Muốn du học Singapore hãy chú ý những điều này

Singapore được biết đến là môt trong những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Với vỏn vẹn 719,9km² với 5.8 triệu dân, Singapore được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất theo tổ chức Intelligence Unit của Economist. “Quốc đảo sư tử” này còn được xếp trong top 15 thành phố tốt nhất thế giới và tốt nhất châu Á cho các tiêu chí lựa chọn địa điểm sinh sống và học tập (theo London-based Quacquarelli Symonds). Hãy cùng Du học Quốc tế Tây nguyên khám phá ngay một số bí quyết để đạt được nhiều thành công và nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bản thân tại nơi này nhé!

Những điều cần lưu ý khi du học Singapore

• Chúng ta luôn cần có thời gian để làm quen với môi trường sống và học tập nơi xứ bạn và rào cản ngôn ngữ luôn là vấn đề lớn của các du học sinh. Vì vậy, hãy đầu tư ngay cho bản thân vốn ngoại ngữ phong phú ngay từ bây giờ. Thời kỳ đầu, sẽ có rất nhiều bạn rơi vào tình trạng “vịt nghe sấm” khi tham gia nội dung bài giảng trên lớp. Nhưng đừng lo, hãy tìm cách xoay sở thích hợp nhất cho mỗi người. Máy ghi âm, mượn bài vở của bạn cùng học, hay tích cực tham gia hội nhóm, trò chuyện với mọi người là gợi ý tốt cho bạn.
  • Sau khi được chấp nhận vào một trường đại học, bạn chỉ cần có hai tuần để nộp đơn trực tuyến cho Sinh viên Pass, sau đó bạn sẽ nhận được thư chấp thuận. Giữ lá thư này cẩn thận: lá thư này sẽ kết hợp visa của bạn và là điều cần thiết để vượt qua các điểm kiểm tra an ninh. Khi đến nơi, bạn sẽ được kiểm tra y tế về bệnh lao và HIV. Cần có một hóa đơn trước khi bạn có thể được cấp thẻ sinh viên.
  • Còn về vấn đề chi phí sinh hoạt thì so sánh của sinh viên du học ở Singapore với các nước châu Âu khác thì giá cả ở Sing, có vẻ như “mềm” hơn. Nhưng thực tế cho thấy Singapore cũng được nằm trong bảng xếp hạng một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới. Trung bình, một học sinh chi tiêu tiết kiệm thì cũng vẫn phải dùng đến S$1000/ tháng. Theo Du học Quốc tế Tây Nguyên, bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu cá nhân, cân nhắc các khoản chi hợp lí và tìm kiếm một công việc làm thêm để vừa đảm bảo chi phí sinh hoạt, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân nhé.
  • Chính phủ Singapore có những quy định rất ngặt nghèo về việc làm thêm đối với sinh viên quốc tế. Cụ thể, sinh viên quốc tế không được tham gia vào bất cứ hình thức làm việc nào, cho dù có lương hay không lương, trong bất kỳ nhành kinh doanh nào, bất kỳ ngành nghề gì tại Singapore trong thời gian lưu trú tại đây dưới Thị thực nhập cảnh sinh viên trừ phi sinh viên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản. Những người vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật. Do vậy, phải luôn cân nhắc và tìm hiểu rõ trước nội dung này trước khi đăng kí vào trường bạn muốn du học.

Vì sao Singapore lại hấp dẫn du học sinh quốc tế?

• Singapore là một trong số ít quốc gia châu Á đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Mặc dù là một đất nước nhỏ bé, nhưng nền giáo dục tại đây luôn sánh vai với các “Cường quốc du học” lớn trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ… khẳng định đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nhân lực của mình. Những sinh viên quốc tế theo học tại đây đều được hưởng những chính sách khuyến học vô cùng tuyệt vời. Sinh viên du học Singapore cũng được miễn chứng minh tài chính. Đó cũng chính là lí do giúp Quốc đảo sư tử xinh đẹp xếp vị trí thứ 17 trong top những đất nước có môi trường giáo dục bậc nhất trên thế giới. Cũng không khó hiểu khi tỷ lệ học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và các nước tới du học tại Singapore ngày càng tăng.
  • Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính của quốc đảo này, và tiếng anh cũng là ngôn ngữ chung của toàn thế giới. Chọn môi trường này để rèn luyện, trao dồi vốn ngoại ngữ này là điều tuyệt vời hơn bao giờ hết.
  • So với các nước như Anh, Úc, Mỹ thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore dễ chịu hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, các chính sách học bổng tại Singapore khá hấp dẫn và không quá khó khăn để đạt được so với các nước khác. Sinh viên có nhiều cơ hội đạt học bổng cao lên đến mức 100% học phí.

• Du học tại Singapore bạn chỉ mất từ 2 – 2,5 năm học Đại học và 1 năm để học Thạc sĩ. Sinh viên sẽ được học đầy đủ các chương trình như ở các nước Anh, Úc, Mỹ, các bạn sẽ học toàn thời gian 3 kỳ trong một năm trong khi ở các nước khác chỉ học 2 kỳ trong một năm. Và bằng cấp tại Singapore luôn được đánh giá cao bởi nhiều nước trên thế giới, nên cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp cho du học sinh nơi này là vô cùng lớn.
  • Singapore luôn được xếp vào danh sách là nơi đáng sống nhất Châu Á và thế giới (theo khảo sát của HSBC được thực hiện tại 19 nền kinh tế dựa trên chất lượng nơi sống, làm việc cũng như xây dưng gia đình). Ngoài quốc gia này, không có bất ỳ quốc gia nào tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương lọt vào top 10. Chất lượng không khí tốt, cơ sở hạ tầng vững chắc, hệ thống y tế tiên tiến, tỷ lệ tội phạm và các nguy cơ về sức khỏe thấp luôn giúp quốc gia này đứng hàng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống.

Bạn còn băn khoăn nào khi muốn chọn quốc gia này để du học nữa không? Hãy liên hệ ngay Hotline: 0912 747 347 để được giải đáp nhé.

Du học Quốc tế Tây Nguyên luôn đồng hành cùng với sự lựa chọn của bạn!