Mức lương làm thêm tại Nhật của du học sinh Việt Nam tại Nhật

Đối với mỗi bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật, thì vấn đề làm thêm hết sức quan trọng. Đây không chỉ là phương án giúp các bạn tự rèn luyện giao tiếp. Tăng khả năng thích nghi hòa đồng với môi trường sống tại nước bạn. Mà hơn thế còn giúp các bạn tự kiếm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại đây. Nhờ thế mà gánh nặng kinh tế của gia đình được giảm đáng kể. Chính vì thế, bất cứ bạn trẻ nào cũng mong muốn một mức lương làm thêm tại Nhật hấp dẫn nhất.

mức lương làm thêm tại Nhật

Mức lương làm thêm tại Nhật của du học sinh Việt Nam 

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên tư vấn và xử lý hồ sơ du học Nhật Bản tại Dak Lak. Cùng kinh nghiệm sống và làm việc thực tế của đội ngũ chuyên viên. Công ty du học Nhật Bản tại Dak Lak sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh sáng tỏ vấn đề mức lương làm thêm tại Nhật theo công việc mà các em quan tâm. Hi vọng, đó sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai đang cân nhắc lựa chọn du học tại đất nước mặt trời mọc.

Trong thực tế các công việc làm thêm tại đây khá đa dạng. Các bạn có thể lựa chọn giữa:

+ Làm biên phiên dịch tiếng Nhật, tiếng Việt hoặc tiếng Anh nếu bạn có năng lực

+ Trợ giảng cho giáo viên trường bạn theo học

+ Làm các công việc ngay tại trường như ở nhà ăn, thư viện,…

+ Làm thêm các công việc ở cửa hàng tiện ích 24h, quán cafe, quán ăn, nhà hàng,…

+ Các công việc ở nhà xưởng, kho bãi,…

+ Giao báo, giao sữa,….

Mỗi công việc có đặc thù tính chất và yêu cầu khác nhau. Đi cùng đó là mức lương cũng có sự dao động. Tuy nhiên, tính bình quân thì mức lương làm thêm tại Nhật cho mỗi du học sinh trung bình khoảng 1000 yên/h. Đây là mức lương phổ biến nhất hiện nay. Tùy theo công việc và năng lực, vị trí của bản thân. Lương có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm. Thường thì là công việc đòi hỏi trình độ tiếng cao. Cũng như kinh nghiệm làm việc lâu thì sẽ lương hấp dẫn hơn.

mức lương làm thêm tại Nhật

Mức lương làm thêm tại Nhật có đủ đáp ứng cho sinh hoạt của du học sinh?

Các khoản chi phí của du học sinh tại Nhật theo công ty du học Nhật Bản ở Dak Lak nắm được thường là:

+ Học phí, đây là khoản nặng nhất: trung bình khoảng 120 – 140 triệu đồng/năm

+ Tiền thuê KTX hoặc nhà trọ: trung bình khoảng 5 – 7 triệu/tháng

+ Tiền ăn uống: trung bình 5 – 7 triệu/ tháng

+ Tiền tàu xe, điện thoại,…: 5 triệu/tháng

===>Tính bình quân, mỗi tháng các em sẽ cần khoảng trên dưới 20 triệu đồng ~ 100.000 yên để đảm bảo sinh hoạt và học tập tại Nhật.

Với mức lương trung bình 1000 yên/h. Theo quy định của chính phủ Nhật các em có thể làm thêm 28 – 36 tiếng/ tuần, tùy khu vực. 

===> Thu nhập hàng tháng dao động: 23 – 30 triệu đồng/tháng.

So sánh về mức thu nhập và chi phí, chúng ta có thể thấy hoàn toàn có khả năng đáp ứng được. Gánh nặng về chi phí cho gia đình chắc chắn cũng giảm xuống đáng kể.

Tạm kết:

Không phủ nhận sự hấp dẫn từ mức lương làm thêm tại Nhật cho du học sinh. Tuy nhiên, khi các em đã đặt ra mục tiêu du học làm chính. Thì cần lưu ý xác định chính xác con đường mình cần đi. Tuyệt đối không sa đà làm thêm quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học. Nghiêm trọng là đối mặt với nguy cơ bị trục xuất do làm sai quy định của chính phủ Nhật.

Du học Nhật Bản tại Dak Lak – Chúc các em luôn thành công với ước mơ của mình!

0912747347