt Nam trong 5-6 năm trở lại đây và đã xây dựng được thương hiệu rất tốt trong thị trường.

Nếu bạn là con người thích hightech và liên tục cập nhật xu hướng hiện đại, hãy chọn ngành học này.

Trường Đại học nổi tiếng ngành Công nghệ thông tin/Đồ hoạ: KAIST, ĐH Sungkyunkwan, ĐH Korea…

 • Thiết kế đồ hoạ

Như bạn đã biết, Hàn Quốc là một trong những nước đi đầu về ngành thiết kế đồ hoạ (Design). Với công nghệ hiện đại, gu thẩm mỹ cao, các thiết kế 2D, 3D và đồ hoạ game của Hàn Quốc gần như dẫn đầu châu Á bên cạnh Nhật và Singapore. 

Nếu bạn muốn trở thành một designer thực thụ, được học tập trong môi trường mang tính toàn cầu hãy chọn học ngành Design tại Hàn Quốc.

Đặc biệt cơ hội việc làm của ngành học này không chỉ gói gọn trong phạm vi trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. Việc thực hiện các dự án lớn không quá khó nếu bạn học thật tốt. 

Trường Đại học nổi tiếng ngành Hàn Quốc học: ĐH Dongeui, ĐH Kyunghee, ĐH Chungang…

0912747347