Du học Nova Scotia, Canada – Thiên đường định cư

Nova Scotia là một tỉnh thuộc vùng miền đông Canada, được bao quanh bởi biển nhưng lại không hề tách biệt với đất liền. Halifax – thủ phủ của Nova Scotia được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất Canada và cũng là nơi có chất lượng cuộc sống tốt hơn trong các thành phố Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Bên cạnh đó, với văn hóa thân thiện, truyền thống giáo dục lâu đời và chính sách định cư dễ dàng, du học Nova Scotia xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo cho mọi lứa tuổi và trình độ.

Những ưu việt khi du học Nova Scotia

• Điều kiện khí hậu lý tưởng

Tọa lạc gần biển, Nova có khí hậu đại dương. Đây là tỉnh có mùa đông ấm áp nhất Canada với 4 mùa rõ rệt. Với khí hậu dễ chịu và cảnh quan thiên nhiên xuất sắc, đây chắc chăn là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho các du học sinh Việt Nam đến sinh sống và học tập.

• Chi phí học tập và sinh hoạt rẻ nhất Canada

Với vị trí địa lý đắc địa, Nova Scotia là một tỉnh bang vô cùng xinh đẹp, hiện đại và có mức sống cực kì dễ thở so với các thành phố lớn như Toronto, Vancouver… Học phí bậc trung học tại đây trung bình là 9.000 CAD/năm Cao đẳng là 12.000 CAD/năm. Học sinh cũng không cần phải đóng thêm bất kì khoản phí phát sinh nào khi học tập tại trường.

Chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại và các phí sinh hoạt khác ở đây rất phải chăng. Mức phí chỗ ở dành cho du học sinh tại Halifax hiện nay dao động từ 5.790 – 6.900 CAD/năm. Bạn cũng có thể hoàn toàn kiểm soát được chi phí ăn uống ở mức tiết kiệm với giá cả phải chăng khi du học Nova Scotia. Một điểm cộng tuyệt vời tại đây là tuyến xe bus miễn phí đưa đón học sinh tới trường.

• Hệ thống giáo dục đẳng cấp, chuyên nghiệp, chương trình học đa dạng

Nova Scotia có truyền thống giáo dục lâu đời và đáng tự hào nhất Canada. Nơi đây hiện có 11 trường Đại học công lập cùng hơn 90 trường Đại học, cao đẳng tư nhân. Tính đến nay, có khoảng hơn 920.000 du học sinh từ hơn 140 quốc gia khác nhau đang sinh sống và học tập ở đây. Chủ yếu ở 3 thành phố: Halifax, Wolfville và Antigonish.

Một số trường tiêu biểu có thể nhắc đến như:

– Đại học Dalhousie – Halifax (top 2% thế giới);

– Đại học Mount Saint Vincent – Halifax;

– Đại học Cape Breton – Sydney;

– Đại học St. Francis Xavier – Antigonish;…

• Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế từ chính phủ Canada

Canada luôn sở hữu chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc bậc nhất thế giới. Mới đây, chính phủ nước này đã chính thức thử nghiệm chương trình Atlantic Immigration Pilot. Theo đó, du học sinh quốc tế tại tỉnh bang Nova Scotia sẽ có thêm vô càn cơ hội việc làm và định cư thuận lợi, cũng như nhiều khoản hỗ trợ hấp dẫn.

Theo chính sách này, du học sinh có cơ hội trải nghiệm học tập và sinh sống chỉ với tối đa 17.000 CAD/năm. Mức phí du học này thậm chí còn lý tưởng hơn rất nhiều khi học tại các trường quốc tế ở Việt Nam.

Cơ hội việc làm

Nova Scotia là một trong những nền thương mại có tính cạnh tranh cao nhất Canada. Đây cũng là ngôi nhà của hơn 500 công ty công nghệ thông tin danh tiếng. Tỉnh bang này có nền kinh tế cực kì đa dạng gồm các ngành công nghiệp chủ chốt trong lĩnh vực dịch vụ, sản xuất, khai khoáng, chăm sóc sức khỏe.

Tỉ lệ thất nghiệp tại Nova rất thấp, chỉ ở mức 6,9%. Mức lương trung bình năm là 46.940 CAD/năm, cao hơn mức trung bình quốc gia.

Chính sách định cư thuận lợi

Nova Scotia có những chính sách định cư khá dễ dàng cho du học sinh. Với chính sách đề cử tỉnh bang (The Nova Scotia Nominee Program – NSNP), người nước ngoài sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để định cư tại đây.

Chương trình này tương đối đơn giản, chỉ cần phù hợp các điều kiện sau và được phê duyệt:

– Độ tuổi từ 21 – 55

– Tìm được công việc ở Nova, với toàn thời gian 30h/tuần. Trong đó, công việc tốt nhất là thuộc ngành nghề loại 0, A, B theo hệ thống ngành nghề NOC. Nếu là ngành loại C thi phải làm cho chủ thuê tối thiểu 6 tháng.

Cụ thể:

– Trình độ loại 0 (Skill type o): công việc quản lý;

– Trình độ cấp A (Skill level A): công việc mang tính chuyên nghiệp cao. Thường cần bằng ĐH cho công việc (VD: bác sĩ, kiến trúc sư,…)

– Trình độ cấp B (Skill level B): công việc kĩ thuật hoặc nghề thủ công. Thường cần bằng cao đẳng hoặc có thời gian học nghề cho công việc (VD: đầu bếp, kĩ sư điện, thợ làm tóc,…)

– Trình độ cấp C (Skill level C): công việc trung gian. Thường cần bằng cấp 3 hoặc có những buổi thực tập riêng (VD: lái xe đường dài, nhân viên chạy bàn,…)

– Trình độ cấp D (Skill level D): công việc lao động chân tay.

Các yêu cầu khác:

– Kinh nghiệm việc làm liên quan là 1 năm hoặc 1.560 giờ. Công việc không nhất thiết phải ở Canada.

– Trình độ IELTS tối thiểu 6.0.

– Trình độ học vấn: từ cao đẳng – đại học trở lên (không hạn chế địa điểm học tập).

Nếu bạn muốn tìm hiểu chương trình Du học Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HỢP TÁC QUỐC TẾ TÂY NGUYÊN

HOTLINE: 098 515 7117 – 0912.747.347