TOP 13 game học tiếng Nhật hay, hiệu quả, chất lượng

Khi học bất kỳ ngoại ngữ nào, học qua phim ảnh, trò chơi luôn là phương pháp học hiệu quả. Đặc biệt đối với một ngôn ngữ khó và trừu tượng như tiếng Nhật thì áp dụng phương pháp này sẽ giúp người học nhớ nhanh và nhớ lâu hơn. Trong bài viết này, hãy cùng Du học Tây Nguyên tìm hiểu 13 game học tiếng Nhật hay, hiệu quả, chất lượng nhé.

Học tiếng Nhật với Bucha

game học tiếng Nhật 1

Game Học tiếng Nhật với Bucha là tựa game giúp cho người chơi trau dồi vốn từ vựng, cải thiện phát âm, kỹ năng nghe nói. Tựa game này gồm có các tính năng chính như:

  • Hơn 5000 từ vựng từ cấp độ JLPT N5 đến N1.
  • Hỗ trợ phát âm từng từ.
  • Có thể chơi offline mà không cần kết nối mạng.

Kanji Hero Bucha

game học tiếng Nhật 2

Tựa game Kanji Hero Bucha này giúp người chơi học Kanji thông qua phương pháp Flashcard và câu hỏi trắc nghiệm. Người chơi sẽ có thể trau dồi vốn Kanji cũng như từa vựng của mình.

  • Kanji Hero Bucha gồm có gần 1000 chữ Kanji các cấp độ N5 đến N2 và hơn 3500 từ vựng liên quan.
  • Biểu thị chữ Kanji bằng hình ảnh sinh động, dễ nhớ.
  • Có hướng dẫn cách viết và cách ghi nhớ các mặt chữ Kanji nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Animal Crossing

game học tiếng Nhật 3

Đây thật sự chỉ là một game mang tính giải trí. Tuy nhiên với Animal Crossing, bạn có thể học từ vựng tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả thông qua việc ghi nhớ và tìm kiếm các đồ nội thất để thiết kế khu cắm trại.

Game Học tiếng Nhật cùng Yami

game học tiếng Nhật 4

Học tiếng Nhật cùng Yami là game mà người chơi sẽ hóa thân vào nhân vật để tiến hành giải các câu đố về tiếng Nhật. Qua đó, bạn có thể học tiếng Nhật dễ dàng nhờ vào sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh trực quan.

Game Học tiếng Nhật: Nói, Đọc

game học tiếng Nhật 5

Tựa game này cực kỳ phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Ứng dụng này có thể chơi offline, người chơi sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Nhật thông qua các trò chơi lồng ghép từ vựng ở trình độ sơ cấp và trung cấp.

Kanji GOIsama

game học tiếng Nhật 6

Qua tựa game này, người chơi có thể ghi nhớ từ vựng và chữ Hán thông qua các hình ảnh minh họa sống động. Game bao gồm các từ vựng và Kanji từ cấp độ N5 đến N2 được lấy trong 3 quyển giáo trình nổi tiếng là Minna no nihong, Soumatome, Mimikara Oboeru.

Game Tìm kiếm Từ tiếng Nhật

game học tiếng Nhật 7

Game này giúp người chơi tiếp cận với từ vựng thông qua trò chơi tìm từ khóa ẩn trong bảng chữ cái theo các hàng ngang/dọc/chéo. Đây là hoạt động khá thú vị, giúp người chơi trau dồi vốn từ và ghi nhớ từ vựng lâu hơn, hiệu quả hơn. Game có 4 cấp độ từ dễ đến khó với 190 bảng xếp chữ.

Game Đoán từ tiếng Nhật

game học tiếng Nhật 8

Ở trò chơi này, người chơi sẽ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm từ vựng tiếng Nhật về chủ đề con vật và màu sắc thông qua gợi ý hình ảnh. Cách chơi đơn giản nhưng lại học được nhiều từ vựng hay ho và giúp ghi nhớ lâu hơn.

Game học tiếng Nhật Learn Japanese – Read & Write

game học tiếng Nhật 9

Tựa game Learn Japanese – Read & Write sẽ cực kỳ phù hợp với trình độ N5, những người mới bắt đầu học tiếng Nhật đang tập làm quen với bảng chữ cái hiragana, katakana hay một vài chữ Kanji N5. Trong game này, bạn sẽ được và ghi nhớ cách viết chữ hiragana, katakana và 100 chữ Kanji, giúp bạn dễ dàng hơn trong bước đầu tiếp cận với tiếng Nhật.

Katakana Memory Hint

game học tiếng Nhật 10

Game Katakana Memory Hint là game sử dụng các hình ảnh và âm thanh trực quan, sinh động giúp người học dễ dàng và nhanh chóng ghi nhớ bảng chữ cái Katakana. Ngoài ra, game còn có thêm các câu đố để giúp người chơi ôn lại các kiến thức đã học.

Game học tiếng Nhật sơ cấp Pokemon

game học tiếng Nhật 11

Đây là tựa game được nhiều người chơi đánh giá là giúp bạn dễ dàng tiếp thu vốn tiếng Nhật. Với các phiên bản game Pokemon Red/Blue/Yellow người học sẽ được tiếp cận và ghi nhớ lâu hơn các kiến thức tiếng Nhật sơ cấp liên quan đến từ vựng và chữ Hán.

Game TaKo’s Japanese

game học tiếng Nhật 12

Đây là một ứng dụng học tiếng Nhật cực kỳ đáng yêu và bám sát kiến thức thực tế. Thông qua các bài giảng, bạn sẽ được tiếp cận với các bảng chữ cái Hiragana, Katakana và 100 chữ Kanji một cách sống động, thú vị nhất. Đây chắc chắn là điều mà bạn không thể có được khi “học chay” những bảng chữ cái này.

Ngoài ra với tính năng hỗ trợ phát âm, bạn có thể luyện nói các chữ cái một cách chuẩn xác nhất. Điều này cực kỳ cần thiết cho quá trình học tiếng Nhật sau này.

Game hành động học tiếng Nhật Fude Samurai

Đây là một tựa game khá thú vị và bổ ích với những bạn đang học tiếng Nhật. Bạn có thể vừa chơi game vừa vượt qua các thử thách bằng cách trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức tiếng Nhật từ cấp độ N5 đến N1. Hệ thống gồm có hơn 10500 câu hỏi trắc nghiệm chia theo cấp độ, sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

Fude Samurai gồm có: 103 chữ Kanji từ N5, từ vựng tiếng Nhật, các đề thi thử, v.v.

game học tiếng Nhật 13

Trên đây là Top 13 tựa game học tiếng Nhật mà DU HỌC TÂY NGUYÊN muốn chia sẻ để giúp bạn vừa chơi giải trí vừa tiếp thu các kiến thức tiếng nhật hiệu quả. Nhờ những tựa game này, các kiến thức khô khan, khó nhằn của tiếng Nhật sẽ trở nên “dễ nuốt” và thú vị hơn rất nhiều. Từ đó các giờ học tiếng Nhật cũng trở nên thoải mái, vui vẻ hơn.

0912747347