KINH NGHIỆM DU HỌC THỰC TẾ CỦA GIÁO VIÊN CÔNG TY DU HỌC TÂY NGUYÊN

Chào tất cả các bạn, thầy là Thành Tiến là giáo viên tiếng Nhật tại công ty Du Học Tây Nguyên. Với kinh nghiệm du học và làm việc tại Nhật thì hôm nay thầy sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế về du học Nhật Bản để các bạn có ý định du học có những quyết định cho tương lai của mình nhé.

1. Vì sao lại chọn Du học Nhật Bản ?

Đây chắc chắn là câu hỏi đầu tiên của những bạn đã có ý định ra nước ngoài học tập, đặc biệt là các bạn có ý định du học Nhật Bản. Vậy vì sao lại chọn du học Nhật Bản? Lúc đầu với thầy thì cũng chưa biết khái niệm du học là gì? qua Nhật du học thì sẽ ra sao? . Thầy đã tìm hiểu trên internet có rất nhiều các diễn đàn, trang web về du học với bao nhiêu bài về du học học, rất nhiều bài viết tốt, nhưng bên cạnh đó cũng không ít bài không tốt về con đường du học. Với sự phân vân và không biết nguồn thông tin từ đâu? Thầy đã nghe từ giáo viên và những anh chị trong trường tiếng Nhật tâm sự thì Thầy đã nhận thấy và cảm nhận được Du Học Nhật Bản là con đường để học tập và rèn luyện tính kỉ luật cho bản thân tốt nhất.

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Nhật Bản là Quốc gia có nền kinh tế thứ 3 thế giới, hệ thống giáo dục cũng khẳng định về chất lượng đào tạo. Ngoài ra nền khoa học kĩ thuật của Nhật Bản cũng phát triển vượt bậc, những thương hiệu xe hơi của Nhật bản như Toyota, Honda, Nissan,… luôn là những thương hiệu được ưa chuộng nhất trên thế giới. Sáng tạo Robot cũng luôn là niềm khát vọng của những bạn trẻ yêu và đam mê công nghệ.

Robot ASIMO của hãng Honda Nhật bản

Càng tìm hiểu về Nhật Bản thì Thầy càng cảm thấy là quốc gia nên đến để học hỏi, nền văn hóa của Nhật Bản là nền văn hóa phương đông rất phù hợp với con người Việt Nam của mình. Các bạn sẽ cực kì dễ thích nghi và hòa nhập vào cuộc sống của Nhật Bản một cách nhanh nhất.

Lễ hội Vu Lan của Nhật Bản

2. Môi trường học tập bên Nhật Bản

Vừa đặt chân đến sân bay Narita – Tokyo – Nhật Bản lúc 4h sáng tôi đã cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn so với Việt Nam, đến sân bay các nhân viên sẽ hỗ trợ các bạn di chuyển, làm thủ tục hành lý, làm thẻ ngoại kiều một cách rất nhiệt tình. . Sau khi tôi đã làm xong tất cả các thủ tục thì trường đã ra tận sân bay đón tôi về trường. Biết bao tâm trạng lo lắng của tôi hầu như tan biết tất cả khi các anh chị của nhà trường hỗ trợ nhiệt tình và tôi luôn cảm nhận được điều ấy.

Sân bay quốc tế Narita – Nhật Bản

Ngày đi học đầu tiên tại trường Naganuma – Tokyo (https://www.naganuma-school.ac.jp), thầy đã cảm nhận được đây là một môi trường học tiếng Nhật tuyệt vời, với chất lượng giảng dạy và giáo viên tốt, luôn được sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô. Quen biết rất nhiều bạn mới ở các quốc gia khác nhau, luôn trải nghiệm mọi thứ ở cuộc sống tại một thủ đô Tokyo – nhộn nhịp và sôi động bậc nhất thế giới. Không gặp bất cứ khó khăn gì về rào cản ngôn ngữ vì mọi người và các bạn luôn giúp đỡ mọi người và môi trường rất thân thiện để kết bạn bè.

Trường Naganuma School – Tokyo – Nhật Bản

 

Ngoại Khóa của một lớp học của trường Naganuma

3. Cuộc sống và công việc làm thêm

Ngoài việc học thì thầy đã đi làm thêm để trang trải cuộc sống và trải nghiệm kinh nghiệm làm việc bên Nhật. Công việc lúc đầu chưa quen thì có chút khó khăn, nhưng quá trình làm việc tôi đã được những người Nhật ở nơi làm việc gúp đỡ rất nhiệt tình, dần dần cũng quen với công việc và thấy yêu thích công việc mình làm, tôi đã hòa nhập với cuộc sống của người Nhật Bản và học hỏi rất nhiều kỹ năng làm việc của người Nhật qua đó rèn tính kỉ luật cho bản thân.

Làm việc thêm tại Nhật

Công việc làm thêm rất là hữu ích và tạo luôn tăng cơ hội giau lưu văn hóa và học hỏi tiếng Nhật với người Nhật của tôi.

Kết bạn với bạn bè nước ngoài
Lễ tốt nghiệp

 

** Muốn thành công điều đầu tiên là phải làm khó bản thân**

Du Học Nhật Bản là một trải nghiệm và học tập tuyệt vời mà thầy từng trải nghiệm, đã giúp thầy tự tin và luôn cố gắng làm cho cuộc sống của thầy tốt đẹp hơn. Với ngoại giao thương và hợp tác kinh tế Nhật Bản – Việt Nam ngày càng phát triển vì vậy đến Nhật Bản du học luôn là một lựa chọn chính xác và định hướng cho tương lai của các bạn..

Mọi thắc mắc và những thông tin về du học học mời các bạn liên hệ trực tiếp với thầy để được giải đáp một cách chính xác và nhiệt tình nhất.

Mr Thành Tiến .

số điện thoại: 0979 78 1279

facebook: https://www.facebook.com/penybmt

0912747347