Du học Singapore – Ngành nào là tốt nhất?

Không chỉ là quốc gia nằm trong top được yêu thích trong lòng khách du lịch bởi sự xinh đẹp, môi trường sống trong sạch, Singapore còn được biết đến với hệ thống giáo dục chất lượng cao, do đó thu hút sinh viên từ mọi nơi trên thế giới đến du học Singapore hằng năm. Hãy cùng Du học quốc tế Tây Nguyên tham khảo những ngành nào được lựa chọn nhiều nhất khi du học Singapore trong năm 2019 này nhé!

Du học Singapore: Những nhóm ngành du học hot nhất hiện nay

Nhóm ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin

Ở mọi cấp độ, từ các cửa hàng theo chuỗi đến các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp đều cần công nghệ thông tin. Trong thập kỷ tới, cơ hội nghề nghiệp trong ngành này được dự đoán ​​sẽ tăng trưởng nhanh hơn mức trung bình. Tùy thuộc vào trình độ học vấn của bạn, bằng cấp về công nghệ thông tin có thể đem đến một thu nhập vừa ý. Nếu bạn có dự định theo đuổi nhóm ngành này, một số vị trí nghề nghiệp phổ biến cho bạn bao gồm: Nhà phân tích bảo mật thông tin; Quản trị viên cơ sở dữ liệu; Quản trị viên hệ thống … Khoa học máy tính là một chuyên ngành phát triển nhanh chóng và được kỳ vọng sẽ mở rộng cơ hội việc làm với mức lương cao. Gợi ý những ngành học bạn có thể theo đuổi: Lập trình viên phát triển ứng dụng (Applications software developer); Kỹ sư hệ thống (Systems engineer); Phát triển web (Web developer) …

Xem thêm: Du học Nhật Bản có những ngành gì?

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

Theo dự báo nhu cầu nhân lực giai đoạn từ nay đến 2025, nhóm ngành về kinh doanh và quản lý xếp vị trí thứ hai – chiếm tỷ lệ 33%, chỉ sau nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ. Theo nghiên cứu gần đây của các chuyên gia kinh tế, tình trạng thiếu hụt nhân lực trình độ cao trong các ngành nghề kinh doanh và quản lý chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu lao động trên thị trường và mức tăng trưởng phải đạt khoảng 50% mới đáp ứng được thị trường hiện nay. Điều này mở ra cơ hội việc làm cực lớn và hứa hẹn mức thu nhập hấp dẫn cho những bạn muốn theo học ngành. Với các kiến thức về chuyên môn, cùng các kỹ năng, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến hoạt động kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp.

Nhóm ngành Kỹ thuật Cơ điện tử và Kỹ thuật Cơ khí

Kỹ thuật Cơ điện tử và Kỹ thuật Cơ khí là nhóm ngành được AEC cho phép các lao động được tự do di chuyển trong các nước thành viên. Trong giai đoạn hội nhập này, Việt Nam đang rất cần đẩy mạnh và phát triển trong lĩnh vực công nghiệp, điện tử. Hai nhóm ngành này được xuất hiện trong tất cả các sản phẩm phục vụ đời sống xã hội của con người, trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Nhóm ngành Kỹ thuật Cơ điện tử và Kỹ thuật Cơ khí chính là trái tim của quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Có rất nhiều vị trí tuyển dụng cho nhóm ngành này bao gồm: kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì, sửa chữa, quản lý giám sát điều hành ký thuật, tư vấn công nghệ, lập trình điều khiển tự động, giám đốc kỹ thuật….

Singapore từ lâu đã nổi tiếng với việc đào tạo các ngành như Công nghệ thông tin, du lịch khách sạn, quản trị kinh doanh và quản lý. Bên cạnh đó các nhóm ngành kỹ thuật cũng được đánh giá rất cao. Với chi phí du học Singapore không quá cao, thủ tục du học Singapore đơn giản, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn để kiến tạo tương lai tươi sáng.

Du học Quốc tế Tây Nguyên mang đến cho bạn những gợi ý về nhóm ngành du học. Tuy nhiên, cơ hội luôn đi kèm thách thức. Để lựa chọn cho mình ngành học nào theo đuổi, hãy tự hỏi bản thân mình rằng:

  • Học cái gì và làm gì việc gì khiến bạn cảm thấy hứng thú nhất?
  • Bạn có đủ khả năng học ngành đã chọn và theo đuổi nghề hay không?
  • Nghề mình chọn có thể kiếm ra tiền để đủ sống hay không?

Hãy tận dụng internet, tìm hiểu tất cả thông tin cần thiết để chuẩn bị cho con đường du học của mình. Thêm nữa, hãy tận dụng các mối quan hệ của bản thân, bạn bè hoặc người hướng dẫn. Hãy gặp những người đang làm ngành bạn muốn học, hỏi họ xem học sẽ làm gì, con đường phát triển ra sao, và bạn cần những điều kiện cần và đủ nào để làm tốt điều đó. 

Không có gì dễ dàng, và sự chuẩn bị kỹ càng luôn là điểm khởi đầu của mọi thành công. Du học Quốc tế Tây Nguyên sẽ luôn đồng hành cùng sự lựa chọn của bạn. Liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp:

Hotline: 0912 747 347

 

0912747347