Tháng 4,mùa Nhật, Mùa bay, mùa chia tay

Sự thú vị nhất của cuộc đời là tuổi trẻ và sự thú vị nhất của tuổi trẻ là tình yêu.Thật vậy khi người ta trẻ là khi mà người ta yêu nhiều nhất, cuồng nhiệt nhất và đó cũng là khi trái tim dễ bị lay động, tổn thương nhất.

Lại một mùa bay, mùa của sự chia tay, mùa của những mối tình mới chớm nở hay đã cuồng ri nhưng cũng phải bị rịn, luyến tiếc. Người ra đi – hay kẻ ở lại cũng đều chất chứa trong mình mớ cảm xúc hỗn độn, lo lắng có, buồn tủi có, mơ hồ có…

Tôi còn nhớ như in cái cảm xúc của những con người trẻ tại sân bay Nội Bài, những con người đang ở cái độ tuổi mười tám, đôi mươi…lưu luyến người thân bạn bè và cũng không ít trong số đó bịn rịn với người mình yêu. Những giọt nước mắt,những cái ôm thật chặt,những lời hẹn ước chờ đợi nhau về….nhưng cuộc sống thật không dễ dàng và tình yêu cũng thế.Khoảng cách hàng ngàn km là rất dài nhưng thời gian để xa nhau hàng ngàn Km lại chỉ vẻn vẹn 4h bay. Và dần dần người ta sẽ thấy thấm thía lắm bốn chữ “Xa mặt,cách lòng”.Người ra đi kẻ ở lại ai sẽ chờ đợi ai ?Và nếu người ta không vượt qua được thì ai sẽ trách ai ?

Các cặp đôi bịn rịn chia tay nhau. Ảnh. Nguồn: Instagam
Các cặp đôi bịn rịn chia tay nhau. Ảnh. Nguồn: Instagam

Nhật Bản,mảnh đất với nhiều cơ hội nhưng chúng ta cũng phải đánh đổi quá nhiều và đôi khi trong cuộc trao đổi này, thứ mà chúng ta nhận được lại ít hơn thứ mà chúng ta mất đi và tình yêu cũng vậy.

Xem thêm: Du học Nhật Bản – đi đi để trưởng thành

Cuộc sống tại Nhật khiến cho người ta yêu “ít đi” không phải trái tim họ bớt tình cảm mà là vì đôi khi họ quá bận để nghĩ đến chuyện yêu.Trước đây họ có thể dành cả tối chỉ để nói chuyện với người yêu,dành cả ngày chỉ để nghĩ sẽ làm gì trong ngày sinh nhật nhưng có sống cuộc sống nơi đây mới thấu hết được sự bận rộn đến nhường nào. Mỗi ngày trôi qua là một cuộc chiến và khó khăn như những cơn sóng dồn dập không bao giờ ngớt. Người ta sẽ phải nghĩ về cuộc sống nhiều hơn là nghĩ về yêu và đôi khi đối phương của họ lại không hiểu được điều đó. Thế là ngay trong cái tư tưởng của họ đã là xa nhau.

Đôi khi xa nhau chỉ vì cái lẽ cả ngày không nhận được một tin nhắn, không một lời hỏi thăm và câu trả lời cho sự trách móc là một từ “bận”. Nhưng người ta sẽ không hiểu cho việc “bận” là khi thức dậy vào 5h sáng và khi về nhà đã là sáng ngày hôm sau.”Bận” còn là khi người ta không kịp chú ý về bản thân,không kịp nghĩ mình mặc gì khi ra đường, không kịp biết trưa nay ăn gì…

Đôi khi xa nhau chỉ vì cái lẽ cả ngày không nhận được một tin nhắn, không một lời hỏi thăm và câu trả lời cho sự trách móc là một từ “bận”
Đôi khi xa nhau chỉ vì cái lẽ cả ngày không nhận được một tin nhắn, không một lời hỏi thăm và câu trả lời cho sự trách móc là một từ “bận”. ẢNH. Chuyện của K.

Người mới,tình mới. Cũng không khó hiểu với việc nhiều chàng trai,cô gái sau một tuần đặt chân đến Nhật đã có người yêu mới. Âu cũng là cái chuyện “Nước xa không cứu được lửa gần” bởi lẽ khi trẻ ta yêu cùng nhiệt nhất thì cũng là lúc trái tim ta dễ rung động và tổn thương nhất. Khi mệt mỏi, khi cô đơn,khi những vất vả trong cuộc sống không có ai chia sẻ, người ta tựa lưng vào nhau.Tôi không cho đó là tất cả nhưng đó là một phần của cuộc sống một phần mà người ta không nói về cái đúng,cái sai bởi đâu có cái gì là sai hay đúng trong tình yêu ?

Phật nói có 8 nỗi khổ con người phải gánh chịu thì một trong 8 cái khổ đó là “Ái biệt ly” và người ta sẽ không đặt câu hỏi kẻ đi người ở ai khổ hơn ai bởi cái lẽ rằng ai cũng yêu và ai cũng xa. Người đi cần bản lĩnh người chờ cần sự nhẫn nại. Nhiều người họ vẫn chờ nhau vẫn đến được với nhau đó thôi. Chỉ ngại kẻ đi quá vội và người đợi quá nhanh,ai cũng có toan tính cho riêng mình để rồi tự đánh mất đi những gì mình đang có.

Cuộc đời mỗi con người là một cuốn sách, có thể: Chương 1: Việt Nam – Chúng ta yêu nhau. Chương 2 : Tình mới nhưng biết đâu. Chương 3 : Ta quay về bên nhau. Và khi cuốn sách đóng lại là cuối cuộc đời.
– Chào đón thêm một ” Mùa Nhật, mùa bay, mùa chia tay”.

Mùa chia tay. Nguồn Instagram
Mùa của chia tay. Ảnh. Nguồn: Instagram

Nguồn: Lê Hoài Nam – Cộng đồng du học Việt Nhật

( Tiêu đề đã được thay đổi cho phù hợp với bài viết)

0912747347