Đại học Koreatech – Top trường ĐH ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc

TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC KORETECH

Đại học koreatech là trường Đại học chuyên về ngành kỹ thuật danh tiếng, được Chính phủ Hàn Quốc (Bộ Việc làm và Lao động) thành lập năm 1991 tại thành phố Cheonan, tỉnh Chungcheongnam. Dù chỉ mới thành lập vào năm 1991, tường đại học Koreatech không ngừng vươn lên để đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc:

Trường Đại học Koreatech

– Năm 2008, trường xếp hạng 1 trong ‘tỷ lệ vị trí việc làm trong 2 năm liên tiếp trong Bảng xếp hạng Đại học Hàn Quốc JoongAng Ilbo năm 2008’
– Năm 2009, trường xếp hạng 1 trong ‘Bảng xếp hạng các trường đại học tập trung vào giáo dục trong Bảng xếp hạng Đại học Hàn Quốc JoongAng Ilbo năm 2009.
– Năm 2014, Koreatech xếp top 1 về tỷ lệ việc làm trên toàn quốc ở mức 85,9% (Bộ Giáo dục)
– Năm 2018, trường xếp TOP 12 Đại học kỹ thuật tốt nhất Hàn Quốc
– Năm 2019, trường xếp TOP 50 Đại học tốt nhất Hàn Quốc (Do 4icu xếp hạng)

Đại học Koreatech là trường Đại học lý tưởng để học tiếng Hàn và các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật.
Bên cạnh đó, trường toạ lạc tại thành phố Cheonan – thành phố lớn thứ 18 của Hàn Quốc. Về địa lý, Cheonan nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi. Phía bắc Cheonan là thủ đô Seoul, phía Nam là Daegu & Gyeongju, phía Nam là Nonsan – Gwangju – Mokpo.

Đặc biệt Cheonan có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị như Công viên nước Tedin, hội trường Independence Hall, đền Gakwonsa… Vào mùa thu có lễ hội diễu hành đường phố và lễ hộ khiêu vũ dân gian quốc tế vô cùng đặc sắc.
Có thể nói Cheonan là thành phố lý tưởng để du học Hàn Quốc, và Koreatech là một trong những trường Đại học nổi bật tại khu vực này.

• Tên tiếng Anh: Korea University of Technology and Education
  • Tên tiếng Hàn: 한국기술교육대학교
  • Năm thành lập: 1991
  • Website: www.koreatech.ac.kr
  • Địa chỉ: 1600 Chungjeol-ro, Byeongcheon-myeon, Dongnam-gu, Cheonan-si, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc
Du học sinh Đại học Koreatech

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG

1. Học phí : Khoảng 1.250.000 won/kỳ

2. Phí nhập học : Khoảng 50.000 won

3. Kỳ nhập học : tháng 3 – 5 – 9 – 12

4. Thông tin khoá học : Mỗi kỳ 10 tuần

5. Thời gian học: T2,3,4,5,6 (4h/ngày)

6. KTX :  Khoảng 620.000 won/học kỳ

7. Hoạt động

– Lớp tiếng Hàn từ cấp 1 – cấp 6

– Tham quan danh lam thắng cảnh (Cung Gyeongbuk, khu vui chơi giải trí Everland, Làng truyền thống)

– Tham gia các lễ hội (Lễ hội Kimchi, lễ hội trường Đại học)

– Lớp nhảy KPOP

Lớp học tại Đại học Koreatech

KÝ TÚC XÁ

Toà nhà KTX
– Toà A, B, C, D, E, G, L: Bảy tòa nhà ký túc xá chung (hành lang chính, vòi sen và nhà vệ sinh chung)
– Toà S: Một tòa nhà ký túc xá loại căn hộ (3 đến 4 phòng cho 2 đến 3 người mỗi căn)
– Toà I, H: Một tòa nhà ký túc xá chỉ dành cho người tiếng Anh (giống như ký túc xá kiểu căn hộ)

Thư viện
– Trung tâm thông tin Dasan của KOREATECH với250.000 cuốn sách. Thư viện có một hội trường đặc biệt cho các cuốn sách khác nhau về đào tạo nghề và các ấn phẩm đặc sản.

Ký túc xá Đại học Koreatech

Quán cà phê
– Có ba quán ăn tự phục vụ trong khuôn viên của KOREATECH (Nhà ăn dành cho sinh viên, Quán ăn vặt, Phòng ăn của Khoa) và giá của các bữa ăn trong khoảng từ 3.000won ~ 4.000won tùy thuộc vào thực đơn / quán ăn tự phục vụ.

Khu thể thao
– Các cơ sở thể thao trong khuôn viên trường bao gồm phòng tập thể dục ngoài trời và trong nhà, phòng bóng quần, trung tâm thể dục, phòng bóng bàn, v.v.

Các khu vực khác của KOREATECH
– Ngân hàng, kiốt, quán cà phê, phòng khám mắt, hiệu sách, tiệm tóc, trung tâm y tế công cộng, v.v.

Xem thêm: Đại học Chungnam Top 5 trường quốc gia của Hàn Quốc