7 lý do để du học Canada ngay và luôn

Đi du học Canada tự túc sẽ tốn kém không ít chi phí. Thế nhưng những lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn rằng khoản đầu tư đó hoàn toàn xứng đáng!

Canada đang thu hút ngày càng nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam, đặc biệt là khi nhu cầu du học tự túc có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Một quốc gia đáng sống

Không chỉ nổi tiếng bởi nền kinh tế phát triển hay hệ thống giáo dục hàng đầu, Canada còn sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp trải dài khắp đất nước. Nơi đây cũng vô cùng yên bình với tỉ lệ tội phạm thấp, người dân cởi mở và thân thiện, khí hậu ôn hòa. Vì vậy mà dễ hiểu tại sao Canada giành vị trí quán quân trong Bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất thế giới năm 2019 của tờ Usnews.

Các thành phố ở Canada không chỉ hiện đại mà còn rất sạch sẽ. Nơi đây thu hút rất nhiều dân nhập cư từ các nước khác nhau, tạo nên nền văn hóa đa dạng cho bạn thỏa sức khám phá, học hỏi.

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Từ nhiều năm nay, nền giáo dục của Canada luôn được xếp hạng cao trên toàn thế giới. Theo Bảng xếp hạng của USnews về các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới 2019, Canada đứng vị trí thứ 3 chỉ sau Anh và Mỹ. Không đi xa rời thực tế, không đặt nặng lý thuyết sáo rỗng, phương pháp giáo dục tại Canada mang tính thực tiễn cao với phương châm học đi đôi với hành.

Đặc biệt, hệ thống giáo dục ở Canada theo nhiều tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, nhưng vấn phát triển rất đa dạng và được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, tạo ra môi trường học tập lý tưởng cho học sinh – sinh viên

Ngoài ra, tỉnh bang Quebec ở Canada có đến 80% dân số thành thạo tiếng Pháp. Hầu như các trường đại học ở Quebec giảng dạy song song 2 ngôn ngữ Anh và Pháp. Nhờ vậy mà bạn vừa nâng cao vốn tiếng Anh vừa học thêm tiếng Pháp.

Có đến 26 trường Đại học nằm trong Bảng xếp hạng trường Đại học hàng đầu thế giới của QS Ranking, Canada sẽ đem đến cho bạn nhiều lựa chọn học tập tại các trường đại học – cao đẳng danh tiếng như: British Columbia, Toronto, McMaster…

Chi phí du học hợp lý

Mặc dù sở hữu nền giáo dục chất lượng và hiện đại nhưng chi phí du học Canada lại không hề đắt đỏ. So với việc du học tại các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Úc… thì Canada được đánh giá là có chi phí rẻ hơn hẳn.

Ngoài ra, mức sinh hoạt bình quân tại đây cũng rất hợp lý. Trung bình, du học sinh sẽ cần khoảng 20.000 đến 30.000 CAD cho một năm học ở Canada, bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí (1 CAD =  17.304,16 VNĐ).

Cơ hội việc làm mở rộng

Du học sinh tại Canada luôn được tạo điều kiện thuận lợi để vừa học, vừa làm. Nhà trường sẽ cấp giấy chứng nhận và bảo lãnh để bạn làm thêm khi còn đang đi học. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống mà còn bồi dưỡng các kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hiểu thêm về con người, đất nước Canada.

Chính phủ quy định mỗi sinh viên được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Các tháng ngoài năm học hoặc trong các kì nghỉ lễ, sinh viên có thể làm việc toàn thời gian.

Sau khi kết thúc quá trình học tập tại Canada, bạn hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm lâu dài nếu thực sự xuất sắc. Canada có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ,  trụ sở của rất nhiều doanh nghiệp lớn, mang đến cơ hội để bạn tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao. Ngoài ra, bạn sẽ không phải chật vật tìm việc làm nếu theo học những ngành đang “khát” nhân lực ở Canada như: kỹ thuật, vũ trụ, hàng không, nhà hàng – khách sạn, y tế.v.v.

Sở hữu những suất học bổng giá trị

Mặc dù Canada không có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế, nhưng đa số các học bổng được cấp đều có mức hỗ trợ lên đến 100% học phí.

Ngoài ra, một số trường đại học tại bang Quebec có cả các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế thành thạo tiếng Pháp (trừ du học sinh Pháp) đến du học tại đất nước này.

Chính sách du học dễ dàng

Với chính sách du học Study Direct Stream (SDS) được ban hành ngày 15/03/2018, con đường để bạn đến Canada trở nên đơn giản hơn bởi những điểm ưu việt như:

  • Không cần chứng minh tài chính.
  • Áp dụng cho tất cả các trường cao đẳng & đại học được cấp phép tuyển sinh quốc tế.
  • Thời gian xử lý visa khá nhanh, không quá 45 ngày.

Chính sách nhập cư và định cư mở rộng

Chính phủ Canada đang đưa ra những chính sách định cư nhằm thu hút “chất xám” để đóng góp cho nền kinh tế quốc dân, bổ sung lao động cho các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực.

Sau khi hoàn thành chương trình học ở Canada, Chính phủ nước này sẽ cấp phép để bạn làm việc trong vòng 3 năm nếu bạn đạt đủ yêu cầu. Cơ hội định cư sẽ mở rộng nếu bạn tìm được công ty thích hợp và kí hợp đồng lao động ít nhất 1 năm.

Hy vọng những chia sẻ trên của Du học Tây Nguyên sẽ giúp bạn có thể định hướng tốt hơn cho kế hoạch du học Canada tự túc của mình. Chúc bạn thành công!

0912747347