5 Cộng đồng du học sinh Dak Lak tại Đức, du học sinh Việt Nam nên biết

Đức là nơi cư trú của cộng đồng người Việt lớn, với khoảng 140.000 người gốc Việt tính đến năm 2019, tập trung đông nhất tại quận Lichtenberg, Berlin. Nền kinh tế phát triển, an sinh xã hội tốt khiến Đức trở thành “miền đất hứa” cho nhiều người Việt định cư, học tập, làm việc và lập nghiệp thành công trong đó có những doanh nhân thành đạt. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp thiệu đến bạn một số cộng đồng người Việt, cộng đồng du học sinh Dak Lak tại Đức bạn nên biết và tham gia.

1. Hội sinh viên Việt Nam tại Đức

Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức là tổ chức đại diện chính thức, hợp pháp và duy nhất cho cộng đồng sinh viên Việt Nam tại đây, được công nhận bởi cả hai quốc gia. Sứ mệnh của Hội là xây dựng một cộng đồng gắn kết, hỗ trợ các thành viên vượt qua cảm giác lạ lẫm khi đi du học, tạo điều kiện giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, học tập và làm việc tại đất nước mới.

Thông tin liên hệ:

  • Website: http://sividuc.org
  • Fanpage: https://www.facebook.com/sividuc

Hội sinh viên Việt Nam tại Đức

2. Hội người Việt ở Berlin & Brandenburg

Nhóm người Việt ở Đức ra đời từ năm 1992 tại Berlin với sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng đồng hương sinh sống và hội nhập tại xứ sở này. Nhóm cung cấp những thông tin hữu ích về việc làm, làm thêm, hướng dẫn thủ tục du học nghề, cũng như chia sẻ những mẹo sống thực tế dành cho người Việt tại Đức, giúp họ dễ dàng hòa nhập và định cư nơi đây.

Thông tin liên hệ:

  • Website: http://vietnam-bb.de/vi/trang-chu/

3. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức có trang thông tin chính thức, cập nhật liên tục những tin tức về đất nước, quan hệ ngoại giao Việt – Đức. Đây cũng là nơi công dân Việt Nam đăng ký nguyện vọng về nước, tìm hiểu các thủ tục hành chính cần thiết, cũng như theo dõi nhiều chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Đức tổ chức, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc trên đất khách.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Elsenstrasse 03, 12435 Berlin – Treptow
  • Website: http://www.vietnambotschaft.org/trang-chu/

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

4. Hội Diên Hồng

Hội Diên Hồng hoạt động với mục tiêu trợ giúp cộng đồng người Việt định cư tại Đức dễ dàng hội nhập và ổn định cuộc sống mới. Với sự tham gia của Hội, các thành viên có cơ hội cải thiện trình độ tiếng Đức thông qua các lớp học, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp qua những khóa đào tạo chuyên môn, đồng thời nhận được sự tư vấn hướng nghiệp phù hợp. Hội Diên Hồng là nơi gắn kết, hỗ trợ đồng hương vượt qua khó khăn, thích nghi và phát triển tại môi trường mới.

Thông tin liên hệ:

  • Website: https://www.dienhong.de/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/DienHong.e.V

5. Hội thánh tin lành Việt Nam tại Đức

Cộng đồng người Việt tại Đức có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động văn hóa, tâm linh phong phú. Các trại hè, lễ Giáng sinh, Phục sinh được tổ chức thường niên, giúp gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Đặc biệt, các chương trình giao lưu, huấn luyện đặc thù dành cho lứa tuổi trẻ giúp thế hệ con em giữ vững niềm tin, truyền thống tốt đẹp của cha ông trong môi trường mới.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Landsberger Allee 225, 13055 Berlin, Allemagn
  • Website: http://vntg.org/

Trên đây là tổng hợp 5 cộng đồng du học sinh Dak Lak tại Đức, các cộng đồng người Việt tại Đức uy tín nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và hỗ trợ bạn hiệu quả khi đang làm việc, học tập tại Đức.

0912747347