Nói về cuộc sống Nhật Bản

CUỘC THI: “CÂU CHUYỆN DU HỌC”

Bài dự thi số 5

Tác giả: Nguyền Hồng Đức

Tên bài viết: Nói về cuộc sống Nhật Bản

Ngày dự thi: 11/01/2019

Xin kính chào tất cả các bạn!

Tôi tên: Nguyễn Hồng Đức

Biệt danh: Đức Cầm

Những bạn trẻ à, cái lứa tuổi 18 là lứa tuổi ăn chơi và học của tất cả chúng ta đúng không? Nhưng tất cả đó lại có một số bạn không được may mắn như chúng ta. Ở cái độ tuổi tò mò ham muốn hiểu biết như chúng ta, tất cả đều nghĩ Nhật Bản là một đất nước toàn màu hồng đúng không? Tôi thì lại không có suy nghĩ đấy.

Nhưng các bạn lại nghĩ tại sao tôi vẫn chọn nó?

Chỉ trong 1 tuần tôi lại quyết định được điều đấy. Lúc đầu tôi chọn đi xuất khẩu lao động nhưng do có sự cố nên tôi không đi được, và sau đó tôi đã chọn Công Ty Tư Vấn Du Học Quốc Tế Tây Nguyên để làm cây cầu nối cho tôi đi qua nước Nhật Bản. Tôi đã học ở đấy được 6 tháng và hiện tại đang sống ở Nhật. Trong thời gian học các bạn thấy rất vui và cũng khó đúng không? Kính gửi các bạn đang học, các bạn hãy học thật tốt để qua đây tiếng không bỡ ngỡ.
Trong thời gian học các bạn bây giờ chắc cũng giống như tôi lúc xưa chỉ biết ăn chơi đua đòi, nhưng rồi nghĩ lại tôi mới cảm thấy điều mà thầy cô giáo chỉ dạy cho mình không hề thừa. Và em cũng xin cảm ơn cô giáo xinh đẹp, thầy  đã chỉ dạy cho em.
Và tôi sẽ nói cho các bạn biết về cuộc sống ở Nhật như thế nào!
Khi các bạn đang ở trong vòng tay cha mẹ, các bạn không hề lo hay suy nghĩ bất cứ chuyện gì đúng không? Và đặc biệt là lúc nào cũng nhớ mẹ đầu tiên mà thêm dấu huyền là tiền đúng không? Các bạn à, ở Việt Nam sướng bao nhiêu thì các bạn sang được đây thì phải chịu khó rất rất nhiều. Ở nhà với ba mẹ thì được ăn no mặc ấm, những bữa cơm gia đình không hợp khẩu vị các bạn thì các bạn chê này nọ rồi bỏ bữa. Những bạn chuẩn bị sang thì hãy ở nhà với ba mẹ thật nhiều và ngồi ăn mâm cơm cùng với ba mẹ các bạn đi, cho dù mâm cơm đây không hợp với các bạn đi nữa. Vì khi nhận được tin các bạn đã được qua Nước Nhật, và các せんばい đã cảm nhận được cảnh ba mẹ người thân tiễn đưa mình đi và đã rơi nước mắt, và sau đó là những lần gặp mặt ba mẹ các bạn qua màn kính của điện thoại mà thôi.


Đúng, nếu gọi là đất nước màu hồng thì rất đúng so với những gì tôi thấy.
Cuộc sống ở Nhật các bạn sẽ sống với một cuộc sống tự lập và ngay cả khi bạn ốm đau thì cũng tự bạn lo lấy mà thôi. Qua đây rồi mới cảm thấy thèm chén cơm nó như thế nào. Nếu công việc các bạn bận bịu và không có thời gian nấu ăn, có thể nói các bạn cũng giống như các bác tài xế chỉ biết cơm quán chứ ít khi mà biết mâm cơm gia đình. 
Nói thì nói vậy thôi! Không có gì khó cả, chỉ cần cố gắng và cộng thêm chút may mắn thì rồi cũng sẽ thành công! Và nhắc trước mới qua thì nó cũng hơi nản nhưng lấy 1 cái suy nghĩ nào đó để đập vào cái nản để tiếp tục nhé. Buồn quá thì làm vài lon bia rồi ngủ ngày mai bắt đầu tiếp tục nhé!
À còn nữa các bạn có qua đây khổ hay như  thế nào cũng  nói với ba má là rất sướng nhé. Đừng có than này nọ ổng bả lo tội lắm! Có khổ cũng tự căn răng mà chịu, than với ba mẹ cũng chả được gì, chỉ làm ba mẹ các bạn lo lắng thêm mà thôi!
Thôi nói đến đây rồi các bạn qua rồi tìm hiểu tiếp nhá!
Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập link: Cuộc thi viết: “Câu chuyện du học”

0912747347