Tài liệu tiếng Nhật cơ bản

Học tiếng Nhật chưa bao giờ là một quá trình dễ dàng đối với nhiều người. Chính vì vậy tài liệu tiếng Nhật cơ bản luôn là công cụ hữu hiệu giúp bạn dễ dàng hơn để nắm vững được ngôn ngữ này. Đặc biệt khi bạn đang có ý định tự học tiếng Nhật, những cuốn sách hữu ích sẽ là cơ sở cho việc học của bạn. Những tài liệu tự học tiếng Nhật cơ bản sau sẽ đưa ra một số gợi ý hay ho cho bạn trong quá trình học của mình.

1. Giáo trình Minna no Nihongo

Khi nhắc đến tài liệu tiếng Nhật cơ bản, chúng ta không thể bỏ qua giáo trình Minna no Nihongo. Đây là bộ giáo trình tiếng Nhật nổi tiếng nhất và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Minna no Nihongo gồm 6 quyển sách đưa đến cho người học kiến thức tiếng Nhật đầy đủ nhất về ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu cùng các bài tập căn bản.

Giáo trình Minna No Nihongo

1.1. Quyển Honsatsu (Quyển chính)

Link download: https://bit.ly/2DQZfX6

Đây là quyển sách chính trong bộ giáo trình Minna no Nihongo, cung cấp cho người học những bài học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao. Sách có 2 tập, mỗi tập có 50 bài học với nội dung mỗi bài học bao gồm:

 • Phần 1 (文型 – bunkei): các câu mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài.
 • Phần 2 (例文 – reibun): ví dụ về các đoạn hội thoại sử dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài.
 • Phần 3 (会話 – kaiwa): tình huống hội thoại chính có trong bài.
 • Phần 4 (練習 – renshuu): bao gồm 3 phần A, B, C với nội dung tóm tắt là tóm tắt cấu trúc ngữ pháp trong bài, các bài tập vận dụng đơn giản các cấu trúc cùng các bài luyện tập hội thoại sử dụng mẫu câu được học.
 • Phần 5 (問題 – mondai): các bài tập nghe và viết sử dụng các mẫu ngữ pháp được học trong bài.

1.2. Quyển bản dịch – tài liệu học tiếng Nhật cơ bản

Link download: https://bit.ly/2ww9sCo

Để giúp người Việt Nam dễ dàng hơn khi tự học bằng giáo trình Minna, quyển bản dịch tiếng Việt được ra đời. Cuốn sách này sẽ đưa đến những kiến thức được giải thích một cách dễ hiểu và chi tiết nhất, từ đó giúp người học có thể nắm vững các bài học nhanh chóng. Quyển bản dịch sẽ bao gồm các phần dịch:

 • Phần dịch: dịch các phần bunkei, reibun và kaiwa trong quyển chính sang tiểng Việt
 • Phần từ vựng: các từ mới liên quan đến chủ để của bài học
 • Phần thông tin tham khảo: thông tin, từ vựng bổ sung liên quan đến bài học
 • Phần giải thích ngữ pháp: giải thích cấu trúc và cách sử dụng các mẫu ngữ pháp có trong bài

1.3. Các quyển bài tập

Với mục đích bổ trợ cho những kiến thức đã được học, giáo trình Minna no Nihongo còn có những quyển bài tập rất hữu ích dành cho những bạn muốn tự học tiếng Nhật.

Minna no Nihongo II
 • Bunkei Renshuuchou: Sách bài tập ngữ pháp, đưa đến các dạng bài tập rất đa dạng cho người học có thể ôn luyện và củng cố kiến thức về ngữ pháp.

Link tải: https://bit.ly/2NcSzGe

 • Shokyuude Yomeru Topikku 25: Sách đọc hiểu tương ứng với nội dung trong Honsatsu. Những bài đọc trong sách đều sử dụng các mẫu ngữ pháp có trong quyển chính, giúp người học vừa ôn tập ngữ pháp vừa nâng cao khả năng đọc hiểu.

Link tải: https://bit.ly/2Iy8WZe

 • Choukai Tasuku 25: Sách nghe hiểu phù hợp cho người học ở trình độ sơ cấp. Sách đi kèm với CD và phần đáp án có kèm theo script giúp người học tự học một cách dễ dàng.

Link tải: https://bit.ly/2wwQT0O

 • Yasashii Sakubun: Tài liệu luyện viết hiệu quả với nội dung được chia thành 20 chủ để khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ có một đoạn văn mẫu và các bài tập đặt câu giúp người học có thể tự viết được một đoạn văn hoàn chỉnh.

Link tải: https://bit.ly/2P7EqYT

2. Basic Kanji Book – tài liệu tiếng Nhật cơ bản cần có

Sách Basic Kanji Book 1

Link download: https://docs.google.com/file/d/0B-umkaImB2TyQWt6NlREcEJ6ZHc/edit?pli=1

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình tài liệu tiếng Nhật cơ bản, Basic Kanji Book là cuốn sách bạn không thể bỏ qua. Kanji luôn là một phần rất khó và phức tạp đối với những người học tiếng Nhật, đặc biệt khi bạn mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Đây là một cuốn sách luyện Kanji rất hiệu quả với các chữ Kanji được sắp xếp theo các chủ đề quen thuộc và gần gũi với người học. Sách bao gồm 2 tập, đưa đến 750 chữ Kanji thông dụng nhất, giúp bạn bước đầu làm quen với những chữ cái này. Đặc biệt, bài tập ứng dụng trong sách với cách giải thích đơn giản, dễ hiểu cũng là một cách ghi nhớ chữ Kanji dễ dàng và hiệu quả hơn.

3. A Dictionary of Basic Japanese Grammar

A Dictionary of Basic Japanese Grammar

Link download: https://drive.google.com/file/d/0B4hQ-nji10_QWWx3d3UtSFd6S0E/view

Đây là một cuốn sách cực kì phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật và đang ở trình độ sơ cấp. Sách không đi sâu vào giảng giải ngữ pháp khô khan mà truyền tải nội dung một cách linh hoạt. Các điểm ngữ pháp được chia theo từng mục, sắp xếp khoa học giúp người học dễ theo dõi, dễ nhớ, dễ hiểu. Các ví dụ được trình bày bao gồm kanji và katakana kết hợp với phiên âm Romaji, đưa đến kiến thức toàn diện nhất cho người học.

Học tiếng Nhật là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng của người học. Bên cạnh có được những tài liệu hay, phương pháp học phù hợp cũng là yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn học tiếng Nhật giỏi. Hy vọng những tài liệu tiếng Nhật cơ bản sẽ giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả và dễ dàng hơn.

Tổng hợp bởi: Akira Eucation.

0912747347