Gợi ý các công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là một trong số ít những quốc gia tạo điều kiện tốt cho sinh viên quốc tế. Hỗ trợ học phí với các suất học bổng lên tới 100%. Hỗ trợ làm thêm ngoài giờ học để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là danh sách một số công việc mà các du học sinh Hàn Quốc thường làm:

việc làm thêm du học sinh Hàn Quốc

Kinh doanh mỹ phẩm online

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ công tin. Các trang bán hàng online cũng được xây dựng rất nhiều. Việc kinh doanh online đã không còn là khái niệm xa lạ với giới trẻ nữa. Đặc biệt phù hợp với những tín đồ thích làm đẹp và kinh doanh online.

Bạn có thể sử dụng sự am hiểu về mỹ phẩm, kết hợp với kĩ năng bán hàng để làm. Công việc nhàn có thể tận dụng được mọi thời gian rảnh và làm ngay tại nhà. Khi mà mình đang sống tại kinh đô thời trang và mỹ phẩm của Châu Á. Không có lí do gì mà không tận dụng cả. Bạn sẽ săn được những mặt hàng cực tốt mà giá lại hạt rẻ.

Nhân viên phục vụ nhà hàng

Nếu bạn là một người rất đam mê ẩm thực, thích sự năng động và có môi trường giao tiếp tốt. Thì đây là công việc khá phù hợp cho bạn đấy nhé. Hơn nữa bạn có thể học hỏi được cách thức kinh doanh dịch vụ của người Hàn.

việc làm thêm du học sinh Hàn Quốc

Các công việc như: phụ bếp, phục vụ, rửa bát…không hề yêu cầu tiếng cao. Bạn chỉ cần giao tiếp ở mức độ cơ bản là có thể phỏng vấn và làm việc được rồi. Mức lương cho công việc này sẽ khoảng 6000 – 10000 won/giờ. Chuyên ngành bạn đang theo học là quản trị khách sạn. Thì việc đi làm thêm công việc này sẽ giúp bạn cọ sát với môi trường thực tế rất tốt đấy.

Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, gia sư tiếng Việt

Những công việc này sẽ có mức thu nhập khá cao đó. Bạn có thể kiếm được 200.000 đến 400.000 won/ngày. Tuy nhiên yêu cầu tiếng Hàn của bạn phải thực sự tốt. Hơn nữa bạn cần có một kiến thức vững vàng và phong phú. Tính chất công việc gia sư thì khá nhẹ nhàng. Rất phù hợp với những bạn du học sinh ngành nghiên cứu ngôn ngữ.

việc làm thêm du học sinh Hàn Quốc

Với tính cách năng động kèm với sự yêu thích du lịch. Cùng với vốn kiến thức hiểu biết rộng vững chắc. Bạn sẽ hoàn toàn phù hợp với công việc hướng dẫn viên du lịch đấy. Bạn sẽ được thực hành tiếng Hàn rất nhiều và có cơ hội đi du lịch miễn phí.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn. Vừa có thể giao tiếp tiếng Hàn. Bạn lại vừa có thể sử dụng tiếng mẹ đẻ bên đất nước bạn.

Các công việc ở nông trại

Đây là một công việc khá thoải mái và không bị gò bó thời gian. Trình độ tiếng Hàn cũng không yêu cầu quá cao. Các bạn du học sinh ở xa trung tâm thành phố thường lựa chọn công việc này. Các việc như: cắt tỉa, chăm sóc cây cảnh, thu hoạch trái cây,… Mức thu nhập khoảng 7$ một giờ, khá đầy đủ cho một cuộc sống sinh hoạt ở khu vực xa thành phố.

việc làm thêm du học sinh hàn quốc

Tuy nhiên công việc này lại không giúp cho các bạn du học sinh cải thiện giao tiếp. Bạn sẽ không thường sử dụng tiếng Hàn trong khi làm việc. Hãy xem xét và cân nhắc xem có nên làm công việc này hay không nhé.

Còn rất nhiều những công việc làm thêm khác cho du học sinh Hàn Quốc. Nhìn chung tìm việc không khó, quan trọng là bạn cần sắp xếp được thời gian. Sắp xếp thời gian sao cho không ảnh hưởng tới kết quả học tập. Chuẩn bị thật kĩ về kiến thức, khả năng giao tiếp và kĩ năng sống… Để có thể đáp ứng tốt công việc cũng như tìm được công việc lương cao hơn khi có cơ hội.

Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chính sách làm thêm cho du học sinh. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn du học Hàn Quốc tại Dak Lak, Dak Nong… Hãy liên hệ ngay với công ty du học Tây Nguyên chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

>>> Tham khảo thêm: 5 điều cần chú ý để có hành trình du học Hàn Quốc thuận lợi.

0912747347