TRƯỜNG NHẬT NGỮ TIUJ

TIUJ – Hay còn được biết đến với tên Học viện Nhật ngữ trực thuộc Đại học quốc tế Tokyo. Trường được thành lập vào năm 1987 tại thủ đô Tokyo. Kể từ khi thành lập cho đến nay, TIUJ luôn được đánh giá là một trong những trường Nhật ngữ uy tín Top đầu Nhật Bản, tạo bước đệm cho nhiều học sinh học tiếp lên các chương trình đào tạo Cao đẳng – Đại học – Cao học tại Nhật. Điều gì đã giúp TIUJ được mệnh danh là trường Nhật ngữ hot nhất thành phố Tokyo? Hãy cùng Du học Tây Nguyên tìm hiểu nhé!

1. Thông tin trường

§   Tên trường: Japanese Language School Affiliated with Tokyo International University
§   Địa chỉ: 4-23-23 Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo 169-0075
§   Tel: 03-3371-6121
§   Fax 03-3371-6121
§   Website: https://www.jpschool.ac.jp/
§   Email: jpschool@tiu.ac.jp

2. Các chương trình học và hoạt động của trường

Ngoài chương trình đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu cho DHS quốc tế, trường Nhật ngữ TIUJ còn có thêm những chương trình đào tạo, luyện thi EJU cho DHS quốc tế để thi lên Cao đẳng – Đại học – Cao học tại Nhật Bản. Hiện tại, trường Nhật ngữ TIUJ tuyển sinh 2 kỳ: tháng 4 và tháng 10.

Cụ thể, một số chương trình đào tạo tại trường Nhật ngữ TIUJ như:

  • Khóa học tiếng Nhật A
  • Chương trình sơ cấp
  • Khóa học tiếng Nhật B
  • Hệ thống học ngắn hạn
  • Chương trình đào tạo ngắn hạn
  • Khóa luyện thi Đại học

Không chỉ có chương trình học đa dạng dành cho DHS mà trường Nhật ngữ TIUJ còn có nhiều hoạt động ngoại khóa, thể thao, lễ hội và các chương trình giao lưu quốc tế cho học sinh, sinh viên.

3. Học phí tại TIUJ

Về chi tiết học phí và phí ký túc xá tại trường Nhật ngữ TIUJ bạn có thể theo dõi chi tiết trong bảng dưới đây:

4. Cơ sở vật chất tại trường Nhật ngữ TIUJ

Trường cũng được đánh giá có cơ sở vật chất học tập và sinh hoạt thuộc diện tốt nhất trong các trường Nhật ngữ tại Tokyo. Để tìm hiểu thêm về cuộc sống của DHS quốc tế tại TIUJ bạn có thể xem một số hình ảnh dưới đây nhé.

Những điểm nổi bật của Nhật ngữ TIUJ

1. Chế độ tiến cử lên Đại học

Đối với những DHS du học Nhật Bản tại Trường Nhật ngữ TIUJ các bạn sẽ có những “đặc quyền” mà không trường Nhật ngữ nào có, đó chính là “Chế độ tiến cử lên Đại học” sau khi các bạn tốt nghiệp. Một số trường đại học uy tín mà trường Nhật ngữ TIUJ liên kết như: Đại học quốc tế Tokyo, Đại học văn hóa (đại học dành cho các nữ sinh), Đại học kinh tế Tokyo và một số Đại học – Cao đẳng khác. Cụ thể:

– Chế độ tiến cử thẳng lên trường Đại học quốc tế Tokyo dành cho các bạn có thành tích học tập tốt và tỷ lệ chuyên cần cao. Trường có thể tiến cử thẳng vào Đại học quốc tế Tokyo mà không cần phải trải qua kỳ thi sát hạch.

– Với những bạn là học sinh tại trường Nhật ngữ TIUJ có nguyện vọng thi lên Đại học quốc tế Tokyo sẽ được miễn giảm đóng lệ phí dự thi

– Ngoài ra, trường còn có chế độ học liên thông lên Đại học tùy theo thành tích và kết quả học tập của DHS.

Một số ngành học được nhiều các bạn DHS chọn học như:

  • Công nghệ thông tin
  • Du lịch – Khách sạn
  • Quản trị kinh doanh
  • Quan hệ quốc tế

2. Chương trình học phong phú

Tại Nhật Bản, các trường Nhật ngữ hầu như chỉ tập trung vào chương trình dạy tiếng Nhật mà ít có những chương trình khác dành cho DHS quốc tế. Nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại khi học tại Trường Nhật ngữ TIUJ.

Ngoài việc giảng dạy tiếng Nhật, trường Nhật ngữ TIUJ còn đặc biệt chú trọng vào việc luyện thi các chương trình Cao đẳng – Đại học – Cao học dành cho DHS. Học sinh có thể lựa chọn các môn Toán, Lý, Hóa, Tổng hợp, Luyện phỏng vấn, … để phục vụ cho các kỳ thi lên Đại học – Cao học.

Với đội ngũ giáo viên chất lượng và nhiều kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất tốt, trường Nhật ngữ TIUJ được đánh giá là một trong những trường Nhật ngữ uy tín nhất tại xứ sở hoa anh đào.

3. Vị trí đắc địa, di chuyển tiện lợi

Trường Nhật ngữ TIUJ được đặt tại khu vực Shinjuku – trái tim của thủ đô Tokyo. Shinjuku là một trong 23 phân khu đặc biệt đồng thời được coi là trung tâm hành chính của Tokyo bởi toà nhà chính quyền thủ đô Tokyo được đóng tại đây. Shinjuku còn là một khu thương mại sầm uất bậc nhất của Tokyo với hệ thống giao thông công cộng thuận tiện, vô cùng tiện lợi cho việc đi lại. (Theo Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Shinjuku)

4. Học bổng hỗ trợ du học sinh

Nhằm khuyến khích và hỗ trợ cho các DHS quốc tế thực hiện ước mơ du học, mỗi năm, trường Nhật ngữ TIUJ luôn có những suất học bổng giá trị dành cho những học sinh có thành tích học tập tốt trong trường. Một số chương trình học bổng các bạn có thể tham khảo:

● Học bổng đầu vào: 100.000 JPY
● Học bổng khuyến khích: 20.000 JPY/tháng
● Học bổng Kasumi-kai: 50.000 JPY
● Học bổng JASSSO: 48.000 JPY/tháng
● Học bổng Takayama: 60.000 JPY/tháng
● Học bổng LSH Asia Shogakukai: 100.000 JPY/tháng
● Học bổng Kyoritsu: 60.000 JPY/tháng

0912747347