Nên lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng mấy thì tốt nhất?

Không giống Việt Nam, tại Nhật Bản mỗi năm có đến 4 kỳ tuyển sinh. Thông thường đó là các kỳ tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Trong đó, kỳ tháng 4 được xem là kỳ tuyển sinh chính của Nhật. Mỗi một kỳ học đều có quy định riêng về thời gian đào tạo, trình độ năng lực học viên. Chính vì thế, đối với những bạn trẻ đang cân nhắc du học Nhật Bản. Thì việc lựa chọn một kỳ học chính xác không chỉ đảm bảo cho chương trình học hợp lý, vừa sức. Mà còn đảm bảo nâng cao được tỉ lệ đỗ Visa khi nộp hồ sơ. Vậy theo bạn, nên lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?

Nên lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng mấy

Đặc điểm 4 kỳ tuyển sinh của Nhật

Với kinh nghiệm của một công ty du học Nhật Bản tại Dak Lak uy tín nhiều năm chuyên xử lý hồ sơ cho học sinh. Chúng tôi có thể giúp các bạn khái quát đặc điểm của các kỳ tuyển sinh tại nhất. Cụ thể như sau:

1 . Kỳ tuyển sinh tháng 1

Thời gian đào tạo tiếng Nhật: 1 năm 3 tháng

Đây là kỳ tuyển sinh có thời gian đào tạo tiếng Nhật ngắn nhất. Chính vì thế, đối với các bạn muốn nộp hồ sơ vào kỳ này. Luôn đòi hỏi trình độ ở mức Khá trở lên. Thông thường tối thiểu phải tương đương trình độ N4.

Với những yêu cầu khắt khe như vậy,  kỳ tháng 1 thường có rất ít chỉ tiêu tuyển sinh. Chính vì vậy, khi xét tuyển visa cũng thường bị xét kỹ hơn. Nếu trình độ tiếng chưa thật sự ổn. Bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng tốt nhất. Thì kỳ tháng 1 không phải là lựa chọn tối ưu.

2 . Kỳ tuyển sinh tháng 4

Thời gian đào tạo tiếng Nhật: 2 năm

Đây là kỳ tuyển sinh chính với thời gian học tiếng dài Nhất. Chính vì thế, chỉ tiêu tuyển sinh vào kỳ tháng 4 cũng lớn nhất. Thông thường tất cả các trường Nhật ngữ đều tuyển vào tháng 4.

Vào kỳ này, khi lựa chọn du học Nhật Bản, các em sẽ không bị đòi hỏi quá cao về năng lực tiếng. Thông thường, chỉ cần trình độ tương đương N5 là đạt yêu cầu. Các rào cản quy định của chính phủ Nhật trong kỳ này cũng phần nào được nới lỏng hơn.

3 . Kỳ tuyển sinh tháng 7

Thời gian đào tạo tiếng Nhật: 1 năm 9 tháng

Bên cạnh kỳ tuyển sinh tháng 4 thì kỳ tháng 7 cũng được xem là 1 kỳ tuyển sinh chính. Thời gian đào tạo tiếng của học kỳ này cũng tương đối dài. Các điều kiện tuyển sinh cũng tương tự kỳ tháng 4. Do đó, nếu không chuẩn bị kịp hồ sơ vào kỳ tháng 4, chúng ta hoàn toàn có thể nộp hồ sơ kỳ tháng 7.

4 . Kỳ tuyển sinh tháng 10

Thời gian đào tạo tiếng Nhật: 1 năm 6 tháng

Thời gian đào tạo ở học kỳ này không ngắn cũng không dài. So với kỳ tháng 1, các yêu cầu tuyển sinh có phần bớt khắt khe hơn. Tuy nhiên, so với kỳ tháng 4 và tháng 7. Chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế hơn nhiều.

Nên lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng mấy

Nên lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng mấy

Với những thông tin khái quát mà công ty du học Nhật Bản ở Dak Lak chia sẻ. Chúng ta phần nào đã hình dung ra được ưu nhược điểm riêng của từng kỳ tuyển sinh. Nếu để kết luận nên lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng mấy. Thì câu trả lời còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Ví dụ như:

+ Nếu bạn muốn 1 học kỳ ngắn và trình độ năng lực tiếng của bạn tối thiểu đạt N4 trở lên: Bạn có thể chọn kỳ tháng 1 hoặc tháng 10.

+ Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn còn hạn chế, bạn muốn có thời gian dài học tiếng. Bên cạnh đó cũng muốn đảm bảo cơ hội đỗ visa cao hơn. Thì kỳ tháng 4 hoặc tháng 7 sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào năng lực và các nhu cầu khác của từng cá nhân. Nên để có thể kết luận chính xác được nên lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng mấy. Quý phụ huynh và học sinh nên liên hệ trực tiếp đến một đơn vị hỗ trợ tư vấn du học Nhật Bản tại Dak Lak uy tín để được giải đáp tỉ mỉ. Từ đó, đưa ra quyết định thật sự phù hợp.

Thân ái!

0912747347