5+ Cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản không nên bỏ qua

Du học là quãng thời gian khó khăn với nhiều bạn học sinh nhưng cũng đem đến nhiều trải nghiệm bổ ích và lí thú. Đặc biệt khi đến với một đất nước mới, bạn không chỉ phải trang bị ngôn ngữ mà còn cần học thêm những văn hóa, cách giao tiếp và ứng xử. Vì thế, để giúp các bạn du học sinh chuẩn bị tốt nhất hành trang khi đi du học, Du học Tây Nguyên đã tổng hợp và chọn lọc một số cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản cực hay và hữu ích sau đây.

Nhật Bản đến và yêu

Dương Linh là một trong những “tay ngang” nổi bật trong danh sách các tác giả về Nhật Bản với cuốn sách “Nhật Bản đến và yêu”. Cuốn sách này tập hợp những chia sẻ, kinh nghiệm của tác giả qua nhiều tình huống oái oặm, đầy dở khóc dở cười trong hành trình của mình.

Nội dung cuốn sách được chia thành hai phần rõ ràng. Phần một là câu chuyện về sự gắn bó của tác giả với tiếng Nhật và những chuẩn bị của cô cho hành trình mới. Phần hai là những câu chuyện trong thời gian Dương Linh sinh sống tại Nhật Bản.

sach-chia-se-kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban-nhat-ban-den-va-yeu

Cuốn sách đặc biệt hữu ích khi Dương Linh đã chia sẻ rất nhiều kỹ năng học tiếng Nhật hiệu quả, cách ghi nhớ từ vựng, cùng những điểm tốt đẹp, đáng ngưỡng mộ về con người Nhật Bản. Bên cạnh đó, cô cũng không ngại chia sẻ về những góc khuất, cạm bẫy và rủi ro mà người Việt có thể gặp phải khi sống tại xứ sở hoa anh đào. Vì thế, cuốn sách được xem là một cẩm nang bổ ích, giúp giải đáp những câu hỏi về ngôn ngữ, việc làm, cách sống ở Nhật Bản, trao cho bạn đọc niềm tin để có một cuộc sống đầy trải nghiệm tại xứ sở này.

Nhật Bản đất nước và con người

Cuốn sách của tác giả Eiichi Aoki mang đến một lượng thông tin lớn về nhiều khía cạnh của đất nước Nhật Bản. Sách đề cập đến các vấn đề mang tính chất vĩ mô về địa lý, lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội, ngoại giao của Nhật Bản, bao gồm cả những mô tả về giao thông, thương mại, quốc phòng.

“Nhật Bản – đất nước và con người” giới thiệu một cách toàn diện về đất nước và con người Nhật Bản, với những nét văn hóa, truyền thống độc đáo. Điều này góp phần tăng thêm sự hiểu biết quốc tế tốt hơn về Nhật Bản, thông qua những mô tả chân thực và đầy quyến rũ.

Chính bởi sự bao quát nhiều khía cạnh, cuốn sách này sẽ phù hợp hơn với những bạn trẻ có mong muốn học tập, làm việc và sinh sống lâu dài tại Nhật Bản. Đây là một nguồn tài liệu tham khảo quý giá cho những ai muốn hiểu sâu hơn về đất nước xứ sở hoa anh đào.

sach-chia-se-kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban-nhat-ban-dat-nuoc-va-con-nguoi

Đến Nhật Bản học về cuộc đời

Nếu những cuốn sách trước có giọng văn hơi già dặn với bạn thì có thể thử đọc “Đến Nhật Bản học về cuộc đời” của tác giả trẻ Lê Nguyễn Nhật Linh. Những chia sẻ của cô gái sinh năm 1992 này về đất nước Nhật Bản chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị, theo một cách trẻ trung và gần gũi hơn.

Trong mắt Linh Kô I (bút danh của Lê Nguyễn Nhật Linh), con người Nhật Bản thật sự nổi bật với sự lịch sự, chu đáo, nguyên tắc và cầu toàn về mỹ thuật. Điều này thể hiện thậm chí trong những chi tiết nhỏ như việc trả lại một đồng tiền lẻ, hay cách họ nói “xin lỗi” và “cảm ơn”. Chính những chi tiết nhỏ nhưng đặc biệt ấy đã tạo nên một bức tranh độc đáo về đất nước Nhật Bản, khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Cuốn sách cũng vẽ nên một bức ảnh đẹp về sự giao thoa giữa nét văn hóa truyền thống cổ xưa và những giá trị hiện đại ở Nhật Bản, nơi những điều cổ xưa vẫn lặng lẽ tồn tại bên trong một đất nước phát triển hàng đầu thế giới.

sach-chia-se-kinh-nghiem-du-hoc-nhat-den-ban-nhat-ban-va-hoc-ve-cuoc-doi

Văn hóa Nhật Bản

Văn hóa là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, đòi hỏi con người phải dành nhiều thời gian và tâm sức để tìm hiểu. Đối với những ai muốn hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản, cuốn sách “Văn hóa Nhật Bản” do Vũ Hữu Nghị dịch và Lưu Ngọc Trịnh hiệu đính là lựa chọn không thể bỏ qua.

Mặc dù mang khối lượng thông tin đồ sộ, cuốn sách này lại không mang màu sắc học thuật nặng nề. Thay vào đó, nó chứa đựng những câu chuyện nhẹ nhàng, gần gũi với đời sống hàng ngày, nhưng vô cùng thú vị về nền văn hóa Nhật Bản. Qua đó, độc giả có thể tiếp cận sâu sắc hơn với những nét văn hóa đặc sắc, phong phú của xứ sở hoa anh đào. Đồng thời, cuốn sách cũng không ngại đề cập đến những góc khuất, mảng tối của văn hóa Nhật Bản.

Có thể coi, “Văn hóa Nhật Bản” được xem là một tài liệu tham khảo hữu ích, đặc biệt dành cho những người đang học tập, làm việc hoặc có ý định gắn bó với đất nước này.

sach-chia-se-kinh-nghiem-du-hoc-nhat-van-hoa-nhat-ban

Arigato Nhật Bản

Cuốn sách “Arigato Nhật Bản” được viết bởi tác giả Hùng Yuki, tên thật là Phạm Nguyễn Hùng – một du học sinh Nhật Bản từ những năm trước giải phóng. Hiện tại, Hùng Yuki đã trở thành công dân Nhật Bản và chia sẻ về văn hóa, con người xứ sở hoa anh đào dưới góc nhìn của một người Việt xa xứ.

Trong cuốn sách, Hùng Yuki đề cập đến nhiều nét đáng yêu của người Nhật, từ lời chào quen thuộc “Arigato” cho đến cách đối xử đầy trân trọng với từng khách hàng. Tuy nhiên, tác giả cũng không ngại lột tả cả những góc khuất, những điều chân thực nhất về xã hội Nhật Bản.

sach-chia-se-kinh-nghiem-du-hoc-nhat-arigato-nhat-ban

Đây là một cuốn sách mang tính chân thực cao, cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc về văn hóa, con người Nhật Bản từ góc nhìn của một người Việt Nam đã trải nghiệm và hòa nhập vào xã hội Nhật Bản. Cuốn sách sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai muốn hiểu sâu hơn về đất nước và con người xứ sở hoa anh đào.

Trên đây là tổng hợp một số cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản hay và hữu ích nhất bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những cuốn sách phù hợp và tốt nhất với mình.

0912747347