Chi phí du học Nhật Bản 2019

Khi tìm hiểu về thông tin du học Nhật Bản, hẳn bạn rất băn khoăn đến nhiều vấn đề, và câu hỏi lớn nhất là liên quan đến vấn đề chi phí du học.

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản bao gồm những khoản phí phát sinh nào?

Và, làm thế nào để tiết kiệm được tối đa Chi phí khi đi du học tại quốc gia này.

Để giải đáp hết thảy những thắc mắc đó, hôm nay du học Tây Nguyên sẽ gởi đến bạn câu trả lời qua bài viết sau:

DỰ TRÙ KINH PHÍ KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN

Các khoản chi phí phát sinh bao gồm:

  • Phí đăng ký hợp đồng du học
  • Phí xử lý hồ sơ du học
  • Lệ phí xét tuyển của trường
  • Lệ phí xét hồ sơ cục nhập cư để cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)
  • Lệ phí dịch vụ
  • Học phí và tiền ký túc xá

Dự trù khoản chi phí du học Nhật Bản trong 1 năm + 3 tháng KTX dao động trong khoản từ 210 – 230 triệu, tùy thuộc vào học phí của từng trường, tỷ giá tham chiếu Yên Nhật và Đồng Việt Nam.

Công ty tư vấn du học Tây Nguyên luôn có cam kết, sau thời gian tối đa 1 tháng sáng Nhật Bản, Công Ty và nhà trường sẽ hoàn thiện giấy tờ và xin việc làm thêm cho học sinh với mức lương tối thiểu 25.000.000đ/tháng.

CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Sau khi hiểu rõ về các khoản phí trong chương trình Du học Nhật Bản, điều tiếp theo bạn cần lên kế hoạch là làm sao để chi tiêu sinh hoạt cho hợp lý đối với các khoản phí phát sinh khi sang nơi này. Theo như chính phủ Nhật Bản quy định, bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm tối đa 28h/tuần để kiếm thêm khoản thu nhập cho bản thân. Và có thể làm tối đa 8h/ngày vào những dịp nghỉ lễ. Vào khoản thời gian này, mức lương tính theo giờ cũng thường khá cao so với ngày bình thường.

Vì thế, hãy sắp xếp chi tiêu cho hợp lý với những gợi ý sau của Du học Quốc Tế Tây Nguyên nhé

1. Lên kế hoạch chi tiêu

Hãy lên cho mình kế hoạch chi tiêu thật hợp lý ngay từ đầu. Và bản kế hoạch này càng cụ thể càng tốt, bởi thời gian đầu vừa đặt chân sang, bạn thường chưa đi làm ngay. Hãy chuẩn bị cho mình một tài khoản tiết kiệm hoặc một chú lợn nhỏ để tiết kiệm tiền xu nhé. Mình khuyên bạn nên tiết kiệm xu, bởi so với tiền giấy, loại tiền này vừa khó bỏ trong ví, khá nặng, và dễ rơi. Hãy tích tiểu thành đại, và sau một thời gian bạn sẽ bất ngờ với tính hiệu quả của phương pháp này.

Lên kế hoạch chi tiêu
Lên kế hoạch chi tiêu

2. Số tiền để chi tiêu cá nhân

5-7% tổng số tiền chi cho việc ăn uống, tiệc tùng, nhu cầu khác là gợi ý hoàn hảo. Hãy biết kiểm soát các nhu cầu cá nhân và chi tiêu môt cách thật hợp lý. Thêm nữa, bạn hoàn toàn có thể tự đứng ra tổ chúc cac buổi tiệc tùng tại nhà bằng cách nấu nướng. Điều này không những đảm bảo tính sạch sẽ, mà còn giúp bạn có thể tiết kiệm, thoải mái trong không gian gia đình.

3. Thói quen mua sắm

Người ta thường nói :”Hãy mua thứ bạn cần, đừng mua thứ bạn thích”. Do vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng nếu bạn muốn mua món đồ gì đó không nằm trong kế hoạch mua sắm của mình, và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn.

Thói quen mua sắm
Thói quen mua sắm

4. Tiền điện nước hàng tháng

Nhật Bản là quốc gia phát triển, với cơ sở vật chất hiện đại. Và hầu hết các nhà trọ hay kí túc xá dành cho du học Nhật Bản đều được trang bị đầy đủ các thiết bị điện như: Bình nóng lạnh, máy điều hòa, tủ lạnh … Tuy nhiên, thay vì dùng nước ấm, bạn có thể đeo găng tay cao su và rửa bát, giặt giũ bằng nước lạnh. CŨng nên hạn chế mở tủ lạnh liên tục, hoặc chỉ bật điều hòa khi cần thiết. Điều này cũng giúp bạn giảm thiểu được cho mình một khoản tiền đấy.

5. Săn đồ sale off

Đồ sale off là mỹ phẩm, thực phẩm hay quần áo, vật dụng gia đình … Hãy săn deal giảm giá trên các trang thương mại điện tử, hoặc có thể liên hệ với bạn bè, tìm kiếm trên mạng, các cửa hàng đang chạy các chương trình sale off. Có rất nhiều chương trình khuyến mãi trong một ngày, điều này không những giúp bạn mua được những món hàng hời, mà còn thỏa mãn được nhu cầu sở thích mua sắm của mình, lại không bị viêm màng túi.

Mua hàng sale off
Mua hàng sale off

Và trên thực tế, còn rất nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm. Quan trong hơn hết thảy là bạn cần rõ ràng trong kế hoạch chi tiêu, mua sắm của mình. Và. cần thêm bất cứ thông tin gì, đừng ngần ngại liên hệ với Công ty tư vấn du học Quốc Tế Tây Nguyên nhé: 

Hotline: 0912 747 347 

0912747347