Top 7 trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Osaka, Tokyo, Kyoto luôn là cái tên quen thuộc khi bạn tìm kiếm thông tin những trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Thế những trường đại học còn lại, Bạn đã biết chưa? Để Du học Quốc tế Tây Nguyên gợi ý cho bạn nhé!

1.Đại học Tokyo

Nổi tiếng với bề dày lịch sử và chất lượng giáo dục, Đại học Tokyo luôn là niềm mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế. Đại học Tokyo có 3 trụ sở chính là: Hongo, Komaba và Kashiwa cùng rất nhiều trụ sở chi nhánh tại nhiều nơi trên Nhật Bản, với vai trò là Đại học chi nhánh. Nếu được nhận vào Đại học Tokyo, bạn sẽ được học chương trình Đại cương 2 năm tại Komaba và sau đó sẽ học 2 năm cuối ở Hongo. Bên cạnh đó, hệ thống các khoa của trường cũng chia là 2 hình thức chính là nghiên cứu và giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập theo nhu cầu của bản thân là đào tạo kiến thức chuyên môn, hoặc chọn lựa hình thức học và nghiên cứu chuyên sâu, lâu dài.

Website của trường: Đại học Tokyo

Đại học Tokyo Nhật Bản

2. Đại học Kyoto

Đây là ngôi trường đại học lâu đời thứ hai tại Nhật Bản ra đời vào năm 1897 có trụ sở chính đặt tại trung tâm thành phố Kyoto. Trường đại học Kyoto có khẩu hiệu “Tinh thần tự do” trong các hoạt động của nhà trường và là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu đào tạo ra những nhân tài xuất sắc tại Nhật Bản. Trường đã có 6 người đạt giải Nobel, 2 người đạt giải thưởng Fields và nhiều huy chương trong nhiều lĩnh vực khác.

Website của trường: Đại học Kyoto

Đại học Kyoto Nhật Bản

3. Đại học Osaka

Trường ĐH Osaka chính là trường ĐH lâu đời thứ 6 của Nhật Bản được thành lập vào năm 1988. Trường được xếp hạng 58 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm học 2015-2016. Trường hoạt động với mục tiêu chính là đào tạo sinh viên, nuôi dưỡng năng lực và tố chất được quốc tế công nhận. Vì vậy, sinh viên học ở đây luôn có thể hoạt động trong thế giới ngày nay đang quốc tế hóa. Hiện tại, trường có khoảng 4.000 sinh viên đại học và học viên cao học theo học. Và du học sinh từ nước ngoài khoảng 500 người. Vì học tập trong một môi trường khốc liệt, cạnh tranh và năng động như OIU, sinh viên ra trường luôn được sẵn sàng đáp ứng được những yêu khắt khe của những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

Website của trường: Đại học Osaka

Đại học Osaka Nhật Bản

4. Đại học Tohoku (Tohokudai)

Còn có tên gọi khác là Đại học Tổng hợp, có tiền thân là Cao đẳng Dược tại thành phố Sendai, Đại học Tohoku được thành lập năm 1736, trường cũng vinh dự được là đại học Hoàng gia thứ 3 tại Nhật sau Tokyo và Kyoto. Từ khi thành lập, trường luôn theo đuổi các chính sách “Ưu tiên nghiên cứu” và “Mở cửa”. Đến nay trường đã có 10 khoa đào tạo đại học, 18 khoa đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu. Đây cũng là nơi đào tạo ra Tiến sĩ nhiều nhất trong một năm ở Nhật.

Website của trường: Đại học Tohoku

Đại học Tohoku Nhật Bản

5. Đại học Keio

Trường đại học Keio nằm tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, tên tiếng Nhật của trường là (慶應義塾大学) trường Keio được thành lập từ thế kỷ 19 vào năm 1858 do Fukuzawa Yukichi là người sáng lập ra trường. Trường Đại học Keio có 10 khoa đại học và 14 trường đại học được lan truyền trên 6 cơ sở chính ở Tokyo với diện tích lớn và là nhà của 33.000 sinh viên và 4.800 giảng viên và nhân viên hành chính. Mita trường nằm ở trung tâm Tokyo và nhà bốn khoa học của Thư, Kinh tế, Luật và Kinh doanh và Thương mại. Ngoài ra, Đại học Keio cũng điều hành một trường trung học ở New York. Đại học Keio là một trường đại học chuyên nghiên cứu về y học hiện đại, chăm sóc y tế, giáo dục, xã hội tương tác và hợp tác quốc tế. Đại học Keio có 10 khoa và 14 trường đại học, nơi có nền giáo dục và nghiên cứu cao cấp nhất thế giới đã được nghiên cứu liên ngành tại đây.

Website của trường: Đại học Keio

Đại học keio Nhật Bản

6. Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba được thành lập năm 1872 và trở thành một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trường đại học Tsukuba là một ngôi trường có lượng sinh viên thành đạt nhiều nhất hiện nay. Đại học Tsukuba có khuôn viên chính với tổng diện tích là 258 ha, là trường có diện tích khuôn viên rộng thứ 2 Nhật Bản. Với màu xanh bạt ngàn, một cuộc sống học tập và hoà mình với thiên nhiên tươi đẹp Tsukuba hẳn bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nếu quyết định đến du học tại nơi đây.

Website của trường: Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba Nhật Bản

7. Đại học Nagoya (Meidai)

Trường có trụ sở chính tại Chikusa-ku, Nagoya được thành lập năm 1871 với tiền thân là trường Trung Cấp Dược. Năm 1939 trường được đổi tên thành Đại Học Đế Quốc Nagoya dưới sự bảo trợ của Nhật Hoàng. Năm 1947 trường lấy lại tên là Đại Học Tổng Hợp Nagoya và năm 2004 trường tiến hành cổ phần hóa và biến trường trở thành một “Tập đoàn giáo dục Đại học” tại Nhật.

Hiện nay trường có khoảng 15,000 sinh viên trong đó có trên 1300 sinh viên quốc tế đến từ 78 quốc gia đang học tập tại đây. Trường Đại Học Nagoya có 4 vị giáo sư được nhận giải Nobel, 1706 giảng viên trong đó có 649 giáo sư, 507 phó giáo sư. Trường Đại Học Tổng Hợp Nagoya bao gồm 1 bệnh viện của Đại học, 7 trường đào tạo chương trình Đại học, 15 trường đào tạo chuyên ngành.

Đại học Nagoya (Meidai)

Website của trường: Đại học Nagoya

Kết: Nhật bản là một quốc gia phát triển và có nền khoa học – công nghệ tiến bộ. Do đó mà các trường Đại Học của Nhật bản luôn có chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trên đây là 7 trường đại học hàng đầu Nhật bản vô cùng lý tưởng cho các bạn du học sinh. Liên hệ ngay Hotline: 0912.747.347 để nhận được tư vấn chuyên nghiệp, tận tình về du học Nhật Bản.