Ước mơ tuổi 18 – Du học Nhật Bản

CUỘC THI: “CÂU CHUYỆN DU HỌC”

Bài dự thi số 4

Tác giả: Dương Hoài Nam

Tên bài viết: Ước mơ tuổi 18!

Ngày dự thi: 11/01/2019

18 tuổi cái tuổi đủ trưởng thành, chín chắn để có suy ngẫm sâu sắc về cuộc đời, về sự tồn tại của mình trong xã hội. Và phải đứng trước những quyết định khó khăn về dự định tương lai cho cuộc đời mình, hầu hết sau khi tốt nghiệp THPT các bạn sẽ chọn học đại học hay cao đẳng …. nhưng tôi thì khác tôi đã chọn du học Nhật Bản .
Nói về Nhật Bản người ta sẽ nghĩ đến hoa anh đào, những bộ kimono tuyệt đẹp, rất nhiều phim hoạt hình và truyện tranh nổi tiếng có lẽ những điều đó đã làm tôi thêm yêu thích đất nước này hơn. Đất nước Nhật Bản đang là một nơi chắp cánh cho ước mơ du học của các bạn trẻ, nơi có môi trường đào tạo khá là khắc nghiệt, nghiêm túc rèn giũa con người chúng ta trở nên trưởng thành hơn rất nhiều.

Thành công hay thất bại, sướng hay khổ đều phụ thuộc vào chính bản thân của các bạn có cố gắng tại xứ sở hoa anh đào này không. Vào một ngày đẹp trời cuối tháng 7 tôi được anh trai đưa lên Công Ty Tư Vấn Du Học Quốc Tế Tây Nguyên tại Thành phố Buôn Ma Thuột để ký hợp đồng đi du học. Vậy là tôi đã chạm dần được đến ước mơ của mình rồi. Sau khi ký hợp đồng tôi chính thức nhập học, quen được nhiều bạn mới và cũng đã trải nghiệm khá nhiều điều thú vị về phong tục của Nhật Bản. Có lẽ tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành trọn vẹn ước mơ của mình . Nhật Bản ơi chờ tôi nhé!

Tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập link: Cuộc thi viết: “Câu chuyện du học”

0912747347