Du học sinh Nhật Bản làm thêm lương 50 triệu và cái GIÁ PHẢI TRẢ

Đã từng có rất nhiều du học sinh tại Nhật đến từ Việt Nam với trạng thái mơ mộng về một tương lai “hái ra tiền”. Âu một phần lớn cũng là bởi những hứa hẹn trên trời mà các công ty du học Nhật Bản tại Dak Lak vẽ ra cho các em. Thiếu kinh nghiệm, hạn chế về thông tin. Dễ hiểu tại sao các em lại có thể mắc lừa đơn giản đến vậy. Thậm chí, nhiều du học sinh sang đến tận nơi một thời gian dài mới vỡ lẻ. Giấc mộng du học Nhật Bản vừa học vừa làm tan vỡ như bong bóng xà phòng.

Du học sinh Nhật Bản

Thực hư của mức lương 50 triệu đồng của du học sinh Nhật Bản

Ở một quốc gia phát triển như Nhật Bản. Mức thu nhập của người dân luôn cao hơn rất nhiều lần so với Việt Nam. Ngay cả khi đó chỉ là các công việc làm thêm. Chính vì thế, khi được một số đơn vị tư vấn du học Nhật Bản ở Dak Lak chia sẻ. Nhiều bạn dễ lầm tưởng rằng bất cứ ai cũng có thể dễ dàng kiếm được mức lương trong mơ nếu như làm ở Việt Nam.

Trong thực tế, nếu hỏi đi du học Nhật Bản lương làm thêm 50 triệu đồng có thật hay không? Câu trả lời là: Có thể.

Tuy nhiên, để đạt được mức lương đó, chúng ta lại phải suy ngẫm ở nhiều khía cạnh. Trong cuộc sống, để đạt được một điều gì đó. Luôn có những cái giá phải trả. Khi bạn xác định đi du học Nhật Bản. Bạn phải biết cách tự cân đối giữa việc học và đi làm thêm sao cho hợp lý. Nếu chỉ sa đà vào đi làm để kiếm tiền. Chắc chắn rằng hậu quả không hề đơn giản.

Du học sinh Nhật Bản

Làm thế nào để có thu nhập 50 triệu đồng/tháng?

Tính ở mức trung bình, lương đi làm thêm của du học sinh Nhật Bản khoảng 1000 yên/h. Theo quy định của chính phủ Nhật ở thời điểm trước. Trung bình 1 tuần các em đi làm 28h đồng hồ. Nghĩa là 1 tháng các em sẽ có thu nhập vào khoảng 112.000 yên ~ 22.400.000 đồng.

Để có được mức lương 50 triệu đồng, các em có 2 lựa chọn:

+ Làm một công việc với mức lương cao gấp đôi. Trường hợp này không nhiều. Bởi để có thu nhập cao hơn, nó sẽ đòi hỏi năng lực, trình độ cũng như khả năng tiếng thật tốt. Và trong số những bạn du học sinh Nhật Bản đến từ Việt Nam. Không có nhiều bạn đạt được yêu cầu đó.

+ Làm tối thiểu gấp đôi thời gian cho phép. Đây là phương án phổ biến nhất để có được thu nhập cao như hứa hẹn của các công ty du học Nhật Bản tại Dak Lak.

Tuy nhiên, đi cùng với lựa chọn đó. Là những rủi ro khôn lường. Mà ở đây chúng ta gọi là CÁI GIÁ PHẢI TRẢ không hề rẻ.

Du học sinh Nhật Bản

Mức lương 50 triệu và cái GIÁ PHẢI TRẢ – LIỆU CÓ ĐÁNG?

+ Sa đà vào đi làm thêm các em sẽ không đảm bảo thời gian lên lớp. Hoặc đến lớp cũng chỉ để ngủ. Điều này khiến cho năng lực trình độ không tiến bộ. Nhiều bạn du học Nhật Bản đến 2 năm nhưng vẫn không thi đậu chứng chỉ N3.

+ Suy nhược cơ thể vì làm thêm quá nhiều. Điều này kéo theo nhiều hệ lụy cho chính bản thân các em.

+ Đối mặt với nguy cơ bị trục xuất bị trái quy định của chính phủ. Có thể do nghỉ quá nhiều trên lớp. Hoặc bị phát hiện gian lận đi làm quá giờ cho phép.

Đây chính là CÁI GIÁ PHẢI TRẢ mà các em phải đối mặt. Và chúng tôi tin chắc rằng, dù ở mức độ nào thì không có bạn du học sinh Nhật Bản nào mong muốn gặp phải. Chính vì thế, trong mọi trường hợp các em phải luôn giữ cho mình một cái đầu thật sáng suốt. Phân biệt thực hư trong thông tin hứa hẹn mà các công ty tư vấn du học đưa ra. Để từ đó có được quyết định và cân nhắc thật sự phù hợp.

Du học Nhật Bản thật sự vô cùng hấp dẫn với nhiều cơ hội cho tương lai. Tuy nhiên, để đạt được ước mơ. Chắc rằng chúng ta phải trải qua không ít thách thức gian nan. Và việc biết giới hạn bản thân ở những ranh giới cho phép là điều thật sự cần thiết.

Du học Nhật Bản ở Dak Lak chúc các em luôn thuận lợi trên con đường của mình.

Thân ái !

0912747347