TOP 5 Website cung cấp thông tin về du học Hàn Quốc hữu ích nhất

Hiện nay, việc tìm kiếm thông tin du học Hàn Quốc trên internet trở nên rất đơn giản và thuận tiện. Hiện có khá nhiều trang web cung cấp các thông tin du học với đa dạng, có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Dưới đây là tổng hợp TOP 5 website cung cấp thông tin về du học Hàn Quốc hữu ích nhất bạn có thể tham khảo:

1. Website các trường bạn dự định theo học

Các trường đại học tại Hàn Quốc thường xuyên đón sinh viên quốc tế và trao học bổng cho những ứng viên xuất sắc. Các khoản học bổng này bao gồm học bổng của khoa, học bổng do hiệu trưởng cấp hoặc học bổng từ các giáo sư, thường dưới hình thức trợ lý nghiên cứu có lương. Ngoài ra, các trường còn công khai đầy đủ thông tin về các chương trình đào tạo, chuyên ngành và tiến trình học tập của từng ngành học.

Tuy nhiên, để tìm hiểu về những trường phù hợp với ngành học mà bạn quan tâm, trước tiên, hãy xác định các trường có đào tạo chuyên ngành đó. Tiếp đó, truy cập vào website của các trường này và lưu ý tìm kiếm các từ khóa như “Scholarship”, “Academics”, “Campus Life”, “International Students/Applicants”.

Nếu trên website không cung cấp đầy đủ thông tin, bạn có thể tìm kiếm các từ khóa trên trong ô tìm kiếm hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường qua email để được hỗ trợ thêm.

Website các trường bạn dự định theo học

2. Website của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Một website cung cấp thông tin du học Hàn Quốc khác dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam là website của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Bạn có thể truy cập website này tại địa chỉ overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề visa, một yêu cầu tất yếu đối với bất kỳ du học sinh nào, bao gồm:

  • Hướng dẫn thủ tục xin cấp visa
  • Các loại visa khác nhau
  • Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự
  • Quy trình phỏng vấn visa

Đặc biệt, bạn nên chú ý theo dõi các thông báo mới nhất trong mục Hợp pháp hóa lãnh sự, bởi chỉ khi giấy tờ, bằng cấp của bạn được công chứng bởi dấu tím của Đại sứ quán thì mới đảm bảo đủ điều kiện để đăng ký học tại các chuyên ngành đào tạo tại Hàn Quốc.

Website của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

3. Website của Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Trong danh sách các nguồn thông tin uy tín về du học Hàn Quốc, website của Cục Xuất Nhập Cảnh Hàn Quốc là một điểm đến không thể bỏ qua. Bạn có thể truy cập tại địa chỉ https://www.immigration.go.kr/. Dù là du học sinh hay người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc, website này sẽ cung cấp thông tin về các thủ tục và giấy phép cần thiết khi nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc.

Lưu ý, website hiện chỉ cung cấp nội dung bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Vì vậy, bạn cần dành thời gian để đọc hiểu thông tin, đồng thời sử dụng công cụ dịch máy để hỗ trợ. Hãy đảm bảo rằng các nội dung dịch là chính xác nhằm tránh hiểu nhầm thông tin quan trọng.

Website của Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc

4. Website của Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc

Trái ngược với website của các trường đại học, trang web chính thức của Viện Giáo dục Quốc tế (NIIED) sẽ cung cấp thông tin đa dạng và thiết thực, phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của các du học sinh. Với sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục, NIIED hoạt động với mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với thời đại toàn cầu hóa. Trang web của NIIED thường xuyên chia sẻ các bài viết có chủ đề phong phú, bao gồm:

  • Thông tin về chương trình giáo dục tại Hàn Quốc
  • Quá trình chuẩn bị cho việc du học
  • Các loại học bổng dành cho du học sinh
  • Danh mục các trường đại học tại Hàn Quốc

Các tin tức được trình bày một cách dễ hiểu và thiết thực. Tuy nhiên, bạn cần dành thời gian để lọc ra nội dung mình quan tâm giữa số lượng lớn bài viết được đăng tải hàng ngày. Bạn có thể truy cập trang web tại địa chỉ https://www.studyinkorea.go.kr/vi/main.do để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Website của Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc

5. Website của Du học Tây Nguyên

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, website Du học Việt – Hàn của Du học Tây Nguyên tại địa chỉ: https://duhoctaynguyen.edu.vn/. Đây là đơn vị chuyên tư vấn du học có kinh nghiệm lâu năm với mạng lưới chi nhánh rộng khắp khu vực Tây Nguyên.

Tại đây, bạn có thể theo dõi thông tin về các trường đại học, được tư vấn trực tiếp, tỉ mỉ về quá trình học tiếng Hàn, xin cấp visa và hồ sơ ứng tuyển. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với mọi thông tin, chi phí, chuyên ngành học, địa điểm theo học. Do đó, nếu bạn cần các thông tin du học Hàn Quốc thì không thể bỏ lỡ website của Du học Tây Nguyên.

Website của Du học Tây Nguyên

Trên đây là tổng hợp một số website cung cấp thông tin về du học Hàn Quốc đầy đủ và hữu ích nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin cần thiết và giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình mới.

0912747347