Du học nhật bản có những ngành gì?

Du học Nhật Bản nói riêng và du học nói chung hiện nay đang là phong trào mới nổi ở Việt Nam. Tuy nhiên giống như đi học đại học vậy bạn cần phải xác định rõ mục tiêu trước khi đi học và sau khi học xong. Do vậy lựa chọn ngành gì để bước đầu phát triển sự nghiệp là hết sức quan trọng. Qua bài viết du học Nhật Bản có những ngành gì? Du học tây nguyên chúng tôi sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong các lựa chọn nghành học. 

Xem thêm: Xin visa du học Nhật Bản tại Lâm Đồng có khó không?

      du học nhật bản

Du học Nhật Bản có những ngành gì?

Nhật bản là một quốc gia già. Theo các thống kê điều tra dân số tại Nhật Bản thì 1/5 dân số ở đây có độ tuổi 65 trở lên. Lý do là do người dân Nhật Bản ngày càng ngại lập gia đình và ngại sinh con. Do vậy nguồn lao động trong nước sẽ ngày càng khan hiếm. Cho nên các nguồn lao động, du học sinh nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản. Dưới đây là các ngành nghề được đào tạo cho du học sinh tại Nhật Bản.

Ngành công nghệ thông tin

ngành công nghệ thông tin tại nhật bản
Với cuộc cách mạng công nghệ số hiện nay. Nhu cầu việc làm liên quan đến ngành công nghệ thông tin là hết sức cần thiết. Nhật bản cũng là một trong những nước dẫn đầu về công nghệ. Do vậy nền giáo dục, đào tạo của họ cho lĩnh vực này là hết sức phát triển.
Công nghệ thông tin. Nói nôm na là ngành học áp dụng công nghệ hiện đại để xử lý thông tin. Các phần mềm, mạng lưới internet, khoa học máy tính, hệ thống thông tin hiện nay đều là thành quả của ngành này. Nhận thấy tầm quan trọng như vậy, chính phủ Nhật Bản hết sức chú trọng, đầu tư cho công nghệ. Hầu hết các trường đại học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đều được đánh giá rất cao về cơ sở vật chất. Cũng như chất lượng giảng dạy. Không những vậy, sinh viên khi học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản. Còn thường xuyên đưới tới tham quan, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Học sẽ luôn đi đôi với hành. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có thể nắm bắt được kiến thức để phát triển sau này.

Ngành quản trị kinh doanh

ngành quản trị kinh doanh tại nhật bản
Quản trị kinh doanh là một ngành có nhiều cơ hội việc làm. Nhật bản cũng là một trong những cường quốc rất mạnh về kinh tế. Do vậy bằng cấp sau khi du học tại Nhật Bản có giá trị trên toàn thế giới. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty lớn, mức lương hấp dẫn. Bạn có thể trở thành một nhà kinh doanh giỏi và thành đạt nếu được đào tạo ở Nhật Bản.

Ngành xây dựngngành xây dựng tại nhật bản
Nhật bản đang có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng. Khi du học tại Nhật Bản bạn sẽ được đào tạo: Từ môi trường xây dựng của người nhật, kinh tế xây dựng, vật liệu xây dựng, xây dựng và thiết kế thi công nội thất… Cơ hội việc làm sau khi ra trường hầu như là chắc chắn có. Theo thông tin, hiện nay Nhật Bản đang cần tới 10 nghìn kỹ sư xây dựng. Do vậy bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhật cũng như thu nhập sẽ cao hơn nhiều so với trong nước.

Ngành thiết kế nội thất

ngành thiết kế nội thất tại nhật bản
Công việc chính sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất là: thiết kế, tư vấn nội thất cho khách hàng. Ưu điểm của ngành thiết kế nội thất này là bạn có thể làm việc tự do, không bị ràng buộc. Khác với những công việc văn phòng, có tính chất lặp lại mỗi ngày. Thì ngành thiết kế nội thất này luôn đòi hỏi tính tư duy, sáng tạo cao. Phải luôn biết cách để khách hàng hài long. Nhưng đổi lại mức lương lại rất cao.

Ngành kinh tế

ngành kinh tế tại nhật bản
Hiện nay là một cường quốc hàng đầu về kinh tế. Tuy nhiên trong quá khứ họ có những thời điểm rất khó khắn. Những hậu quả của chiến tranh cũng như thiên tai dồn dập. Ấy vậy mà họ vực dậy nền kinh tế như một điều thần kỳ. Khi được học kinh tế tại Nhật Bản. Bạn sẽ nhận được không chỉ là kiến thức chuyên môn. Mà còn học được cách họ làm việc, quy củ, của người nhật. Điều này sẽ hết sức cần thiết nếu bạn muốn trở thành chuyên gia kinh tế sau này.

Ngành điện tử

ngành điện tử tại nhật bản
Nhật bản là quốc gia có ngành điện tử, điện lạnh phát triển nhất trên thế giới. Nếu trong gia đình bạn có các sản phẩm điện tử đến từ Nhật Bản. Chắc hẳn chúng luôn vận hành hoàn hảo và bển bỉ với thời gian đúng không?
Vậy du học tại Nhật Bản ngành điện tử sinh viên sẽ nhận được những gì?

  • Được tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.
  • Được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết như: mạch điện tử, kỹ thuật điện…
  • Có cơ hội thực hành và làm việc ở các công ty hàng đầu về điện tử điện lạnh
  • Hiện Nhật Bản đang nhắm vào thị trường điện tử, điện lạnh tại Việt Nam. Do vậy du học Nhật bản ngành điện tử. Luôn có chỗ đứng tốt trên thị trường những ngành nghề hiện nay.

Ngành nấu ăn

ngành nấu ăn tại nhật bản
Ẩm thực Nhật Bản đã từ lâu vang danh khắp thế giới. Không chỉ đơn thuần dừng lại ở món ăn. Ẩm thực Nhật Bản đã trở thành một môn nghệ thuật ẩm thực.
Tại Việt Nam các nhà hàng Nhật Bản luôn là một trong những nhà hàng cao cấp. Do vậy thu nhập cơ bản của đầu bếp nấu món ăn Nhật tại Việt Nam. Cũng nhưNhật Bản là vô cùng hấp dẫn. Việc sinh viên tham gia các khóa học nấu ăn tại Nhật Bản sẽ nhận được. Những kiến thức quan trọng về ẩm thực tại nhật. Các bí quyết khi xử lý nguyên liệu. Nấu ăn sao cho đúng chuẩn Nhật…vv
Trên đây Du học Tây Nguyên đã trả lời giúp các bạn câu hỏi: Du học Nhật Bản có những ngành gì? Chúc các bạn tân sinh viên lựa chọn đúng ngành học theo khả năng của mình nhé.

0912747347