10 trường đại học hàng đầu Singapore (Phần 1)

Bạn có ước mơ du học. Bạn muốn chọn đất nước Singapore để làm điểm đặt chân cho ước mơ của mình. Nhưng bạn đang phân vân không biết nên chọn trường đại học nào để theo đuổi. Đừng lo, Du học Quốc Tế Tây Nguyên đã tổng hợp cho bạn top 10 trường đại học hàng đầu tại quốc gia này cho Bạn tham khảo nhé!

1. Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học Quốc gia Singapore là trường lâu đời và uy tín nhất ở quốc đảo sư tử. Đây cũng là trường đứng thứ hai trong bảng xếp hạng 100 đại học tốt nhất châu Á năm 2017, theo Times Higher Education. Đây cũng là trường đứng thứ 23 trong danh sách những đại học hàng đầu thế giới. Đại học Quốc gia Singapore là nơi đào tạo 4 thủ tướng và chủ tịch Singapore, hai thủ tướng Malaysia cùng các chính trị gia, doanh nhân và nhà giáo dục nổi tiếng khác. Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu từng là sinh viên Đại học Raffles, một trong các tiền thân của NUS. Trường gốm 7 thư viện, phục vụ độc giả là sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu từ NUS hoặc các trường trực thuộc NUS. Thư viện trường có hơn 1,5 triệu đầu sách độc đáo về kiến trúc, xây dựng và bất động sản, kinh doanh, nha khoa, kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học nhân văn và khoa học xã hội, pháp luật, y học, âm nhạc, điều dưỡng và khoa học.

National University of Singapore

2. Học viện Quản lý và kỹ thuật Auston

Được thành lập năm 1996, Auston là một trong những học viện hàng đầu Singapore, cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao. Trường trang bị cho sinh viên những kiến thức bổ ích để phát triển nghề nghiệp trong tương lai như kỹ sư, công nghệ và quản lý dự án. Học viện Auston cũng là một trong những trường hàng đầu Singapore đạt chứng nhận Edutrust. Chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ được liên kết với các trường danh tiếng như Đại học Wolverhampton, Đại học London South Bank, Đại học Birmingham City.

Ngoài ra, Học viện Auston vinh dự nhận được những công nhận sau:

– Top 10 trường tư thục đào tạo kĩ sư tốt nhất tại Singapore

– Kết quả khảo sát của Jobcentral về mức độ hài lòng của sinh viên năm 2017: 73%.

Auston Institute of Management

3. Đại học công nghệ Nanyang (NTU)

Đại học Công nghệ Nanyang là một trong những ngôi trường Đại học danh tiếng bậc nhất Singapore. Với chất lượng đào tạo trong các ngành nghề về khoa học kĩ thuật, công nghệ được đánh giá cao không chỉ tại Singapore mà còn ở Châu Á và thế giới. Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University – NTU) được thành lập năm 1991 là một trong 3 trường Đại học công lập danh tiếng nhất Singapore. Đúng như với tên gọi của mình, Đại học Công nghệ Nanyang có thế mạnh trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính…Trường cũng được bình chọn là một trong những ngôi trường đáng học nhất trong khu vực các nước ASEAN và Châu Á. Theo bảng xếp hạng của tổ chức xếp hạng giáo dục THE (Times Higher Education trường kỹ thuật thuộc đại học Công Nghệ Nanyang nằm trong top 1% trường đại học tốt nhất thế giới.

Nanyang (NTU) – Singapore

Xem thêm: Du học Singapore ngành nào là tốt nhất?

4. Đại học James Cook Singapore

Đại học James Cook Singapore (JCUS) trực thuộc trường đại học James Cook Australia – là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, thành lập năm 1970. JCUS được thành lập năm 2003 đồng thời là trường đại học công lập của Australia đầu tiên tại Singapore. Trải qua hơn 14 năm phát triển, JCUS hiện là một trong những trường đại học được nhiều sinh viên chọn lựa khi du học Singapore bởi chất lượng giảng dạy ưu việt, nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo The World University Rankings); chính sách hỗ trợ sinh viên tối ưu với chương trình học vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

James Cook Singapore

Xem thêm: Du học Nhật Bản có những ngành nào?

5. Học viện Quản lý Đông Á (EASB)

Học viện này nằm top các học viện được yêu thích nhất Singapore và nằm top 3 Học viện có chương trình đại học và sau đại học được ưa chuộng nhất tại Singapore (Jobscentral Learning
Rankings& Survey 2012). Học viện Quản lý EASB được đề cử ba năm liền trong Top 10 Học viện tư tốt nhất Singapore (Asiaone People’s Choice Award 2010/2011/2012) và thuộc top 10 Học viện có chương trình sau đại học được ưa chuộng nhất tại Singapore (Jobscentral Learning Rankings 2011).

East Asia Institute of management (EASB)
0912747347