Du học nhật bản – Hãy đi đi, để trưởng thành!

CUỘC THI: “CÂU CHUYỆN DU HỌC”

Bài dự thi số 10

Tác giả: Phan Huân

Tên bài viết: “Chỉ cần có niềm tin thì bản thân sẽ nỗ lực. Đi để trưởng thành”

Ngày dự thi: 21/01/2019

Thế giới này rộng lớn như đại dương bao la và mỗi chúng ta chỉ là một giọt nước giữa đại dương mênh mông ấy. Ta càng đi nhiều, lại càng thấy mình thật nhỏ bé. Ta càng học nhiều, lại càng thấy hiểu biết của mình quá ít ỏi. Đâu như chú ếch ngồi kia ngồi nơi đáy giếng, lại nghĩ mình to lớn và am hiểu hết thảy về cuộc sống này.

Bản thân tôi ngay từ nhỏ đã phải tự lập. Lớn lên, tôi có cơ hội được trải nghiệm và đào tạo tại môi trường khắc nghiệt đó là trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Tôi luôn nhận ra rằng bản thân mình thật “nhỏ bé và kém cỏi”, nhưng tôi luôn lấy điều đó làm động lực, làm bàn đạp để nhắc nhở tôi luôn phải nỗ lực vươn lên trong cuộc sống này. Mình “kém cỏi” không phải là điều đáng xấu hổ, việc dấu dốt và không chịu nỗ lực mới là điều đáng chê trách.

Đối với các bạn đã và đang sinh sống học tập tại Nhật Bản, thì các bạn cũng đã được trải nghiệm và biết được việc du học “vừa học, vừa làm” là như thế nào? Là tự bản thân mình phải đối đầu với những khó khăn khắc nghiệt của cuộc sống. Là sẽ không có gia đình bên cạnh, không có bố mẹ chăm lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ, may cho từng chiếc áo hay chiếc quần bị sứt chỉ…. Bản thân tôi cũng nhận thấy được điều đó nếu tôi đi du học Nhật Bản. Nhưng đổi lại cơ hội việc làm để kiếm tiền rất cao, cơ hội được học hỏi và nâng cao khả năng tiếng Nhật, nếu tôi vượt qua được những khó khăn đó thì sau này cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của tôi trong tương lai sẽ rất rộng mở.

Ở giữa thất bại và thành công có một dòng sông mang tên là “Bỏ cuộc”. Trên dòng sông này có một cây cầu tên là “Nỗ lực”. Mỗi lần gặp khó khăn chán nản, ta hãy tự hỏi lại mình: “ Mình đã cố gắng hết sức hay chưa? Liệu mình có thể làm tốt hơn được không?”.  Hãy lấy công ơn cha mẹ vất vả chắt chiu lót từng viên gạch cho ta bước đến tương lai tốt đẹp, lấy cái tương lai đó để làm động lực bước tiếp các bạn nhé!

Tôi coi Nhật Bản như một lò luyện “linh đơn ngàn năm”, viên đá qua rèn giũa thì mới thành ngọc sáng. Vượt qua được khó khăn mình sẽ trưởng thành hơn, mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Vì vậy dù có khó khăn đến đâu tôi cũng không bao giờ bỏ cuộc, tôi mong là những bạn bè của tôi khi đang gặp bế tắc trong cuộc sống khi đọc được bài viết của tôi các bạn có thể gạt bỏ mọi thứ hiện tại để chúng ta cùng nhau cố gắng cho tương lai ngày mai.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập link: Cuộc thi viết: “Câu chuyện du học

0912747347