Muốn du học Singapore hãy chú ý những điều này

Singapore được biết đến là môt trong những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Với vỏn vẹn 719,9km² với 5.8 triệu dân, Singapore được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất theo tổ chức Intelligence Unit của Economist. “Quốc đảo sư tử” này còn được xếp trong top 15 thành phố tốt nhất thế giới và tốt nhất châu Á cho các tiêu chí lựa chọn địa điểm sinh sống và học tập (theo London-based Quacquarelli Symonds). Hãy cùng Du học Quốc tế Tây nguyên khám phá ngay một số bí quyết để đạt được nhiều thành công và nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bản thân tại nơi này nhé!

Những điều cần lưu ý khi du học Singapore

  • Chúng ta luôn cần có thời gian để làm quen với môi trường sống và học tập nơi xứ bạn và rào cản ngôn ngữ luôn là vấn đề lớn của các du học sinh. Vì vậy, hãy đầu tư ngay cho bản thân vốn ngoại ngữ phong phú ngay từ bây giờ. Thời kỳ đầu, sẽ có rất nhiều bạn rơi vào tình trạng “vịt nghe sấm” khi tham gia nội dung bài giảng trên lớp. Nhưng đừng lo, hãy tìm cách xoay sở thích hợp nhất cho mỗi người. Máy ghi âm, mượn bài vở của bạn cùng học, hay tích cực tham gia hội nhóm, trò chuyện với mọi người là gợi ý tốt cho bạn.
  • Sau khi được chấp nhận vào một trường đại học, bạn chỉ cần có hai tuần để nộp đơn trực tuyến cho Sinh viên Pass, sau đó bạn sẽ nhận được thư chấp thuận. Giữ lá thư này cẩn thận: lá thư này sẽ kết hợp visa của bạn và là điều cần thiết để vượt qua các điểm kiểm tra an ninh. Khi đến nơi, bạn sẽ được kiểm tra y tế về bệnh lao và HIV. Cần có một hóa đơn trước khi bạn có thể được cấp thẻ sinh viên.