TOP các ngành nghề du học nghề Đức phổ biến nhất hiện nay

Du học nghề Đức ngày càng được nhiều du học sinh quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, nên chọn ngành nghề nào để du học là điều khiến mọi người băn khoăn. Tùy theo mục tiêu cũng như sở trường mà bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Dưới đây là danh sách các ngành du học nghề Đức phổ biến, đang HOT nhất hiện nay. 

Vì sao du học nghề Đức ngày càng phổ biến?

Sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn trẻ có nhiều sự lựa chọn riêng về tương lai của mình. Bên cạnh theo học các trường cao đẳng, đại học trong nước, không ít người lựa chọn du học nghề tại Đức. Dưới đây là những lý do các ngành nghề du du học nghề Đức phổ biến và ngày càng được nhiều người lựa chọn!

  • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Sau khi hoàn thành chương trình học, tỉ lệ việc làm du học nghề Đức vô cùng cao. Sau khoảng thời gian 3 năm, với kỹ năng và kinh nghiệm được trau dồi, các bạn có thể lựa chọn một công việc phù hợp với ngành mình theo học. 
  • Chi phí rẻ: Một số trường nghề tại Đức miễn hoàn toàn chi phí học tập cho các du học sinh. Ngoài ra, theo học nghề tại Đức, các bạn còn được trợ cấp một khoản tiền nhỏ để chi tiêu và giảm áp lực về tài chính trong quá trình học tập. Đây cũng là lý do du học nghề tại Đức ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. 
  • Có cơ hội định cư tại Đức: Sau 5 năm sinh sống và làm việc ở Đức, các du học sinh sẽ có cơ hội được xin nhập quốc tịch Đức. Đây là cơ hội lý tưởng để các bạn trẻ có thể tiếp tục sinh sống, làm việc và kiếm tiền tại quốc gia hàng đầu châu Âu này. 
Du học nghề tại Đức
Du học nghề tại Đức giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Các ngành nghề du học nghề Đức phổ biến hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngành nghề du học Đức nào thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây!

Ngành nhà hàng – khách sạn

Nhà hàng, khách sạn là ngành dịch vụ năng động và cực kỳ phát triển tại Đức. Theo học ngành này, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp của các bạn du học sinh vô cùng cao. Để theo học ngành nhà hàng – khách sạn, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn cũng như ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Đức. 

Với ngành nghề này, du học sinh sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc sau này. Có thể kể đến như: phục vụ, bưng bê, tiếp tân, quản lý nhà hàng, quản lý sự kiện… Ngoài ra, ngành học này cũng đòi hỏi bạn phải trau dồi các kỹ năng mềm như: giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống…

Sau khi theo học ngành nhà hàng, khách sạn tại Đức với tấm bằng chuẩn châu Âu trong tay, bạn có thể tự tin làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài ra, mức lương của ngành này cũng khá cao, cơ hội thăng tiến tốt. 

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn
Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Ngành kỹ thuật – cơ khí

Đức là cái nôi của nhiều hãng xe lớn trên thế giới như Mercedes, BMW… Do đó có thể thấy rằng, ngành kỹ thuật cơ khí ở Đức vô cùng phát triển, và nhu cầu tìm kiếm nhân lực của ngành vô cùng cao. Nếu bạn đam mê với sửa chữa, công nghệ thì có thể đăng ký du học nghề ngành này tại Đức. 

Du học nghề cơ khí, kỹ thuật ô tô tại Đức là cơ hội để du học sinh có thể học tập và kiếm sống với mức lương cao. Tuy nhiên, đây là ngành học có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ứng viên, đòi hỏi bạn phải có tay nghề, kỹ năng và ngoại ngữ tốt. Thêm một điểm cộng của ngành này là trong quá trình theo học, du hoc sinh có thể tìm việc làm thêm tại các xưởng kỹ thuật để vừa nâng cao trình độ lại có tiền chi tiêu, sinh hoạt. 

Du học nghề Đức ngành kỹ thuật cơ khí
Du học nghề Đức ngành kỹ thuật cơ khí

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Điều dưỡng cũng là một trong các ngành nghề du học nghề Đức phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với ngành nghề này, khi theo học bạn không cần trả bất cứ chi phí nào, thậm chí còn được nhận lương. Hiện nay, nhu cầu nhân lực của ngành điều dưỡng tại Đức vô cùng cao. Để theo học ngành này sinh viên cần các tố chất như: cần cù, chăm chỉ, chịu khó. 

Tại các trường dạy nghề điều dưỡng ở Đức, bạn sẽ được đào tạo về chăm sóc người bệnh cũng như các kỹ năng khác để đáp ứng nhu cầu công việc. Sau khi kết thúc chương trình học, bạn có thể làm việc tại các tổ chức y tế hay trung tâm điều dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc ở các phòng khám hay bệnh viện với mức thu nhập tốt.   

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng
Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Ngành xây dựng

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Đức đang tìm kiếm nguồn nhân lực có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực là cơ hội để các du học sinh nam tại Việt Nam có thể đăng ký du học nghề xây dựng ở  Đức. 

Tuy nhiên, ngành học này là ngành đặc thù, khá vất vả, do đó đòi hỏi các bạn sinh viên cần có sức khỏe, sự chăm chỉ và chịu khó. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các chuyên môn, trình độ về ngành nghề. Sau khi kết thúc chương trình có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn về xây dựng của Đức với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. 

Du học nghề Đức ngành xây dựng
Xây dựng cũng là một trong các ngành nghề du học nghề Đức phổ biến

Ngành đầu bếp

Nhắc đến các ngành nghề du học nghề Đức phổ biến hiện nay thì chắc chắn không thể thiếu ngành đầu bếp. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này ở Đức ngày càng tăng, do đó học viên du học nghề đầu bếp có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn có tay nghề cao, có thể tự tin lựa chọn cho mình môi trường làm việc phù hợp với bản thân. 

Khi theo học nghề đầu bếp, bạn sẽ được đào tạo mọi kiến thức cơ bản. Bao gồm: nội quy phòng bếp, cách nấu ăn, ướp gia vị, bài trí món ăn, lựa chọn nguyên liệu… Du học nghề đầu bếp, bạn có thể làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, bệnh viện hoặc trong các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, tổ chức sự kiện…

Du học nghề Đức ngành đầu bếp
Du học nghề Đức ngành đầu bếp

Du học nghề Đức ngành làm đẹp

 Làm đẹp cũng là một trong những ngành nghề du học Đức cực HOT hiện nay. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến nghề làm nail. Đây là ngành có tiềm năng phát triển và nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao tại nước Đức. Để du học nghề làm nail, đòi hỏi các bạn sinh viên phải có trình độ về tiếng Đức cũng như sự khéo léo, tỉ mỉ. 

Trong quá trình theo học tại các trường đào tạo nghề hoặc trường cao đẳng chuyên ngành về làm đẹp, học viên sẽ được hướng dẫn các kỹ năng trong lĩnh vực làm nail. Có thể kể đến như: tẩy móng, cắt móng, thiết kế móng… Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các spa, tiệm nail hoặc tự mở tiệm cho riêng mình. 

Du học nghề Đức ngành làm nail
Làm nail là một trong các ngành nghề du học nghề Đức phổ biến

Chọn ngành nghề du học Đức cần lưu ý gì?

Khi lựa chọn các ngành nghề du học nghề Đức phổ biến, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

  • Năng lực và sở thích bản thân: Bạn hãy lựa chọn ngành nghề du học mà mình có năng lực. Đồng thời ngành học đó phải là ngành mà bạn yêu thích để có hứng thú và tăng sự hiệu quả khi học tập.  
  • Thị trường lao động: Hãy chọn những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao tại Đức để gia tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng lựa chọn những ngành có mức thu nhập tốt để đảm bảo cuộc sống sau này. 
  • Định hướng nghề nghiệp: Đây cũng là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn các ngành nghề du học nghề Đức phổ biến hiện nay. Theo đó, bạn cần xác định được mục tiêu của mình là gì. Bạn muốn việc làm ổn định để tích lũy kinh nghiệm hay mục tiêu dài hạn là định cư tại Đức và phát triển trong lĩnh vực chuyên môn. Tùy theo mục tiêu mà bạn lựa chọn ngành học sao cho phù hợp.  
  • Khả năng đáp ứng yêu cầu tuyển sinh: Mỗi ngành nghề sẽ có những điều kiện tuyển sinh riêng về kỹ năng, học lực cũng như sức khỏe. Do đó, bạn cần xem xét khả năng của mình đáp ứng được điều kiện của ngành nghề nào để lựa chọn. 

Trên đây là danh sách các ngành nghề du học nghề Đức phổ biến hiện nay. Tùy theo nhu cầu, sở thích mà bạn có thể lựa chọn nghề sao cho phù hợp. Nếu có nhu cầu tư vấn du học nghề Đức, các bạn có thể liên hệ với Du học Tây Nguyên để được tư vấn, hỗ trợ. 

0912747347