Nên đi du học Nhật kỳ tháng mấy

Du học Nhật Bản hàng năm đều có 4 đợt như nhau, nhưng mỗi kỳ lại có những đặc điểm khác nhau. Hôm nay, Du học Tây Nguyên sẽ giải thích cụ thể hơn về thời gian tuyển sinh và thời gian chuẩn bị cho việc học tập tại Nhật Bản. 

Có 4 mốc thời gian nhập học để học tập tại Nhật Bản đó là: tháng 1, tháng tư, tháng 7 và tháng 10. Du học sinh tháng 4 có thể đi du học trong hai năm, nhưng du học sinh tháng 7 có thể ở lại 1 năm và 9 tháng, du học sinh tháng 10 có thể ở lại 1 năm và 6 tháng, và du học sinh tháng 1 có thể ở lại 1 năm và 3 tháng.  Lý do cho điều này là các trường học và công ty Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng Tư, vì vậy bạn có thể nhận được một công việc hoặc đến một trường đại học ngay sau khi tốt nghiệp một trường Nhật ngữ. Từ đây, chúng tôi sẽ giải thích các kỳ nhập học cho du học Nhật Bản theo thứ tự tháng 4, tháng 7, tháng 10 và tháng 1.

KỲ NHẬP HỌC THÁNG 4

Có thể nói, đó là thời gian có số lượng du học sinh đăng ký nhiều nhất, và có nhiều du học sinh quốc tế. Nhiều du học sinh từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Châu Âu thường đăng ký tham gia du học vào học kỳ này. 

 

  • THỜI GIAN NHẬP HỌC 

Trong tường hợp nhập học kỳ tháng 4 là khóa học dài nhất kéo dài đến 2 năm, bạn có thể đăng ký vào một trường dạy tiếng Nhật trong tối đa hai năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn khoảng thời gian một năm. Vì vậy bạn có thể chọn một trong hai lựa chọn trên vào thời điểm đăng ký. Vì thời gian du học tối đa là 2 năm, nên trình độ tiếng Nhật cần thiết cho hồ sơ sẽ là N5. Ngay cả khi bạn không nhận được N5 tại thời điểm nộp đơn, bạn có thể gửi nó dưới dạng tài liệu bổ sung sau. khi vượt qua kì thi JLPT vào tháng 12. (Vì thông báo chấp nhận là vào tháng 1, bạn có thể lo lắng, nhưng đối với cục Nhật Bản, bạn sẽ phải bổ sung thêm tài liệu về trình độ tiếng Nhật ^^)

  • CHI PHÍ HỌC TẬP

Về cơ bản, không có những hình thức nào như là du học vào thời điểm nào, học phí sẽ rẻ hơn cả! Nếu bạn đang học vào tháng Tư, bạn sẽ đóng học phí 1 năm. Vì vậy, bạn có thể chuyển học phí cho năm đầu tiên, và nếu bạn hết tiền, bạn có thể đổi sang một năm du học và trở về nước. Cũng trong tháng 4, Nhật Bản vẫn lạnh, nhưng trời trở nên ấm hơn, vì vậy bạn không cần phải mặc đồ giử ấm và bạn không phải mất thểm quá nhiều tiền vào việc mua quần áo ấm ^^

  • CÁC ĐIỂM ĐẶC TRƯNG TIÊU BIỂU 

Một đặc điểm khác của tuyển sinh tháng 4 là có nhiều sự lựa chọn hơn bất kỳ kỳ nhập học nào khác. Một số trường dạy tiếng Nhật chỉ chấp nhận du học sinh tháng tư mà không cần tuyển sinh thêm du học sinh vào tháng 7 hoặc tháng 10. Như bạn có thể thấy, thời gian nhập học khác nhau tùy thuộc vào trường, nhưng 100% tất cả các trường chấp nhận sinh viên quốc tế để nhập học vào tháng Tư. Do đó, bạn có thể lựa chọn các điểm mạnh khác nhau và khu vực của các trường học.

KỲ NHẬP HỌC THÁNG 7

Có thể nói một cách ngắn gọn đó là thời điểm có nhiều du học sinh ngắn hạn. Vào tháng 7, có nhiều quốc gia có kỳ nghỉ hè và dường như có nhiều người học tập tại Nhật Bản trong khoảng một đến ba tháng.

  • THỜI GIAN NHẬP HỌC

Nếu bạn học vào tháng 7, bạn có thể học ở Nhật trong 1 năm và 9 tháng. (Tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau nữa). Thời gian bạn có thể học tại Nhật Bản dài hơn ba tháng so với kỳ nhập học tháng 10, nhưng không có nhiều trường học Nhật Bản tuyển sinh vào tháng 7. Vì bạn có thể học tại Nhật Bản trong 1 năm và 9 tháng, bất kỳ trường học tiếng Nhật nào cũng sẽ chấp nhận bạn nếu bạn có N5.

  • CHI PHÍ DU HỌC

Trong trường hợp một năm và chín tháng, học phí sẽ được trả trong một năm trước khi đến Nhật Bản và chín tháng còn lại sẽ được thanh toán sau một năm. Chi phí sinh hoạt cũng giống như các kỳ nhập học khác, nhưng bạn nên cẩn thận khi tìm phòng. Điều này là do ở Nhật Bản, sinh viên, du học sinh và các cá nhân khác của xã hội thường bắt đầu cuộc sống mới vào tháng 4 nên những nơi ở tốt có khi lại không còn nhiều, hoặc có khi không có để cung ứng cho chúng ta. Vì lý do này, khi du học vào tháng 7 có thể bạn sẽ phải kiểm tra trước xem có phòng ký túc xá tại trường dạy tiếng Nhật không. Và cũng tiện thể đây tôi cho biết thêm rằng, vì mùa của Nhật Bản vào tháng 7 là mùa hè, nên không có vấn đề gì về việc chuẩn bị đồ đem theo vì vào thời điểm này khì hậu Nhật Bản lại khá với giống với Việt Nam. Bạn có thể có chuẩn bị 1 vài tay áo dài để chống nắng hè, nhưng bạn không cần bất kỳ loại trang phục giử ấm của mùa đông như áo ấm hay khăn choàng gì cả đâu nhé.

  • CÁC ĐIỂM MẠNH 

Một trong những đặc điểm của du học vào tháng 7 là do có nhiều trường dạy tiếng Nhật chỉ tuyển du học sinh khi không đủ du học sinh vào tháng 4. Tháng 4 là thời điểm tập trung hầu hết số lượng du học sinh trong năm, nhưng nếu du học sinh không đạt được năng lực mong muốn của trường, có nhiều du học sinh hủy bỏ hoặc rớt visa hơn dự kiến, nên có thể nói, du học sinh tháng 7 được tuyển theo nghĩa “bổ sung cho số lượng du học sinh tháng 4”. Do đó, số lượng ứng viên ít hơn so với sinh viên tháng 4 và tháng 10. Nếu muốn đăng ký du học vào tháng 7 thì chúng ta nên tìm hiểu thêm, với trường hợp không muốn du học kỳ tháng 7 thì xem như bước tìm hiểu chuẩn bị tốt hơn cho lần đăng ký vào tháng 10.

KỲ NHẬP HỌC THÁNG 10

Có thể nói, đó là thời điểm có nhiều ứng viên sau kỳ nhập học tháng Tư. Nhìn chung, các trường dạy tiếng Nhật hiếm khi chỉ tuyển dụng sinh viên tháng 4, hầu hết các trường dạy tiếng Nhật đều có nhu cầu tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 10.

  • THỜI GIAN NHẬP HỌC

Nếu bạn học vào tháng 10, bạn có thể học ở Nhật trong 1 năm và 6 tháng. Đối với những bạn tốt nghiệp trung học hoặc đại học vào tháng 6 và muốn đi du học Nhật Bản thì có thể nói kỳ nhật học tháng 10 là kỳ nhập học vô cùng hợp lý. Từ sau khi tốt nghiệp đến 10 là khoảng thời gian đẹp để hoàn thành hồ sơ du học một cách hiệu quả. Một số trường chỉ yêu cầu cấp độ N5, trong khi có những trường khác có khả năng yêu cầu trình độ tiếng Nhật phải đạt cấp độ N4. Nếu là một trường tiếng Nhật muốn cải thiện cấp độ N2 trong một năm rưỡi, thì N4 là cấp độ nhập học bắt buộc, nhưng đối với những trường tiếng nghĩ rằng không có vấn đề gì ngay cả khi bạn tốt nghiệp ở cấp độ N3 thì họ sẽ chấp nhận bạn nhập học ở cấp độ N5. Cho đến bây giờ, N4 là cần thiết, nhưng do số lượng du học sinh đang ít đi nên một số trường chấp nhận du học sinh ở cấp độ N5 cũng có phần nhiều hơn. Đổi lại, việc các kỳ kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ tiếng Nhật cũng trở nên nhiều hơn vì nó rất cần thiết cho việc đảm bảo chất lượng học tập.

  • CHI PHÍ DU HỌC 

Học phí phải được trả trong 1 năm và 6 tháng. (Nhưng cũng tùy vào trường, sẽ có những trường thu học phí 1 năm trươc). Mùa Nhật Bản vào thời điểm này là mùa thu, nhưng vẫn ấm áp, vì vậy bạn nên mua quần áo mùa thu và mùa đông ở Nhật Bản sẽ tốt hơn bên cạnh đó cũng giảm tải được lượng hành lý đem theo.

  • CÁC ĐẶC ĐIỂM KHÁC

Hơn 90% sinh viên đăng ký vào tháng 4 và tháng 10. Sự khác biệt duy nhất giữa tháng 10 và tháng 4 chính là tháng 10 chỉ có một năm rưỡi để học còn tháng 4 thì kéo dài đến 2 năm. Nếu bạn muốn tìm một công việc mà bạn có thể sử dụng tiếng Nhật, tốt nhất bạn nên nghĩ đến N2 là một điều rất cần thiết. Nếu bạn nộp đơn vào tháng 10, bạn sẽ cần cải thiện khả năng tiếng Nhật của mình bằng N4 vào thời điểm bạn thực sự đăng ký vào N5.

KỲ NHẬP HỌC THÁNG 1

Cụ thể thì đây là một kỳ nhập học có ít ứng viên nhất. Nhập học vào kỳ tháng 1, bạn chỉ có thể học ở Nhật trong một 1 và 3 tháng, vì vậy chỉ có một vài trường tuyển sinh vào tháng 1, và đòi hỏi kỹ năng tiếng Nhật cần thiết để nhập học là rất cao. Với 1 năm 3 tháng. Không có vấn đề gì nếu bạn trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật, nhưng nếu bạn muốn đi học đại học, học senmon hoặc tìm việc làm, thì đó nó sẽ rất khá khó khăn. Nếu bạn có cấp độ N3 ~ N2, bạn có thể không gặp vấn đề gì. Nếu khả năng ngôn ngữ của bạn thấp hơn mức đó, bạn có thể nên hoãn lại việc nhập học ký tháng 1 và nên nhập học vào kỳ tháng Tư.

  • CHI PHÍ DU HỌC 

Học phí phải được trả trong 1 năm và 3 tháng. (Nhưng cũng tùy vào trường, sẽ có những trường thu học phí 1 năm trươc) Ngoài học phí, bạn sẽ cần mua đồ giữ ấm để đến Nhật Bản, vì đó là khoản thời gian giữa của mùa đông, thời điểm lạnh nhất trong năm. Tuy nhiên, bạn có thể mua đồ chống lạnh tại UNIQLO tại sân bay với giá rẻ hoặc bạn có thể mua những trang bị cho mùa đông sau khi bạn đã thực sự nhận được ký túc xá. (vì có nhiều ký túc xá đã có trang bị sẳn những trang bị chống lạnh như: máy sưởi, lò sưởi…) Nếu bạn nhập học vào tháng 1, vé máy bay sẽ có xu hướng đắt hơn bình thường vì đó là thời điểm cuối năm và đầu năm mới. Dặt vé máy bay ngay sau khi bạn đã được cấp COE và xin được visa đi nhé .

Nói tóm lại Đối với du học Nhật Bản, tùy vào mỗi kỳ thì: Thời gian học tại trường tiếng Nhật. Số trường có thể được chọn. Số lượng ừng viên đăng ký cùng nhau. v.v. sẽ thay đổi.

Nếu bạn đang tự hỏi Nên du học Nhật Bản vào thời điểm nào trong năm thì tốt nhất?, thì xin đừng ngần ngại mà cứ nhanh chóng trao đổi với chúng tôi, Du học Tây Nguyên luôn sẳn sàng giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề du học Nhật Bản cho bạn! Để đáp ứng được nguyện vọng du học của bạn, chúng tôi sẽ ngay lập tức sẽ tiềm kiếm và kiểm tra xem trường dạy tiếng Nhật nào phù hợp với bạn nhất có đang tuyển sinh viên vào thời điểm mà bạn muốn tham gia hay không.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HỢP TÁC QUỐC TẾ TÂY NGUYÊN

HOTLINE: 0912 747 347 

0912747347