Thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản của từng kỳ tuyển sinh

Câu hỏi về vấn đề thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản:

Em là Nguyễn T. H. ở Dak Lak. Em có ý định đăng ký du học Nhật Bản tại Dak Lak kỳ tháng 4/2019. Em muốn biết thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản là bao giờ? Và thủ tục làm hồ sơ có quy định nào đặc biệt?

Trả lời:

Với những cơ hội hấp dẫn trong tương lai mà du học Nhật Bản mang đến. Càng ngày càng có nhiều bạn trẻ ở Dak Lak và các khắp tỉnh thành trên cả nước lựa chọn xứ sở mặt trời mọc là điểm đến. Chính vì thế mà mối bận tâm về các vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản như các kỳ tuyển sinh. Hay thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản của từng kỳ tuyển sinh,… Tất cả đều được quý phụ huynh và học sinh quan tâm.

Với câu hỏi của bạn Nguyễn T.H. ở Dak Lak. Thông thường quy định yêu cầu nộp hồ sơ thời gian nộp hồ sơ trong vòng 2 tháng. Thời điểm là trước kỳ nhập học 5 tháng. Nếu bạn Nguyễn T.H. muốn đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 04/2019. Thì bạn có thể nộp hồ sơ trong khoảng thời gian từ đầu tháng 09 đến hết tháng 10/2018. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của công ty du học Nhật Bản tại Dak Lak. Nếu đã có quyết định đi du học, tốt nhất nên chủ động nộp hồ sơ sớm. Như vậy, việc xử lý sẽ không bị gấp gáp. Trong trường hợp phát sinh sự cố hay vấn đề gì. Thì cũng có nhiều thời gian để xử lý.

Thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản

Một số thông tin khác về thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản cho từng kỳ tuyển sinh

Thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản thông thường yêu cầu trước khoảng 4 – 5 tháng nhập học. Cụ thể theo từng kỳ như sau:

+ Kỳ tháng 01: thời hạn nộp hồ sơ đầu tháng 07 – hết tháng 08 của năm trước.

+ Kỳ tháng 04: thời hạn nộp hồ sơ đầu tháng 09 – hết tháng 10 của năm trước.

+ Nhập học tháng 07: thời hạn nộp hồ sơ đầu tháng 01 – hết tháng 02.

+ Kỳ tháng 10: thời hạn nộp hồ sơ từ đầu tháng 03 đến hết tháng 04.

Thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản yêu cầu những gì?

Để có một bộ hồ sơ du học Nhật Bản hoàn chỉnh sẽ cần phụ huynh và học sinh cung cấp các giấy tờ cụ thể như:

+ Sơ yếu lý lịch

+ Giấy khai sinh bản sao

+ Bằng tốt nghiệp THPT: bản chính

+ Học bạ THPT: bản chính

+ Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học (nếu có): bản chính

+ Bảng điểm Cao đẳng, Đại học (nếu có): bản chính

+ CMND của học sinh và người bảo trợ tài chính: bản chính

+ Sổ hộ khẩu gia đình

+ Ảnh chân dung: 12 ảnh 3×4, 12 ảnh 4×6

Sau khi tiếp nhận đầy đủ giấy tờ trên, đội ngũ phụ trách xử lý hồ sơ của công ty du học Nhật Bản ở Dak Lak sẽ có trách nhiệm dịch thuật và hoàn tất rồi gửi sang trường. Trường sẽ duyệt và xác nhận rồi gửi lên cục xuất nhập cảnh để xin cấp visa.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ cơ bản về thời hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản của từng kỳ tuyển sinh. Quý phụ huynh & học sinh nếu có bất cứ thắc mắc nào khác cần được tư vấn thêm. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ.

Du học Nhật Bản tại Dak Lak – Luôn sẵn sàng chắp cánh cho ước mơ du học vươn cao vươn xa!