Bạn đang phân vân trọn trường đi du học Hàn quốc?

Khi Hàn Quốc đang tiếp tục nổi lên như một trung tâm phát triển công nghệ và “làn sóng văn hóa giải trí Hàn Quốc” đang càn quét toàn thế giới, ngày càng có nhiều người nước ngoài xem xét tới việc du học Hàn Quốc để học tiếng Hàn, hay các lĩnh vực như Kinh doanh , Kĩ sư… Vấn đề là chọn ra một trường đại học được đánh giá tốt từ hàng nghìn trường tại đất nước mờ sương này.

Dưới đây là danh sách top 8 đại học của Hàn Quốc được các du học sinh lựa chọn nhiều nhất. Hy vọng nó sẽ hỗ trợ nhiều cho quyết định du học Hàn Quốc của bạn.

1. Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Được xếp hạng thứ 42 trên thế giới bởi tạp chí QS World University Ranking, Đại học Quốc gia Seoul góp thêm chữ “S” vào SKY Universities – top 3 trường đại học mà bao nhiêu người mơ ước có thể theo học. Rất nhiều chính khách cũng như giám đốc kinh doanh tài năng đã tốt nghiệp từ 3 trường ĐH này.

Tốt nghiệp từ SNU sẽ đảm bảo cho bạn thành công trong tương lai, vì thế cạnh tranh để vào được trường rất khốc liệt. Sinh viên sẽ được xét duyệt chủ yếu theo điểm KSAT. Theo trang web của trường, chỉ có top 2.5% sinh viên có cơ hội nhập học. Tuy nhiên, các chương trình trao đổi trên toàn thế giới đã cho thấy SNU có chiến quốc tế hóa, và hiện tại trường này đã có hơn 2,000 sinh viên quốc tế theo học; cho nên sinh viên quốc tế có một số ưu tiên hơn so với sinh viên trong nước. Ở SNU cũng có rất nhiều lớp được dạy bằng tiếng Anh.

2. Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science and Technology – KAIST)

KAIST nằm ở Daejeon, là một trong những trường sớm nhất tại Hàn Quốc áp dụng cách tiếp cận tổng thể sinh viên để xem xét nhận học. Phần lớn các trường ở Hàn Quốc chỉ xem xét điểm thi đại học của sinh viên, nhưng KAIST còn xét thêm điểm trung bình của cấp trước, thư giới thiệu và những bằng cấp cũng như chứng chỉ liên quan khác để chọn sinh viên cho trường mình.

Đại học KAIST có 6 trường trung học chính: Kinh doanh, Khoa học xã hội, Kĩ sư, Khoa học công nghệ thông tin, Khoa học cuộc sống và công nghệ sinh học và Khoa học tự nhiên. Cũng có một trường trung học dành cho nghiên cứu liên quan đến học thuật. Trường Kinh doanh tập trung vào mặt kinh doanh kĩ thuật.

Với vị trị và danh tiếng lừng lẫy như vậy, tất nhiên để dành được xuất học bổng du học tại KAIST là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên kiến thức gặt hái được cùng tương lai rộng mở khi trở thành du học sinh tại KAIST vẫn đang thôi thúc rất nhiều bạn trẻ Việt không ngừng học tập và hoàn thiện bản thân từng ngày.

3. Đại học Hanyang (Hanyang University – HU)

Mặc dù được thành lập năm 1959, nhưng trường Hanyang từng được biết đến là trường Đại học kĩ thuật Dong-A cách đó 20 năm. Với truyền thống đào tạo kĩ thuật.

Hangyang là trường đại học ở Hàn Quốc có số lượng du học sinh đông đảo nhất, với quy mô trường học lớn, đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm hùng hậu, cùng chính sách khuyến học, tài trợ học bổng hằng năm, Hangyang trở thành nơi biến ước mơ du học Hàn Quốc của nhiều bạn trẻ Việt trở thành sự thật.

4. Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)

Đây là đại học lâu đời nhất trong top SKY Universities (gồm SNU, KU và Yonsei University). Đại học Hàn Quốc cũng là trường tư thục, nhưng không theo giáo phái nào. Ngành khoa học xã hội và kinh doanh của KU được xếp thứ 71 theo QS World University Ranking. KU cũng được coi là ngôi trường toàn diện với danh sách đa dạng các ngành học với hơn 20 trường trung học.

5. Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)

Trường đại học quốc gia Pusan, hay còn được gọi là đại học Busan, áp dụng chương trình dạy học theo kiểu Roman hóa. Trường được thành lập năm 1946. Như các trường SKY Universities, trường có nhiều ngành học với 24 trường nhỏ dành cho hệ đào tạo dưới đại học. PNU cũng có chương trình học cho sinh viên nước ngoài. Trường cũng có cả các học bổng học thuật và các học bổng cần thiết khác từ học kì đầu tiên.

6. Đại học Yonsei (Yonsei University – YU)

Đây là đại học thứ 2 được nhắc tới trong 3 đại học SKY Universities. YU xếp thứ 129 theo QS World University Ranking.

Trường có hơn 24 trường nhỏ với nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau giành cho sinh viên. Hồ sơ ứng tuyển của sinh viên ngoại quốc sẽ được xét riêng với hồ sơ ứng tuyển của sinh viên trong nước và năng lực tiếng Hàn không phải là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, một khi được chấp nhận, sinh viên phải đạt được level 5 hoặc 6 cho Korean Language Test. Thêm nữa, các sinh viên nước ngoài chỉ có thể được xét học bổng sau 1 kì học ở trường.

7. Đại học Chung Ang (Chung Ang University – CAU)

CAU trở thành đại học với đúng nghĩa của nó vào năm 1953 và sát nhập vào tập đoàn Doosan năm 2008.

CAU bao gồm 10 trường trung học hệ chưa tốt nghiệp. Các ngành đào tạo nổi tiếng của trường này là Dược, Phim trường, Quay phim , thiết kế và khoa học xã hội nhân văn. Đây là một trong những trường thuộc top trong nước. Các ngôi sao nhạc K-pop như Luna trong nhóm f(x), Sooyung và Yuri trong Girls Generation, và Seungri của Big Bang từng là sinh viên của CAU.

8. Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University – SKKU)

Hẳn bạn đều đã nghe tên đại học này qua bộ phim “Chuyện tình Sungkyunkwan” rồi phải không? Quả thực SKKU đã được thành lập từ rất lâu đời.

Ngày nay, SKKU là một trường đại học tư thục và là một phần của tập đoàn Samsung. Có 18 trường trung học với vô số các chuyên ngành được mở ra cho các sinh viên SKKU. SKKU đã phát triển trở thành một trường đại học hiện đại.

Các trường đại học ở Hàn Quốc, kể hoài  cũng không hết, nhưng với hệ thống giáo dục được chú trọng phát triển mạnh mẽ cùng chính sách hội nhập, mở cửa giữa các nước. Việc tìm kiếm một trường đại học Hàn Quốc phù hợp với bản thân để đi du học của giới trẻ Việt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Tây Nguyên là một cơ sở đào tạo du học Hàn Quốc uy tín tại Đăk Lăk trong những năm qua, nếu bạn đang có thắc mắc mà muốn được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi.

Rất hân hạnh được giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc của quý khách hàng.

MS Nguyễn Huyền (hotline: 0982 794 743)

0912747347