Có nên đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT?

Câu hỏi:

Bạn Nguyễn T. H. có gửi thắc mắc đến cho công ty du học Nhật Bản tại Dak Lak như sau:

” Em chuẩn bị tốt nghiệp THPT tại Cư M’gar, Dak Lak. Nguyện vọng của em từ trước đến nay là đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, do ở độ tuổi còn nhỏ. Lại chưa từng xa nhà. Nên em khá băn khoăn liệu có nên đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT hay không? Hay là nên học tập 1 thời gian trong nước. Tích lũy thêm kinh nghiệm sống cho bản thân đủ trưởng thành rồi mới nghĩ đến chuyện đi du học?”

Trả lời:

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh khác trên địa bàn khi cân nhắc vấn đề lựa chọn du học Nhật Bản cho con em mình. Với nhiều người, độ tuổi 17 – 18 chỉ vừa tốt nghiệp THPT thì còn khá non nớt. Chưa từng sống xa gia đình, non nớt trong kinh nghiệm sống. Hay suy nghĩ chưa đủ trưởng thành. Hẳn là có rất nhiều băn khoăn lo âu khi để các em đi du học ở độ tuổi này.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm của một công ty du học Nhật Bản tại Dak Lak nhiều năm liền. Chúng tôi có thể khẳng định rằng bất cứ lựa chọn nào cũng có 2 mặt của nó. Không phủ nhận rằng việc các em chỉ mới tốt nghiệp THPT còn khá nhiều hạn chế. Tuy nhiên, đi cùng đó cũng có nhiều lợi thế. Và để kết luận chính xác, phù hợp nhất cho từng em. Chúng ta nên đánh giá một cách tổng quát nhất về cả 2 mặt lợi – hại.

du học Nhật Bản tại Dak Lak

Hạn chế khi đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT

+ Thiếu thốn kinh nghiệm sống và các kỹ năng sống

+ Tâm lý còn chưa thật sự trưởng thành

+ Độ tuổi còn nhiều bồng bột

du học Nhật Bản tại Dak Lak

Lợi thế khi lựa chọn du học Nhật Bản tại Dak Lak ngay sau khi tốt nghiệp THPT

+ Khả năng học hỏi tốt hơn, nhanh nhạy hơn khi các em còn trong độ tuổi tiếp thu kiến thức tốt nhất.

+ Không gián đoạn quá trình học tập, phát triển trí tuệ

+ Tránh lãng phí thời gian trong thời gian ở Việt Nam trước khi đi du học

+ Có thể kết thúc việc học trong thời gian ngắn, sớm tìm kiếm cho bản thân các cơ hội trong tương lai

+ Còn nhiều nhiệt huyết, quyết tâm để sẵn sàng trải nghiệm thách thức

+ Tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản ở Dak Lak cao hơn

Những lưu ý khi lựa chọn du học Nhật Bản tại Dak Lak

Với những thông tin phân tích ở trên. Hẳn việc lựa chọn du học Nhật Bản tại Dak Lak ngay sau khi tốt nghiệp THPT có rất nhiều thuận lợi. Chính vì thế, thay vì trì hoãn lãng phí thời gian. Quý phụ huynh & các em học sinh nên chủ động quyết định và làm hồ sơ càng sớm càng tốt.

Chúng ta chỉ nên cân nhắc lại trong một số trường hợp chưa thật sự sẵn sàng như:

+ Trình độ tiếng Nhật còn hạn chế

+ Chưa quyết định được nguyện vọng của bản thân

+ Các vấn đề về tài chính chưa giải quyết được

+ Hồ sơ du học Nhật Bản ở Dak Lak chưa hoàn thiện

Còn nếu đã đặt ra quyết tâm cho bản thân ở xứ sở mặt trời mọc. Cũng như hành trang chuẩn bị tươm tất. Thì chắc chắn rằng việc lựa chọn du học càng sớm sẽ càng mang đến nhiều lợi ích hơn.

Du học Nhật Bản tại Dak Lak – Nhịp cầu cho ước mơ & hoài bão!