Xin visa du học Nhật Bản tại Lâm Đồng có khó không?

du học nhật bản tại gia lai

Du học Nhật Bản hiện nay đang là một xu thế mới được rất nhiều người quan tâm. Nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam mong muốn đi du học Nhật Bản. Nhưng lại khá mông lung và mơ màng về thủ tục, giấy tờ và hồ sơ visa. Chính vì vậy trong bài viết này, du học Tây Nguyên sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc. Xin visa du học Nhật Bản tại Lâm đồng và các tỉnh thành khác . Là hành trang giúp bạn chủ động và tự tin hơn. Trong hành trình chinh phục ước mơ.

Xem thêm: Du học nhật bản có những ngành gì?

Visa du học Nhật Bản và passport

Có lẽ nhiều người vẫn còn nhầm tưởng giữa passport và visa du học Nhật Bản. Vậy chúng có gì khác nhau? Passport hay còn gọi là hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng do Chính phủ Việt Nam cấp. Cho phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước. Và có quyền được nhập cảnh trở lại từ nước ngoài. Còn thị thực nhập cảnh của một quốc gia nào đó – còn gọi là visa. Đó chính là một thủ tục pháp lí quan trọng. Được kiểm tra và thẩm định kĩ lưỡng, xem xét công dân đó có đủ tư cách, điều kiện để nhập cảnh vào nước họ hay không. Visa du học Nhật Bản được Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cấp sau khi đã có giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

Sau khi đã được trường nhận và làm thủ tục xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản – COE. Sau khi có được chứng nhận đó. Thì bạn mới có thể tiến hành thủ tục để xin visa du học Nhật Bản tại Lâm đồng và các tỉnh thành khác . Phía bên trường sẽ nhận ủy quyền của bạn và gia đình tiến hành nộp hồ sơ xin cấp COE. Ngay sau khi có kết quả bạn sẽ nhận được giấy mời nhập học, nộp học phí và làm thủ tục xin visa.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản tại Lâm đồng và các tỉnh thành khác

thủ tục xin cấp visa du học nhật bản

Trong hồ sơ thủ tục để xin visa, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Tờ khai xin cấp visa
 • 01 ảnh 4.5×4.5cm
 • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú – COE
 • Giấy mời nhập học – invoice của trường bạn sẽ học tại Nhật…

Mọi giấy tờ thủ tục sẽ được công ty tư vấn du học Nhật Bản chuẩn bị cho bạn. Những loại giấy tờ nào cần thiết sẽ được chuẩn bị đầy đủ. Làm sao cho khả năng xin visa du học Nhật Bản tại Lâm Đồng của học sinh được đảm bảo nhất. Ngoài ra nếu bạn cư trú tại các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc. Thì sẽ nộp thủ tục tại Đại sứ quán Nhật Bản. Địa chỉ:  27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội. Còn nếu bạn cư trú tại các tỉnh từ Đak Lak, Phú Yên trở vào phía nam. Thì sẽ nộp hồ sơ lên Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Thời gian chờ được cấp visa sẽ là khoảng 5 ngày. Có một số trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày.

Những lí do khiến bạn bị từ chối cấp visa

Việc cấp visa du học là không hề khó khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thật chính xác. Nếu có bất kì sai sót nào đều có thể dẫn đến trượt visa. Trong quá trình làm việc của mình, chúng tôi rút ra được một số kinh nghiệm. Một số lí do bạn có thể bị từ chối cấp visa:

 • Sai sót trong các giấy tờ dẫn đến trượt visa du học.
 • Mục đích du học không rõ ràng, chưa nêu bật được kế hoạch, mục đích để chứng tỏ được việc sang Nhật Bản học tập nghiêm túc.
 • Không chứng minh được mục đích hay xác thực nhân thân. Khai báo không rõ ràng quá trình làm việc của bạn sau khi tốt nghiệp trường gần đây nhất. Hoặc quá trình làm việc không nhất quán.
 • Không khai báo những lần nhập cảnh trước đây.
 • Các giấy tờ cơ bản không được tin cậy. Bằng cấp, giấy tờ có nghi vấn giả mạo. Có biểu hiện nghi vấn về các giấy tờ xác thực do sai lệch, không trùng khớp.
 • Sai sót giấy tờ trong chứng minh tài chính. Tổng thu nhập của người bảo lãnh không đủ điều kiện để chi trả cho con em học tập tại Nhật.
 • Không đảm bảo sẽ quay về nước. Một trong những lý do gây thiện cảm cho người xét duyệt là bạn cần chứng tỏ được việc mình có ý định quay về nước sau khi khóa học kết thúc. Việc bạn mập mờ trong dự định tương lai của mình sẽ khiến người xét duyệt nghi ngờ mục đích du học của bạn.

Phỏng vấn cấp Visa là cực kỳ quan trọng

Phỏng vấn visa nhật bản

Có rất nhiều bạn không thể đi du học nhật bản bởi vòng phỏng vấn này. Theo khảo sát thì 80% sinh viên xin visa du học bị trượt. Thì đều là do không qua được vòng phỏng vấn này. Dưới đây là một số kiến thức khi bạn tham gia phỏng vấn. Xin visa du học nhật bản tại Lâm Đồng:

1. Thời gian phỏng vấn

Vòng phỏng vấn thường diễn ra sau 1 đến 2 tuần. Sau khi bạn đi khám sức khỏe theo thư nhắn của văn phòng thị thực visa nhật bản. Tuy nhiên không phải hồ sơ nào cũng bị gọi phỏng vấn. Mà có một số hồ sờ được cấp Visa mà không phải trải qua vòng phỏng vấn căng thẳng này. Thường vòng phỏng vấn sẽ không được báo trước ngày giờ cụ thể. Do đó trong thời gian này bạn cần luôn để ý đến điện thoại. Chuẩn bị sẵn tâm lý sẵn sàng phỏng vấn.

2. Hình thức phỏng vấn

Hình thức phỏng vấn thường diễn ra qua điện thoại. Bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nhật. Tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của người phỏng vấn.

3. Ai sẽ là người được phỏng vấn?

Thông thường người đứng đơn Visa sẽ được gọi phỏng vấn. Nhưng trong một số trường hợp dụ học sinh nhỏ hơn 18 tuổi thì ngoài người đứng đơn xin Visa. Thì phụ huynh cũng có thể được phỏng vấn thị thực

4. Phỏng vấn sẽ kéo dài bao lâu?

Thời gian phỏng vấn thường sẽ kéo dài 15 đến 30 phút. Tuy nhiên đối với một số trường hợp. Thời gian phỏng vấn có thể kéo dài đến một giờ.

5. Những nội dung phỏng vấn thường gặp

 • Thông tin trường học, khóa học tại Nhật
 • Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống sinh viên tại Nhật
 • Quá trình học tập tại Việt Nam
 • Khả năng tài chính của gia đình
 • Kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp

Trên đây là một số kinh nghiệm về cách xin Visa du học tại Nhật Bản. Nếu chuẩn bị tốt việc xin Visa du học Nhật Bản tại Lâm Đồng là hoàn toàn không khó.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Điện thoại: 0262 3818 183 – Hotline: 0912 747 347

0912747347