Định hướng nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp THPT 2019

Tốt nghiệp THPT 2019 – Đại học không phải là lựa chọn duy nhất

Nếu khoảng thời gian học cấp 3 là khoảng thời gian bạn cần phải nỗ lực hết mình để có được những thành tích học tập thật tốt, thì sau khi tốt nghiệp là thời gian bạn định hướng cho tương lai. Những gì bạn sẽ làm? Ai bạn sẽ muốn trở thành?

Bạn thường sẽ có 2 lựa chọn:

Tiếp tục con đường học vấn, củng cố kiến thức để theo đuổi nghề nghiệp mơ ước.

Dành ra một khoảng thời gian để định hướng lại bản thân (du lịch, tham gia các công tác cộng đồng, phụ giúp công việc gia đình,…)

Ở đây sẽ không bàn đến đúng sai, những gì bạn lựa chọn chắn sẽ phù hợp nhất với bạn

Nhưng!

Đừng để những giới hạn trước mắt ngăn cản bản thân Bạn!

Du học Tây Nguyên đã thực hiện hội trại hè 2019 với rất nhiều hoạt động, trong đó bao gồm cả buổi định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12 sau khi tốt nghiệp THPT 2019.

Tại đây, các Bạn đã hăng hái tham gia buổi hướng nghiệp để tự do chia sẽ ý kiến, được giải đáp các thắc mắc liên quan đến các vấn đề du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Xuất khẩu lao động ….

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp THPT 2019

Vậy, câu hỏi đặt ra là:

Vì sao du học đang ngày càng trở nên phổ biến với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam?

Câu trả lời đó chính là: Bởi vì con đường du học sẽ đem lại những lợi ích nhất định, để giới trẻ sẵn sàng đến một đất nước xa lạ trong 1 thời gian không phải ngắn như thế.

Những lợi ích lớn mà việc du học sẽ đem lại?

• Mở rộng tầm nhìn thế giới

Nghiên cứu và học tập ở nước ngoài, bạn sẽ được trải nghiệm một đất nước hoàn toàn mới với triển vọng mới, con người và các hoạt động. Những lợi ích của việc học tập ở nước ngoài bao gồm: Cơ hội để xem các kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và các địa danh nổi tiếng của nước chủ nhà.

• Trải nghiệm nền giáo dục mới, chất lượng

Lợi ích tiếp theo khi đi du học mà bạn nên biết, đó là cơ hội để trải nghiệm phong cách giáo dục mới. Khi các bạn tham gia một chương trình du học. Bạn sẽ có cơ hội để nhìn thấy một bên của chính bạn mà bạn có thể không được tiếp xúc khi ở nhà.

Học sinh tham gia buổi định hướng nghề nghiệp
  • Hoà nhập trong một nền văn hoá mới

Nhiều sinh viên đi du học nước ngoài cũng là lần đầu tiên rời khỏi nhà của bạn. Khi bạn đến nơi mà họ lựa chọn học tập. Bạn có thể bị mê hoặc bởi những quan điểm văn hóa riêng biệt nơi đây. Khi bạn học tập nghiên cứu ở nước ngoài bạn sẽ tìm thấy được các loại thực phẩm mới lạ, phong tục, truyền thống và bầu không khí xã hội khác biệt nơi đây.

• Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Một trong những lợi ích của việc du học đó là cơ hội để học một ngôn ngữ mới. Học tập ở nước ngoài còn cấp cho bạn cơ hội để có thể hoàn thiện được một loại ngôn ngữ thứ hai của mình. Không có nơi nào học tập ngôn ngữ tốt hơn là chính quê hương của loại ngôn ngữ đó.

Ngoài việc có cơ hội thực hành ngôn ngữ. Các trường đại học mà bạn lựa chọn còn giảng dạy các khóa học ngôn ngữ để cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chính thức hơn.

• Cơ hội nghề nghiệp

Khi bạn hoàn thành nghiên cứu của bạn ở nước ngoài và trở về nước nhà. Bạn sẽ trở lại với một cái nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời, và ham học hỏi. Từ đó, cơ hội lựa chọn được công việc theo sở thích, đam mê lại có thu nhập tốt không hề nhỏ.

Thậm chí, có những du học sinh dễ dàng kiếm được công việc ngay ở quốc gia mà họ học tập, kiếm được mức thu nhập khủng và thậm chí còn định cư luôn ở đó.

• Kết bạn bốn phương

Khi đi du học, bạn có thể gặp gỡ nhiều bạn bè từ các quốc gia khác nhau, với các nền văn hóa khác nhau. Tạo dựng một mối quan hệ lâu dài với bạn bè quốc tế chưa khi nào đơn giản, dễ dàng đến như vậy.

Sau khi trở về nước, bạn cũng chỉ cần cố gắng giữ liên lạc với họ mà thôi. Họ sẽ tạo nên 1 phần cuộc sống đầy thú vị cho bạn đấy.

Nếu bạn có nguyện vọng đi du học Nhật Bản, Hàn Quốc hay xuất khẩu lao động, hãy liên hệ ngay Du học Quốc Tế Tây Nguyên để được tư vấn miễn phí nhé!

Hotline: 0912.747.347