Công ty Du học nghề Đức ở Buôn Ma Thuột, Dak Lak giá rẻ

Hiện nay, hình thức du học nghề đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Điều này là do hình thức du học này mang lại rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là cơ hội để định cư tại Đức. Vậy, bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín cho du học nghề Đức ở Dak Lak? Hãy cùng Du học Tây Nguyên theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Đôi nét về du học nghề Đức tại Dak Lak

Du học nghề tại Đức là một hình thức học vừa học vừa làm, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên. Không chỉ học tại trường mà bạn còn có cơ hội thực hành tại các doanh nghiệp và công ty được liên kết với ngành nghề bạn đang theo học. Đây được coi là một hình thức giáo dục rất hiệu quả vì bạn có thể áp dụng được những kiến thức và kỹ năng học được vào thực tế công việc.

Những điều cần biết về du học nghề Đức
Những điều cần biết về du học nghề Đức

Một điều quan trọng khi lựa chọn du học nghề tại Đức là bạn không cần phải lo lắng về chi phí. Chính phủ Đức hiện đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi trong lĩnh vực giáo dục, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp và trường học để hỗ trợ sinh viên. Thậm chí, một số trường còn cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính bổ sung giúp giảm bớt gánh nặng chi phí cho các gia đình có thu nhập trung bình.

Việc học nghề tại Đức không chỉ giúp bạn tích lũy kiến thức chuyên ngành mà còn mở ra cơ hội thực tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Từ đó giúp bạn có trải nghiệm thực tế và chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp sau này. Với những lợi ích vượt trội như vậy, không chỉ ở Dak Lak mà du học nghề Đức ở Đắk Nông đang là sự lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên.

Điểm nổi bật khi du học nghề Đức tại Dak Lak

Du học Đức tại Dak Lak được nhiều người lựa chọn bởi chương trình học chất lượng và được hỗ trợ rất nhiều từ chính phủ.

Miễn giảm học phí, nhận thêm lương

Trong quá trình du học nghề, bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Hơn nữa, hàng tháng bạn sẽ nhận được một khoản lương từ các công ty bạn thực tập. Điều này giúp giảm bớt áp lực tài chính và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh hoạt hàng ngày. Bạn cũng sẽ được sắp xếp chỗ ở thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc di chuyển.

Điểm nổi bật khi du học nghề tại Đức
Điểm nổi bật khi du học nghề tại Đức

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập, bạn vẫn có thể làm việc thêm vào cuối tuần. Mỗi tuần, bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ. Sinh viên cần đảm bảo rằng việc làm thêm không ảnh hưởng đến việc học và thực tập của bạn. Những công việc làm thêm không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn mang tới cơ hội thực tế để áp dụng những kiến thức và kỹ năng bạn học được vào môi trường làm việc thực tế.

Phù hợp với mọi đối tượng

Hiện nay, Đức đã mở cửa cho du học sinh từ nước ngoài tham gia vào các chương trình học miễn phí, trong đó có Việt Nam. Không phân biệt vùng miền, từ đồng bằng đến miền núi, từ vùng sâu vùng xa đến các hải đảo, tất cả đều có thể tham gia đăng ký nộp hồ sơ du học nghề tại Đức. Độ tuổi từ 18 đến 33 là đối tượng được chấp nhận theo quy định của Đại sứ quán Đức miễn là đáp ứng các điều kiện được quy định.

Đây chính là cơ hội lớn cho các bạn trẻ Việt Nam, không phân biệt về vị trí địa lý hay điều kiện gia đình. Các bạn có thể theo đuổi giấc mơ du học và phát triển bản thân trong một nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Những lý do nên chọn du học nghề Đức
Những lý do nên chọn du học nghề Đức

Việc Đức mở cửa cho du học sinh từ nước ngoài tham gia vào các chương trình học miễn phí là một dấu hiệu tích cực, cho thấy cam kết của họ trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục. Điều này cũng phản ánh tầm nhìn chiến lược của Đức trong việc xây dựng một cộng đồng học thuật đa dạng và phong phú.

Không yêu cầu điểm trung bình giữa các năm học

Học đại học ở Đức thực sự khó khăn với lộ trình học và thi liên tục. Ở Đức, chất lượng đầu ra của các trường đại học được coi trọng và quy trình lựa chọn sinh viên giỏi và có trình độ được đặt ra nghiêm ngặt.

Chương trình học đại học ở Đức kéo dài trong 4 năm. Tuy nhiên, việc học có thể kéo dài lên 5 – 6 năm là điều không hiếm. Điều này thường xuyên xảy ra do tiếng Đức là một thách thức lớn đối với các du học sinh. Ngôn ngữ này không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ dẫn đến khả năng nghe nói không bằng các sinh viên Đức.

Lợi ích khi du học nghề Đức
Lợi ích khi du học nghề Đức

Không ít du học sinh Việt Nam phải kéo dài thời gian học lên 7 – 8 năm để hoàn thành chương trình. Nhiều trường hợp, các du học sinh gặp khó khăn trong việc đối mặt với nợ môn học và phải chuyển ngành hoặc thậm chí bỏ học để tìm kiếm việc làm khác như làm nail, phục vụ bàn và những công việc khác.

Hình thức du học nghề không yêu cầu về điểm trung bình giữa các năm học cũng như điểm tốt nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có lực học trung bình – khá nhưng vẫn muốn du học ở Đức, thì du học nghề là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn nên xem xét.

Tỷ lệ đậu visa cao

Nếu bạn đạt được trình độ tiếng Đức ở mức B1, bạn sẽ có cơ hội nhận được visa du học nghề tại Đức. Trình độ B1 cho thấy bạn đã có khả năng giao tiếp cơ bản và hiểu biết về ngôn ngữ, điều này là quan trọng để bạn có thể hòa nhập vào môi trường học tập và làm việc tại Đức. Khi nộp đầy đủ giấy tờ và hồ sơ, thông thường bạn sẽ nhận được thông báo về việc đậu visa trong vòng khoảng 3 tuần.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc nhận visa có thể bị từ chối trong một số trường hợp. Một trong những lý do phổ biến là vấn đề về sức khỏe không đảm bảo. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào thì có thể ảnh hưởng tới khả năng học tập và sinh hoạt hàng ngày tại Đức có thể dẫn đến việc từ chối visa.

Ngoài ra, thiếu hoặc không cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết cũng có thể làm cho hồ sơ của bạn bị từ chối. Do đó, trước khi nộp hồ sơ xin visa, bạn cần chắc chắn rằng tất cả các giấy tờ và thông tin liên quan được chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ.

Cơ hội có việc làm và định cư tại Đức khi ra trường

Theo quy định của pháp luật tại Đức, sau khi hoàn thành 3 năm học nghề và 2 năm làm việc trong ngành nghề đã học (bao gồm việc đóng thuế và mua bảo hiểm đầy đủ trong suốt 5 năm này), bạn có quyền đề xuất xin thẻ xanh để định cư vĩnh viễn tại Đức. Điều này áp dụng cho những sinh viên du học nghề.

Du học nghề Đức giúp gì cho tương lai của bạn
Du học nghề Đức giúp gì cho tương lai của bạn

Tuy nhiên, đối với những du học sinh đại học, sau khi tốt nghiệp họ chỉ được tối đa 18 tháng để xin thực tập tại các công ty. Sau thời gian thực tập này, họ không có quyền đề xuất xin thẻ xanh để định cư vĩnh viễn tại Đức như du học sinh học nghề được hưởng.

Điều kiện để đi du học nghề Đức tại Dak Lak

Để có thể du học nghề tại Đức, bạn chỉ cần đáp ứng hai điều kiện đơn giản sau đây:

  • Hoàn thành chương trình học THPT tại Việt Nam mà không cần bất kỳ yêu cầu nào về điểm số.
  • Đỗ chứng chỉ ngoại ngữ B1 hoặc B2.

Khi bạn có chứng chỉ này, bạn sẽ được học nghề và thực tập có lương ngay khi đến Đức mà không cần phải chứng minh tài chính miễn là bạn có bằng B1. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có chứng chỉ A2, bạn sẽ cần tham gia một khóa học để nâng cao trình độ lên B1 trong vòng 6 tháng sau khi đến Đức. Sau khi đạt được chứng chỉ B1, bạn sẽ bắt đầu học nghề và nhận lương.

Du học nghề Đức cần đáp ứng những điều kiện gì
Du học nghề Đức cần đáp ứng những điều kiện gì

Nếu bạn không thành thạo tiếng Đức khi đến Đức, bạn sẽ cần chứng minh tài chính với số tiền là 853 EURO mỗi tháng để sinh sống. Tuy nhiên, số tiền này có thể rút ra sử dụng khi bạn ở Đức.

Tốt nhất là bạn hãy có chứng chỉ B2 trước khi đến Đức. Bởi vì tất cả các chương trình học nghề tại Đức đều yêu cầu có chứng chỉ B2 mới có thể tốt nghiệp. Nếu bạn chỉ có B1, tương tự như trường hợp A2, bạn sẽ cần học thêm từ 4 đến 6 tháng tại Đức để đạt được chứng chỉ B2. Khoảng thời gian này, bạn sẽ phải đối mặt với áp lực và khó khăn khi phải học nghề và cũng muốn làm thêm việc nữa.

Nhóm ngành nghề du học Đức tại Dak Lak

Ngành nghề du học nào tại Đức cũng đều mang tới nhiều lợi ích. Tuy nhiên hiện nay có một số ngành nghề tại đây đang bị thiếu hụt. Do đó nếu bạn lựa chọn những ngành nghề này thì cơ hội có việc làm sau khi ra trường là rất lớn.

Ngành điều dưỡng

Đây là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng nhất tại Đức hiện nay. Với tình trạng dân số đang già hóa, Đức đang đối diện với nhu cầu lớn về nhân lực trong ngành điều dưỡng để chăm sóc người cao tuổi. Công việc trong ngành này tương đối đơn giản, bao gồm việc chăm sóc người cao tuổi, hỗ trợ cho bệnh nhân uống thuốc và các hoạt động khác.

Nhóm ngành nghề du học Đức hot nhất hiện nay
Nhóm ngành nghề du học Đức hot nhất hiện nay

Điều quan trọng nhất là chi phí để theo học ngành này ở mức thấp nhất so với các ngành khác. Tổng chi phí cho việc du học nghề trong ngành điều dưỡng tại Đức chỉ khoảng 700 Euro.

Thậm chí, trong quá trình học, bạn có thể tự mình chi trả chi phí từ tiền thực tập mà các bệnh viện và trung tâm y tế đã chi trả cho bạn. Những ưu điểm này giúp cho việc theo học ngành này trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều sinh viên quốc tế.

Ngành nhà hàng – khách sạn

Vẫn có một số người hiểu lầm rằng du học nghề trong ngành nhà hàng và khách sạn sẽ làm quản lý các nhà hàng hoặc khách sạn. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Công việc trong ngành này thường đơn giản hơn rất nhiều so với vị trí quản lý.

Chi phí để theo học ngành này cũng khá thấp, chỉ từ 600 đến 800 Euro. Tuy nhiên, nếu bạn học tốt, bạn sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng và sau này có thể tận dụng để khởi nghiệp kinh doanh tại Đức. Điều này cho thấy ngành này không chỉ mang lại cơ hội nghề nghiệp mà còn là một bước đệm để khám phá tiềm năng kinh doanh cá nhân trong lĩnh vực này.

Ngành cơ khí điện tử

Đức là một trong những quốc gia có nền công nghiệp phát triển đặc biệt. Do đó, tình trạng thiếu hụt lao động trong các ngành công nghiệp này cũng đặc biệt nghiêm trọng.

Du học nghề Đức nên chọn ngành gì
Du học nghề Đức nên chọn ngành gì

Nhóm ngành này cũng được rất nhiều bạn trẻ ưa thích bởi mức lương sau khi tốt nghiệp rất hấp dẫn. Việc này giúp cho ngành này trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn phát triển sự nghiệp trong môi trường công nghiệp phát triển như Đức.

Ngành nghề lái tàu

Đây là một trong những nhóm ngành nghề mới xuất hiện trong những năm gần đây. Nếu bạn đam mê du lịch và thích khám phá những vùng đất mới thì đây là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Trong ngành này, bạn sẽ có cơ hội lái tàu hoả hoặc tàu điện ngầm tại Đức.

Mức lương trong nhóm ngành này sau khi tốt nghiệp thường cao hơn so với nhiều ngành khác. Ngoài ra, chi phí cho việc đi du học nghề trong lĩnh vực này cũng thường ở mức thấp giúp cho việc tiếp cận ngành này trở nên dễ dàng hơn.

Công ty Du học Nghề Đức ở Buôn Ma Thuột, Dak Lak uy tín và giá rẻ

Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều công ty xuất khẩu lao động cung cấp các chương trình du học tại Đức nhưng việc lựa chọn một công ty uy tín không phải là điều dễ dàng. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn sinh sống tại Đắk Lắk một công ty được các du học sinh đánh giá cao về độ uy tín, đó là Công Ty Du học Tây Nguyên.

Đây là một địa chỉ có uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Đức và có văn phòng đại diện trên toàn quốc. Sau đây là những lý do mà bạn nên chọn Công Ty TNHH Tầm Nhìn Việt – Du học Tây Nguyên:

Du học Tây Nguyên- Công ty du học uy tín và chất lượng
Du học Tây Nguyên- Công ty du học uy tín và chất lượng
  • Du học Tây Nguyên đã có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ biên, phiên dịch chuyên nghiệp và dịch vụ đào tạo cho nhiều khách hàng. Công ty đã tham gia nhiều hội thảo, hội nghị ở trong và ngoài nước và nhận được sự tin tưởng của nhiều cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp lớn.
  • Du học Tây Nguyên có đội ngũ phiên dịch viên từng du học ở nước ngoài, am hiểu về lĩnh vực mình đảm nhận và có tinh thần làm việc chuyên nghiệp.
  • Công ty đã dịch nhiều tài liệu nghiên cứu, sách, bài trình bày ở nhiều hội thảo trong và ngoài nước với chất lượng cao và đảm bảo tiến độ.
  • Du học Tây Nguyên cung cấp các chương trình du học Đức với các ngành nghề đa dạng như điều dưỡng viên, nhà hàng, khách sạn, lái tàu, cơ khí,…
  • Công ty còn cung cấp các khóa học tiếng Đức từ A1 đến C1 và cũng tổ chức các khóa học Tiếng Hàn và Tiếng Nhật.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về hình thức du học nghề Đức ở Dak Lak. Nếu bạn đang sống ở Dak Lak và mong muốn khám phá đất nước phát triển này thì hãy liên hệ với Du học Tây Nguyên để được hỗ trợ học tiếng và làm hồ sơ nhanh chóng, từ đó giúp bạn đi được đúng hướng tương lai của mình. Du học Tây Nguyên hân hạnh đón tiếp bạn.

0912747347