Du học Nhật Bản – Con đường Ước mơ

CUỘC THI: “CÂU CHUYỆN DU HỌC”

Bài dự thi số 8

Tác giả: Hoàng Thị Huyền Trang

Tên bài viết: Con đường ước mơ

Ngày dự thi: 12/01/2019

Từ ngày còn bé, ai trong chúng ta cũng đã có cho mình một bầu trời ước mơ. Những ước mơ đó đã chắp cánh cho ta suốt những năm tháng học trò hồn nhiên, vô tư, cho chúng ta khát khao khẳng định mình và cho ta động lực tiến tới thành công.
Với tôi, từ lâu đã ấp ủ cho mình ước mơ đi du học ở Nhật Bản. Học xong cấp 3 đã quyết định đóng lại cánh cửa đại học để thực hiện ước mơ. Ba mẹ có lẽ là người khổ tâm nhất trong ước mơ của tôi. Mẹ thường hay nói mới 18 tuổi vừa là con gái lại muốn đi xa, lúc ốm đau ai chăm sóc. Dù không muốn, nhưng ba me vẫn luôn tôn trọng quyết định của tôi. Đầu tư cho tôi một khoản tiền không hề nhỏ để tôi thực hiện ước mơ. Do đó ước mơ trong tôi càng mãnh liệt, càng muốn chứng minh cho ba mẹ thấy lựa chọn của tôi là đúng.


Tôi tự mình ý thức được: du học là xa nhà, xa gia đình xa bạn bè, lúc nào cũng chỉ có một mình. Là những mùa đông lạnh đến thấu xương, là nhớ gia đình, là những ngày đi làm vất vả. Nhưng những điều đó đều không làm tôi chùn bước. Tuổi trẻ là đánh đổi là trải nghiệm. Thầy cô từng nói với tôi “Chưa có 1 loại thành công nào được làm nên từ nhung lụa, tất cả đều trả giá bằng mồ hôi hoặc rất rất nhiều nước mắt “. Có lẽ Nhật Bản đúng là như thế . Xác định trước vất vả còn hơn sau này vỡ mộng. Vì DU HỌC là tự mình lớn lên.
Quá trình trưởng thành của ai cũng đều cô đơn hết, cả trên chuyến hành trình mà mình lựa chọn cũng vậy. Nhật Bản không hứa hẹn cho bạn tiền cũng không hứa cho bạn thành công. Nhưng Nhật cho bạn môi trường rèn luyện khắc nghiệt để bạn trưởng thành hơn, có nghị lực vững vàng.
Để rồi sau đó, nhận lại được xứng đáng những gì mà mình đã bỏ ra. Tự hào trở về quê.


Mỗi người chỉ có một thời tuổi trẻ. Thời thanh xuân rồi sẽ qua, bạn đã dành những tháng năm tuổi trẻ để làm gì để “cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí”.
Nhật Bản với bạn là gì?
Với tôi là tương lai là khát vọng là tình yêu. Nó mang theo tình yêu tuổi trẻ của tôi. Ở đó luôn có người chờ tôi.
Sau khi tìm hiểu rất nhiều trung tâm, tôi quyết định chọn Công Ty Tư Vấn Du Học Quốc Tế Tây Nguyên để gửi gắm ước mơ của mình. Ở đây mọi người đều rất tốt. Các anh chị thầy cô đều cố hết mình giúp các du học sinh thực hiện giấc mơ. Tôi tin ở đây có thể chắp cánh cho ước mơ của tôi trở thành hiện thực. Mong rằng kết quả sắp tới sẽ tốt đẹp .

Tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập link: Cuộc thi viết: “Câu chuyện du học

0912747347