7+ Ngành học du học Hàn Quốc phổ biến với sinh viên Dak Lak

Hàn Quốc mang đến một môi trường học tập chất lượng, hiện đại, giúp bạn khám phá văn hóa đa dạng của một trong những nền kinh tế phát triển nhất châu Á. Chính vì thế, đây được xem là một trong những điểm đến du học HOT và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất. Vậy du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Tham khảo ngay 7+ ngành học du học Hàn Quốc phổ biến với sinh viên Dak Lak dưới đây.

7+ Ngành học du học Hàn Quốc phổ biến với sinh viên Dak Lak

Dưới đây là một số ngành học du học Hàn Quốc phổ biến với sinh viên Dak Lak bạn không thể bỏ qua:

Ngành Làm đẹp

Hàn Quốc được công nhận là một trong những trung tâm thẩm mỹ hàng đầu thế giới, với ngành công nghiệp làm đẹp phát triển vượt bậc. Ngoài nền tảng lý thuyết, du học sinh còn có cơ hội thực hành chuyên sâu, giúp họ nâng cao tay nghề một cách đáng kể. Lựa chọn ngành học này mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và đa dạng, với mức thu nhập hấp dẫn, không chỉ tại Hàn Quốc mà còn trên toàn cầu.

nganh-hoc-du-hoc-han-quoc-pho-bien-voi-sinh-vien-dak-lak-nganh-lam-dep

Ngành Kỹ thuật – Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin

Các ngành công nghiệp kỹ thuật, công nghệ cao là một lựa chọn rất thích hợp cho các bạn nam khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Với tính ứng dụng cao, môi trường học tập hiện đại và cơ sở hạ tầng tốt, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm tại các tập đoàn nổi tiếng như LG, Samsung, Hyundai với mức thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt, khi nền kinh tế của Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ, các ngành công nghiệp ô tô, điện tử, kỹ thuật và công nghệ cao đang trở thành những lĩnh vực rất tiềm năng.

nganh-hoc-du-hoc-han-quoc-pho-bien-voi-sinh-vien-dak-lak-nganh-ky-thuat-dien-tu

Ngành Du lịch – Khách sạn

Ngành Du lịch – Khách sạn luôn là một lựa chọn hấp dẫn cho du học sinh Hàn Quốc, với nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Đây là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ tại Hàn Quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng của khách hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt, hiện nay, nhiều công ty du lịch Việt Nam và nhà đầu tư Hàn Quốc đang xây dựng và mở rộng hệ thống khách sạn tại Việt Nam. Đồng thời, các chương trình tổ chức sự kiện ở Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng. Vì vậy, khi trở về nước, các bạn du học sinh Hàn Quốc sẽ có cơ hội tìm kiếm và lựa chọn việc làm phù hợp rất ca

nganh-hoc-du-hoc-han-quoc-pho-bien-voi-sinh-vien-dak-lak-nganh-du-lich-khach-san

Ngành Thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc đang có sự phát triển vượt bậc và không thể phủ nhận điều này. Điểm chứng minh rõ nét nhất chính là hình ảnh của các ngôi sao Hàn hạng A với những bộ “trang phục sân bay” luôn dẫn đầu xu hướng, cũng như cách ăn mặc sành điệu của người dân Hàn Quốc. Học ngành thiết kế thời trang tại “thủ đô thời trang” của châu Á này, bạn sẽ có cơ hội bắt kịp những xu hướng thiết kế mới nhất, được làm việc với các nhãn hiệu thời trang và công ty sản xuất danh tiếng trong ngành.

nganh-hoc-du-hoc-han-quoc-pho-bien-voi-sinh-vien-dak-lak-nganh-thiet-ke-thoi-trang

Ngành Truyền thông – Marketing – PR

Nếu bạn là người năng động, giao tiếp tốt và sẵn sàng học hỏi không ngừng, ngành Truyền thông – Marketing – PR chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Hiện tại, nhóm ngành này đang nằm trong danh sách các ngành nghề được nhiều doanh nghiệp, công ty hàng đầu tại Hàn Quốc đánh giá cao. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh không chỉ được hưởng mức lương hấp dẫn mà còn có cơ hội trải nghiệm thực tế và phát huy tối đa năng lực sáng tạo trong môi trường làm việc năng động.

nganh-hoc-du-hoc-han-quoc-pho-bien-voi-sinh-vien-dak-lak-nganh-truyen-thong

Ngành Quản trị kinh doanh và Thương mại quốc tế

Ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế mang đến cơ hội để các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản trị tài ba trong tương lai. Nếu bạn muốn trải nghiệm một môi trường học tập đa dạng, mở rộng mạng lưới quan hệ và phát triển toàn diện về cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu, đây chính là ngành học đáng cân nhắc.

nganh-hoc-du-hoc-han-quoc-pho-bien-voi-sinh-vien-dak-lak-nganh-quan-tri-kinh-doanh

Ngành Mỹ thuật đa phương tiện và Thiết kế đồ họa

Với ngành Mỹ thuật đa phương tiện và Thiết kế đồ họa, bạn sẽ được tìm hiểu sâu về các công việc như thiết kế phim hoạt hình, đồ họa, banner quảng cáo, và nhiều lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật khác. Dù là một ngành học tương đối mới mẻ, nhưng lại thu hút rất nhiều du học sinh yêu thích lĩnh vực sáng tạo này.

nganh-hoc-du-hoc-han-quoc-pho-bien-voi-sinh-vien-dak-lak-Nganh-Thiet-ke-do-hoa

Vì sao nên lựa chọn du học Hàn Quốc?

Không phải ngẫu nhiên mà du học Hàn Quốc lại được ưa chuộng, mà bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật không thể bỏ qua như:

Cơ hội việc làm cao

Với sự phát triển toàn diện, Hàn Quốc mang lại nhiều cơ hội việc làm đa dạng cho du học sinh. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn công việc phù hợp với lịch học, khả năng và tình trạng sức khỏe của bản thân. Dưới đây là mức lương cơ bản của một số công việc làm thêm thường gặp:

 • Công việc lao động chân tay phổ biến như rửa bát, dọn dẹp quán ăn, lễ tân, chạy bàn,… có mức lương trung bình khoảng 300 Won/giờ (~ 5.300 VND).
 • Nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Hàn và tiếng Anh tốt, bạn có thể thử làm gia sư dạy tiếng Việt, tiếng Anh với mức lương khoảng 20.000 – 40.000 đồng/giờ.
 • Những công việc như thông dịch/biên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch có mức lương khá cao, từ 100 – 150 USD/ngày (~ 2.350.000 – 3.500.000 VND). Đối với những bạn có khả năng tiếng Hàn xuất sắc, có thể đạt mức thu nhập ấn tượng trên 1.000 USD/tháng (~ 23.475.000 VND).

Môi trường học tập hiện đại và văn minh

Nhiều du học sinh lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến để thực hiện ước mơ bởi nơi này sở hữu môi trường học tập hiện đại và văn minh. Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia đứng vị trí thứ 2 thế giới về chương trình giáo dục và đào tạo tốt nhất (theo tổ chức Preson năm 2012).

Chính phủ Hàn Quốc đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống giáo dục, cung cấp cơ sở hạ tầng và công nghệ tiên tiến để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Hầu hết các trường đại học và trung học chuyên nghiệp tại quốc gia này đều được trang bị đầy đủ các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và trung tâm nghiên cứu với các thiết bị, công nghệ hiện đại.

Ngoài ra, Hàn Quốc còn là một đất nước cực kỳ năng động, với nền kinh tế phát triển bền vững trong suốt 40 năm qua. Bên cạnh việc du học các chuyên ngành, du học sinh còn có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa, lịch sử phát triển và ẩm thực phong phú của đất nước xinh đẹp này.

moi-truong-hoc-tap-hien-dai

Chi phí du học Hàn Quốc tương đối thấp

Theo thống kê, chi phí du học và sinh hoạt tại Hàn Quốc tương đối rẻ so với các nước khác như Nhật Bản, Hồng Kông, Úc,… Ngoài ra, du học sinh tại Hàn Quốc còn được hưởng nhiều chương trình học bổng khuyến khích thành tích học tập mỗi năm. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành các chính sách hỗ trợ du học sinh, như tạo điều kiện làm thêm và giảm bớt các quy chế phức tạp, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho họ.

Có bao nhiêu kỳ nhập học nếu du học Hàn Quốc

Chương trình du học Hàn Quốc được chia thành 4 đợt trong năm như sau:

 • Đợt 1: Bắt đầu vào tháng 3, từ ngày 01/01 đến hết ngày 30/03.
 • Đợt 2: Bắt đầu vào tháng 6, từ ngày 01/04 đến hết ngày 30/06.
 • Đợt 3: Bắt đầu vào tháng 9, từ ngày 01/07 đến hết ngày 30/09.
 • Đợt 4: Bắt đầu vào tháng 12, từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/12.

Hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc

Về cơ bản, hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc sẽ gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp THPT/ Trung cấp, Cao Đẳng, Đại Học (nếu có).
 • Học bạ/Bảng điểm THPT, Trung cấp, Cao Đẳng, Đại Học.
 • CMND học sinh và bố mẹ hoặc người bảo lãnh.
 • Giấy khai sinh (Bản sao).
 • Sổ hộ khẩu.
 • Sơ yếu lý lịch.

Trên đây là tổng hợp thông tin một số ngành học du học Hàn Quốc phổ biến với sinh viên Dak Lak. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn ngành học phù hợp hơn.

0912747347