Kinh nghiệm du học – không từ bỏ, sẽ thành công

CUỘC THI: “CÂU CHUYỆN DU HỌC”

Bài dự thi số 9

Tác giả: Ngọc Triệu

Tên bài viết: My hope

Ngày dự thi: 12/01/2019

Xin chào tất cả mọi người!

Tôi tên là Ngọc. Tôi năm nay 19 tuổi, hiện tôi đang sinh sống ở vùng đất Tây Nguyên xinh đẹp.

Tôi rất yêu vùng đất này, tôi yêu cái nắng, cái gió và cả con người ở đây. Họ tuyệt vời lắm. Tôi rất sợ phải rời xa nơi này. Nhưng trong tôi bây giờ có rất nhiều suy nghĩ, rất nhiều trăn trở. Cái tuổi mới lớn, tuổi để ta trải nghiệm và hoàn thiện bản thân, tôi lo lắng, không biết sau này mình sẽ trở thành người như thế nào? Liệu có sống tốt không? Liệu còn ai quan tâm, chăm sóc tôi như ngày tôi còn bé không?

Tôi ước mơ mình sẽ được chạm chân tới đât nước Nhật Bản. Tôi mong mình có cơ hội được đến đất nước ấy. Là vì tôi muốn đến nơi này để kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền về cho bố mẹ của tôi trả nợ. Tôi yêu họ nhiều lắm! Tôi cũng cảm thấy có lỗi vì bản thân bây giờ chẳng giúp được gì lớn lao cho bố mẹ của mình cả, mà lại là gánh nặng cho họ. Tôi ước mình có thể đỡ đần được phần nào cho bố mẹ mình. Nhưng không hẳn vì muốn kiếm tiền nên tôi mới muốn qua Nhật Bản đâu nhé! Tôi vô cùng thích đất nước này, đất nước mà tôi nghĩ vô cùng văn minh, sạch sẽ và nhiều sáng tạo. Tôi muốn được trải nghiệm. Mà viết đến đoạn này thì tôi lại càng có niềm tin mình sẽ tới được đất nước đó. Thật đấy! Tôi ngưỡng mộ đất nước này lâu lắm rồi, từ những ngày còn học lớp 11 ấy! Khi nghe có hội trại hè đợt 1 của công ty tổ chức, thế là tôi đăng kí đi liền. Ở đó chỉ được 1 tuần mà tôi được trải nghiệm được biết bao nhiêu là thứ. Tôi được cắm hoa, được vẽ mặt nạ rồi chơi trò chơi …Đối với tôi mà nói thì những thứ đó vô cùng ý nghĩa.

Mẹ là người hay nói chuyện với tôi nhất! Mẹ luôn lo lắng cho đứa con gái bé bỏng của mẹ. Thấy tôi thích thú và có ước muốn đi Nhật, mẹ cũng mừng và cũng lo cho tôi nữa. Thấy mẹ như vậy tôi lại xót xa. Tôi sợ ngày nào đó mình qua Nhật lại không được ở bên mẹ, không ở cạnh gia đình ,bạn bè.. không ai chăm sóc, lủi thủi một mình, chắc sẽ cô đơn và tủi thân lắm. Rồi khi ốm đau, bệnh hoạn tôi sẽ xoay sở như thế nào?

Nhưng mà trong đầu tôi lúc nào cũng có niềm tin mình sẽ làm được và bây giờ tôi đang tập sống tự lập để bản thân mạnh mẽ và dễ hòa nhập vào cuộc sống không có mẹ ở bên. Tôi biết mình phải cố gắng nhiều và thật nhiều. Vì ước mơ vì gia đình tôi sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc những lời tâm sự nhỏ nhoi của tôi.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập link: Cuộc thi viết: “Câu chuyện du học

0912747347