Nhật Bản – Đất nước tôi thầm thương

CUỘC THI: “CÂU CHUYỆN DU HỌC”

Bài dự thi số 11

Tác giả: Tô Ngọc Kim Chi

Tên bài viết: Nhật Bản – Đất nước tôi thầm thương

Ngày dự thi: 28/02/2019

Chào Nhật Bản!

Xin phép được coi cậu như một người bạn. Cõ lẽ, khi đọc lá thư này, cậu không biết tôi là ai, nhưng tôi biết cậu – đất nước xinh đẹp tôi muốn khám phá.

Tôi nhớ không nhầm, khi đó tôi – lớp 5, ngẫm trong đầu mẩu chuyện kể về cô bé Sadako. Sadako lúc đó vẫn còn là một học sinh lớp 6,cô khá tuyệt vời trong môn chạy tiếp sức của trường. Vào năm cô bé tròn 12 tuổi, cô đã mắc bệnh ung thư máu. Đó chính là hậu quả của chất phóng xạ còn lại sau khi Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản. Sadako chỉ còn có thể sống được thêm 1 năm. Cô bé đã từng một lần nghe về truyền thuyết điều ước khi gấp đủ 1000 hạc giấy nên cô đã bắt đầu miệt mài gấp hạc giấy với hi vọng nhanh chóng với đến điều ước nhiệm màu. Khi mọi người biết được câu chuyện của Sadako, cô bé đã nhận được món quà là 1000 con hạc giấy từ Nagoya, do những người yêu thương và đồng cảm với hoàn cảnh của cô. Nhưng Sadako vẫn muốn tự mình xếp 1000 con hạc giấy và cô bắt đầu công việc với ước mong mình có thể quay trở lại với niềm đam mê điền kinh của mình mặc cho những nỗi đau của thể xác. Những con hạc mà cô bé gấp đều mỏng manh và nhỏ xíu như sinh mệnh mong manh của cô. Mặc cho mọi người khuyên can, cô vẫn tiếp tục gấp hạc, những con hạc tượng trưng cho niềm hi vọng vô bờ bến cho cô. Nhưng cô đã ra đi khi số hạc giấy mới chỉ là 644.

Câu chuyện của Sadako đã in sâu vào tâm trí tôi nghị lực phi thường, khát khao sống mãnh liệt và niềm hi vọng vô bờ bến về một tương lai tươi sáng…Khiến ấn tượng về đất nước Nhật Bản in đậm trong tâm trí tôi đến tận bây giờ. Có lẽ đó là cách mà tôi bén duyên với cậu đấy – Nhật Bản. Thật tình cờ, thật tự nhiên mà cũng thật đúng lúc! Càng lớn, tôi lại càng ham mê với những bộ truyện của đất nước xinh đẹp này như Doraemon, Conan… Rồi không biết từ lúc nào, tôi mê mẩn với cái ngôn ngữ tiếng Nhật “ dễ thương” ấy. Tôi – 15 tuổi đã bắt đầu cuộc hành trình mày mò nó. Tập tành từ những chữ cái đầu tiên, đến câu chào hỏi đơn giản, càng học lại càng ham mê. Đất nước Nhật Bản để lại trong tôi những ấn tượng đẹp. Tôi ngày càng say mê đất nước này hơn. Tôi hình dung một ngày nào đó , được tận mắt ngắm nhìn vẻ kì ảo của núi Phú Sỹ, những cánh hoa anh đào bay trong gió nhẹ, thưởng thức sự tinh túy của nghệ thuật trà đạo hay mặc trên mình bộ kimono truyền thống. Điều đó mới thật thú vị biết bao! Và tôi nhận ra rằng : TÔI YÊU CẬU – NHẬT BẢN ! TÔI MUỐN ĐẾN VÀ KHÁM PHÁ CẬU.

Nhưng rồi, tôi lại phải tạm gác lại con đường chinh phục cậu, bởi tôi đang bắt đầu đối mặt với một thanh xuân tươi đẹp nhưng nhiều thử thách – cấp 3. Lượng kiến thức cần tiếp thu khá lớn, số bài tập về nhà và lịch học thêm đã chiếm gần hết thời gian rảnh, kiểm tra định kì thì dồn dập… Tôi đã cố len lỏi một khoảng thời gian dành cho cậu nhưng có lẽ là không đủ. Vào một ngày đẹp trời, thật tình cờ khi tôi biết rằng thầy cô trong công ty Tư vấn du học Quốc tế Tây Nguyên đến dạy tiếng Nhật ở trường tôi. Tôi vui mừng và hào hứng lắm. Thật hạnh phúc khi con đường chinh phục cậu không bị gián đoạn quá lâu. Và rồi, tôi lại tiếp tục cuộc hành trình mà tôi lựa chọn . Nói cách khác, tôi đang bắt đầu trở lại với những câu nói thường ngày bằng tiếng Nhật, bắt đầu follow trở lại những trang cung cấp thông tin về các học bổng du học Nhật Bản,… tôi hi vọng rằng một ngày không xa, tôi sẽ đặt chân lên mảnh đất thơ mộng này và “khám phá” từng chút một về cậu. (hihi) .

Học tập tại công ty Du học Quốc tế Tây Nguyên như đang nắm trong tay cơ hội rất gần được đến bên cậu. Dù biết rằng, trước mắt tôi, chặng đường đi du học không hề bằng phẳng, nhưng tôi vẫn sẽ anh dũng “ chiến đấu” hết mình với ước mơ được đặt chân vào “ lòng” cậu. NHẤT ĐỊNH ! Có rất nhiều lời tôi muốn nói với cậu lắm, nhưng đành để dành cho những ngày tháng tươi đẹp khi bên cậu vậy. Hẹn gặp cậu vào một này không xa nhé. Nhật bản- đất nước tôi thầm thương.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập link: Cuộc thi viết: “Câu chuyện du học

0912747347