Kinh nghiệm học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động hiệu quả

Hiện nay, bên cạnh lựa chọn học và làm việc trong nước thì một số đông các bạn trẻ lại quyết định đi xuất khẩu lao động. Việc học tốt ngoại ngữ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống hằng ngày nơi đất khách quê người. Qua bài viết này, du học Tây Nguyên xin đưa ra những kinh nghiệm học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động hiệu quả nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé!

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật đối với du học sinh tối thiểu là N5, nhưng với tu nghiệp sinh thì theo Jitco (tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản) không quy định người lao động phải đạt được trình độ nào mới đi xuất khẩu lao động được. Do đó, việc học tiếng trước khi sang Nhật làm việc hay không sẽ do nghiệp đoàn và đơn vị tuyển dụng quy định.
Nhưng thông thường đa phần các đơn hàng xuất khẩu lao động đều phải học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Bởi biết tiếng sẽ giúp các bạn dễ dàng, thuận tiện hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày tại Nhật.

Học tiếng Nhật đi XKLĐ

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động

Trước khi đi xuất khẩu lao động sẽ học tiếng trong bao lâu?

Hiện nay, người lao động không bị yêu cầu phải biết tiếng Nhật trước khi thi tuyển các đơn hàng. Nhưng khi trúng tuyển sẽ phải học một khóa tiếng Nhật khoảng 4 tháng.

Việc học tiếng nhanh hay chậm, nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi nghiệp đoàn.

Tiếng Nhật quan trọng như thế nào khi đi xuất khẩu lao động

Khá nhiều bạn trẻ có suy nghĩ đi lao động thì không cần học tiếng, vì ban đầu sang sẽ có người Việt tại các nghiệp đoàn phiên dịch hướng dẫn công việc bằng tiếng Việt. Chính vì tâm lý như vậy, mà rất nhiều bạn muốn đi thật nhanh để kiếm tiền mà lơ là việc học tiếng. Nhưng thực tế lại khác…

Các bạn thử hình dung xem, khi mình đặt chân sang một đất nước hoàn toàn xa lạ, bắt đầu công việc, môi trường và cuộc sống mới mà bất đồng về ngôn ngữ sẽ thế nào? Chắc chắn sẽ rất hụt hẫng và khó khăn. Để không rơi vào tình cảnh ấy và giúp bản thân tự tin hơn thì đừng tiếc vài tháng học tiếng. Chỉ cần đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc trong thời gian ngắn thôi (từ 3 – 6 tháng) là bạn đã có vốn ngoại ngữ khá rồi. Nếu cố gắng nỗ lực học với ý chí quyết tâm cao, sau 6 tháng bạn có thể đạt đến trình độ tiếng Nhật N4. Chính điều đó sẽ là hành trang giúp bạn vững bước trên con đường lập nghiệp ở xứ sở hoa anh đào.

Ở Nhật, người ta thường rất coi trọng ngôn ngữ bản địa. Do đó, nếu bạn thành thạo tiếng Nhật thì sẽ được trọng dụng hơn. Điều đó không những có lợi cho công việc mà còn giúp bạn mở rộng thêm nhiều mối quan hệ với các bạn ở Nhật Bản.

Học tiếng Nhật tốt sẽ tạo cơ hội mới khi đi XKLĐ Nhật

Học tiếng Nhật tốt sẽ tạo nhiều cơ hội mới khi đi XKLĐ

Những kinh nghiệm học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động hiệu quả

Để giúp các bạn học tiếng Nhật hiệu quả nhất, chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ kinh nghiệm thực tế sau:

Xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân khi học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động

Trước khi bắt tay vào làm bất kỳ việc gì, nếu xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp bạn phấn đấu để đạt được. Điều đó sẽ mang lại kết quả tốt nhất mà bạn mong muốn. Đối với việc học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động cũng vậy. Theo như mục tiêu đã tạo dựng, bạn chỉ cần cố gắng học tiếng Nhật thật tốt là được.

Ngoài những kiến thức cơ bản được truyền đạt ở trung tâm, bạn hãy tìm cho bản thân mình phương pháp học hiệu quả và hứng thú nhất.

Xác định mục tiêu học tiếng Nhật rõ ràng

Lập thời gian biểu cho việc học tiếng Nhật

Sau khi đã xác định mục tiêu, việc tiếp theo của bạn là xây dựng cho mình một thời gian biểu để chinh phục ngôn ngữ mới đầy thú vị. Hãy tiếp cận một cách lần lượt từ nghe, nói, rồi đọc và viết. Một ngày nên phân bổ thời gian để học từ vựng, luyện các kỹ năng cần có như phát âm, nghe, viết. Hãy cố gắng học hằng ngày như một thói quen. Sau đó 2 – 3 tháng bạn sẽ thấy trình độ tiếng Nhật của mình được cải thiện rất nhiều.

Cùng nhau học tiếng Nhật theo nhóm

Phương pháp học theo nhóm ở bất kỳ ngôn ngữ nào cũng tỏ ra khá hiệu quả. Do đó, hiện nay ở hầu hết các trung tâm đều áp dụng cho học viên học theo nhóm, cùng nhau thảo luận, trao đổi kiến thức với nhau. Việc thường xuyên luyện tập sẽ giúp mỗi thành viên nâng cao khả năng tiếng Nhật hơn rất nhiều.

Hơn nữa, khi đi xuất khẩu lao động việc học nhóm càng phát huy tác dụng do các bạn chủ yếu sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là chủ yếu.

Học tiếng Nhật theo nhóm

Học tiếng Nhật theo nhóm mang lại hiệu quả cao

Tự tạo niềm vui với tiếng Nhật

Mỗi ngôn ngữ đều ẩn chứa những điều thú vị bên trong, chỉ cần bạn dành thời gian khám phá. Ngoài những giờ học trên lớp hay theo nhóm, bạn nên tự thưởng cho mình những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn bằng các bản nhạc hay chương trình giải trí, trò chơi tiếng Nhật. Học mà chơi, chơi mà học. Hãy tự tạo cho bản thân niềm vui và hứng thú khi học tiếng Nhật. Khi đó, bạn sẽ thấy khả năng ngôn ngữ của mình tăng lên bất ngờ.

Nghe những bài hát hay bằng tiếng Nhật

Nghe những bài hát hay bằng tiếng Nhật

Hy vọng một số kinh nghiệm học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích đối với các bạn. Hãy chăm chỉ, cố gắng học tiếng tốt trước khi xuất cảnh để có thể nắm bắt được những cơ hội tốt trong tương lai các bạn nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn!

0912747347