Nhật Bản ơi, chờ tôi nhé!

CUỘC THI: “CÂU CHUYỆN DU HỌC”

Bài dự thi số 3

Tác giả: Đinh Diệp Thanh

Tên bài viết: Viết cho tuổi 18 !!!

Ngày dự thi: 11/01/2019

Tuổi 18 à, cái tuổi mà vẫn là một đứa con gái chưa chín chắn, cái tuổi mà chưa thực sự yêu ai đó bằng cả trái tim mình và chưa hề một lần dám xách balo trên vai một mình đi bụi… Ấy vậy mà tôi lại ấp ủ trong mình và muốn đặt chân qua “Đất nước mặt trời mọc” một lần.


Nói là ước mơ ấp ủ cho sang vậy thôi, chứ lúc đấy tôi chưa hề nghĩ qua mình sẽ làm gì và phải làm gì khi qua đó. 
Tuổi trẻ mà! Thử hỏi rằng: “Trong ai chưa bao giờ lé lên cái suy nghĩ đi thật xa nơi mình sống”…  Để trải nghiệm, để biết nhiều thứ rồi quay trở về mình trở thành con người hiểu biết rộng. Tôi cũng vậy thôi, cho rằng bản thân là một con người năng động, nhiệt huyết và là một con người của tuổi trẻ thì làm sao lại không thử sức mình. Vậy là tôi chọn đến con đường du học tại Công Ty Tư Vấn Du Học Quốc Tế Tây Nguyên – Đắk Lắk nơi mà mảnh đất tôi sinh ra và lớn lên để học sau một kì thi tốt nghiệp và kì du lịch dài ngày. Bắt đầu tháng 9, tại đây tôi thử sức mình với ngôn ngữ mới, chỗ học mới và bạn bè, thầy cô tất cả đều mới. Tôi nghĩ: “Cuộc sống của tôi sẽ viết lên trang mới từ đây”.


Đang học ở cùng thành phố mà tôi lớn lên.. Ấy vậy mà đôi khi tôi lại thấy nhớ gia đình, nhớ bạn bè, người thân, rồi nằm nghĩ về cuộc sống khi sau khi tôi qua đó sẽ như thế nào??? Nước mắt tự nhiên bỗng chảy ngược…
Đôi khi tôi thấy sao mà con đường du học lại mông lung đến thế!! Tụi bạn đi trước thấy ai cũng than mệt, than khổ, than nhớ nhà và than đủ thứ chuyện… Than phải học rồi về đi làm đến tối mịt thậm chí là đến 1-2h sáng mới đến phòng. Nghe thôi mà thấy chạnh lòng. Và đôi lúc cảm thấy bất lực – không biết con đường mình chọn có đúng đắn hay có gặp trắc trở gì không???
Tự hỏi:” Rồi bản thân sẽ đi về đâu”
Nếu ai đó nghĩ:
“Con đường du học là “Màu Hồng”” thì hãy bỏ ngay cái suy nghĩ đó đi trước khi đi du học và chuẩn bị tinh thần thật tốt để chiến đấu để vượt qua mọi thứ thách. Và giờ đây tôi đang đợi kết quả COE và mong chờ nó. Hi vọng rằng cái tết âm lịch năm nay sẽ là cái tết để chia tay tôi vs nước Việt Nam trong dài ngày. Chuẩn bị bước qua giai đoạn mới và đặt chân đến Nhật Bản.
頑張ってください。

Tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập link: Cuộc thi viết: “Câu chuyện du học”

0912747347